Get Adobe Flash player

Giới thiệu

Dịch vụ thiết kế HùngLân Design chuyên thực hiện:
- Thiết kế phông chữ Việt các loại, có bản quyền - Thiết kế web site cho cá nhân, đơn vị, công ty, hiệp hội, đoàn thể - Vẽ truyện tranh, minh họa sách truyện đủ các thể loại - Vẽ story board để dựng phim cho các Cty quảng cáo - Thiết kế nội thất, nhà cửa, công trình các loại - Thiết kế brochure, áp phích quảng cáo, bìa sách, chế bản in ấn văn hóa phẩm.
Đặc biệt:
- Chuyên thiết kế logo cho các doanh nghiệp, tổ chức, đoàn thể. Click here
- Chép nhạc và trình bày bài hát để có thể in ấn hoặc xuất thành ebook từ những ca khúc viết tay. Click here
- Ký âm lại từ giọng hát trên file MP3 thành những ca khúc chuẩn, để có thể trình tấu và hòa âm phối khí. Click here
- Quý vị cũng có thể click vào đây để xem một số sản phẩm do chúng tôi thiết kế hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo email: hunglandesign@gmail.com.

Truy cập

Số lượt người đã ghé thăm tính từ 02/2008:

Cách chọn các nốt nhạc

Cũng giống như trong Word hoặc các chương trình khác, khi muốn thao tác lên đối tượng nào, ta phải chọn đối tượng ấy trước đã. Encore cũng thế, nếu muốn thao tác trên các nốt nhạc như nối kết, tăng giảm cường độ hay trường độ nốt nhạc, hoặc copy nốt nhạc chẳng hạn, bạn cần phải chọn các nốt nhạc đó rồi mới có thể dùng lệnh để thi hành.
Xin lưu ý là khi chọn, bạn phải để con trỏ chuột ở trạng thái mũi tên, bằng cách nhấn vào nút mũi tên trên thanh công cụ ngang, hoặc nhấn phím A là được.

hchup12

 • Chọn các nốt nhạc riêng rẽ: Cách đơn giản là dùng chuột rê xéo nốt đó hoặc nhấn kèm phím Shift rồi click vào ngay nốt nhạc đó là được, nếu chọn tiếp nốt khác nữa thì nhấn kèm thêm phím Shift và click vào nốt muốn chọn thêm.
 • Chọn một chùm nốt nhạc: Dùng chuột rê xéo chùm nốt nhạc đó, nếu muốn chọn thêm chùm nốt nhạc khác thì nhấn kèm phím Shift rồi rê xéo y như trên.
 • Chọn tất cả các nốt nhạc trong trường canh (measure) đó: Đưa con trỏ chuột vào trong trường canh đó rồi nhấp đúp, cả trường canh sẽ được bôi đen.
 • Chọn tất cả các nốt trên khuông nhạc: Đưa con trỏ chuột sang bên ngoài rìa trái của khuông nhạc ấy rồi click vào để chọn, cả khuông nhạc sẽ được bôi đen.
 • Chọn toàn bài: Nhấn Ctrl+A hoặc đưa con trỏ chuột ra rìa trái khuông nhạc đầu tiên rồi nhấp đúp là được.
 • Chọn từng phần: Nếu đưa con trỏ chuột ra rìa trái khuông nhạc thứ mấy thì khi nhấp đúp, phần được chọn sẽ là từ khuông nhạc đó đến cuối bài.

Để bỏ chọn, click vào một điểm bất kỳ trên trang nhạc.

Xem thêm:

Giới thiệu và cài đặt phần mềm Encore
Tạo một trang nhạc mới
Cách viết nhạc thông thường
Định dạng một trang nhạc
Sử dụng các nút trên thanh công cụ
Chọn giọng và nhạc cụ
Nối liền các nốt nhạc

20 Responses to Cách chọn các nốt nhạc

 • DO THI DIEU VINH:

  Xin cho tôi hỏi, muốn viết số 7 ngựơc tức là dấu nghỉ 1 nhịp

 • Chủ nhiệm:

  @DiệuVinh:
  Trong Encore 455 chưa có cách ghi dấu lặng đen theo kiểu số 7 ngược này, chỉ ghi dấu lặng đen cũng như các dấu lặng khác theo kiểu chuẩn thông thường thôi.

 • Lưu Nhất Phong:

  bạn nào biết cách làm ẩn dòng nhạc để hiện phần hình tiết tấu mà mình đã chọn …chỉ dùm…chân thành cảm ơn !

 • Văn Thanh:

  Anh ơi sao các chữ trong chức năng Notes của em bị mờ không thao tác được gì trên đó cả anh ạ. Em muốn sử dụng nốt Grace cue nhưng trên thanh công cụ chức năng này cũng bị mờ luôn nên không dùng được ạ.

 • Văn Thanh:

  À sau mấy ngày mò mẫm, em thấy máy em nó điên, chức năng Note lúc mờ lúc tỏ. Em tranh thủ lúc nó tỏ để thao tác được rồi. Kính!

 • DO THI DIEU VINH:

  Chú Hùng Lân ơi, xin làm ơn cho tôi hỏi: Encore 4.5.5 làm sao có thể chèn hình ảnh vào được?

 • Chủ nhiệm:

  @DieuVinh:
  Encore chỉ viết nhạc thôi, không chèn hình ảnh vào được. Nếu muốn đưa hình vẽ vào thì hình vẽ ấy định dạng trong Font hình ảnh, gõ chữ ra ảnh theo font, chứ không thể đưa hình ảnh ở ngoài vào được.

 • Nguyễn Anh Tuấn:

  Có 3 vấn đề cháu muốn hỏi.
  1: Không lưu được File.
  Khi nhấn Ctrl+ s, cửa sổ lưu mở ra, cháu để nhạc dạng Encore, nhưng khi nhấn OK, thì ô cửa sổ vẫn hiện nguyên đấy, không biến mất và cũng chẳng có bản nhạc nào được lưu. Chỉ khi nhấn Ctrl+ P, tức là in dạng PDF thì bản nhạc mới lưu được (dĩ nhiên không thể sửa lại được vì dạng PDF).
  2. Phần mềm thường xuyên mắc lỗi.
  Rất nhiều trường hợp, khi bản nhạc của cháu sắp hoàn thành, chỉ vì cháu kéo rê chuột, hay kéo rê dòng chữ, cháu lại thấy phần mềm báo “No respond”. Lúc này, cháu kích lại vào biểu tượng (khi bắt đầu mở chương trình) thì lại được, nhưng có khi lại không (50%).
  3. Khi viết xong bản nhạc, cháu muốn viết thêm phần bè cho bản nhạc (chỉ cần viết thêm nốt nhạc đè vào nốt nhạc đã có sẵn thôi), và cần những nốt nhạc trong phần bè nhỏ hơn những nốt trong bè chính, cháu phải làm thế nào?
  Cám ơn chú!

 • Chủ nhiệm:

  @AnhTuấn:
  Phần mềm Encore cháu download từ website này hay là mua đĩa CD ngoài thị trường? hay là download từ trên mạng vậy?
  Nếu cháu dùng Encore download từ website này để cài đặt thì luôn lưu được chứ không báo lỗi như cháu nói.
  Cháu xem lại đi nhé!

 • Nguyễn Anh Tuấn:

  Cháu không nhớ rõ là đã download từ đâu. Để cháu xem lại. Vậy còn vấn đề thứ 3 thì sao ạ??

 • Nguyễn Anh Tuấn:

  Cháu kiểm tra lại rồi, phần mềm là từ trang web này. Cháu đã tải lại, cài đặt lại như bình thường. Kết quả vẫn vậy thôi!!!

 • Chủ nhiệm:

  @Tuấn:
  Đã có hàng nghìn người download source Encore trên website này mang về dùng, cài đặt ổn định và chạy tốt, lưu file bình thường.
  Trường hợp của cháu chú thật sự không hiểu.
  Riêng phần thu nhỏ notes bè, Encore chỉ cho ta viết theo kiểu Voice 2 riêng biệt và thu nhỏ lại bằng lệnh Cue Notes trong Make Grace Cue mà thôi, chứ không cho thu nhỏ vào ngay trong notes chính như Sibelius. Cháu cũng có thể viết bè kèm ngay trên notes chính rồi chọn các notes bè, định lại dạng Notes Attributes thành hình nốt khác (hình thoi) cho dễ phân biệt cũng được.

 • Quốc Vinh:

  Chú ơi, cho cháu hỏi 1 điều nữa:
  Trước giờ cháu chỉ biết là có:
  . Liên ba đen (3 note đen ở giữa có số 3, đánh thành 2 nhịp)
  . Liên ba móc đơn (3 note móc đơn ở giữa có sổ, đánh thành 1 nhịp)
  Vậy sao ở trong encore lại có hình thức là liên ba đen mà lại đánh thì ra 1 nhịp ạ? Như vậy liên ba đen đánh 1 nhịp với lại liên ba móc đơn đánh 1 nhịp có khác gì nhau k ạ?
  Cháu cám ơn chú!

 • Chủ nhiệm:

  @Quốc Vinh:
  Encore cho phép mình viết dạng liên ba (Tuplet) bằng nhiều chỉ số khác nhau: Thường thì là 3:2 nhưng cũng có thể viết 5:3 7:3 hoặc 3:1 tùy ý mình. Muốn viết, cháu double-click vào nút liên ba 3:2 rồi định lại chỉ số trong 2 khung, nhấn OK và viết bình thường.
  Trường hợp cháu nêu thì liên ba đen 1 nhịp và liên ba móc đơn 1 nhịp khi Encore tấu lên thì như nhau cháu ạ. Vì nó cũng chỉ là 3 nốt một nhịp thôi.

 • Anh làm on cho tôi hỏi

  Câu hỏi là Nối liền các nốt ngân dai hay luyến láy tôi đã làm theo cách anh chỉ dẫn nhưng vẫn không đựoc hơn nữa tôi vao menu notes chọn lệnh tie notes nhưng muc này nó không cho phần này nó mờ không rõ ; anh có cách nào chỉ rõ hơn đựoc không ?
  Thành thật cám ơn anh

 • tham:

  muốn chèn một hình nốt nào đó vào trong bản nhạc thì vào đâu ạ. ví dụ mình đang chép một đoạn nhạc đến cuối cùng cần chèn hình nốt đen thì làm thế nào ạ? cảm ơn

 • tham:

  muốn chèn một hình nốt nào đó vào trong bản nhạc thì vào đâu ạ. ví dụ mình đang chép một đoạn nhạc đến cuối cùng cần chèn tiết tấu nốt móc đen thì làm thế nào ạ? cảm ơn

 • Chủ nhiệm:

  Chào các bạn,
  Nếu muốn thi hành lệnh nào thuộc về Notes như ngân dài hoặc luyến nốt, tăng giảm cao độ hoặc trường độ. v.v… thì các bạn cần phải chọn các nốt đó rồi các lệnh tương ứng mới hiện lên màu đen được, nếu chưa chọn thì thì lệnh ấy vẫn mờ. Cạn bạn nhớ kỹ nhé.
  Cám ơn các bạn đã quan tâm.

 • phương:

  Thưa chú,
  Trong bài nhạc có nhiều câu, muốn đánh số thứ tự cho từng câu hát, thì phải làm như thế nào ạ?

 • Chủ nhiệm:

  Gõ bình thường từng câu một cháu nhé, nhưng khi nhấn phím cách (spacebar) thì nhớ nhấn kèm phím Ctrl để con trỏ chuột không nhảy qua nốt nhạc kế tiếp.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Netviet Stories: Họa sĩ già

Tọa đàm Truyện tranh VN

Cuộc thi Truyện tranh TQ

Phản hồi gần đây