Get Adobe Flash player

Giới thiệu

Dịch vụ thiết kế HùngLân Design chuyên thực hiện:
- Thiết kế phông chữ Việt các loại, có bản quyền - Thiết kế web site cho cá nhân, đơn vị, công ty, hiệp hội, đoàn thể - Vẽ truyện tranh, minh họa sách truyện đủ các thể loại - Vẽ story board để dựng phim cho các Cty quảng cáo - Thiết kế nội thất, nhà cửa, công trình các loại - Thiết kế brochure, áp phích quảng cáo, bìa sách, chế bản in ấn văn hóa phẩm.
Đặc biệt:
- Chuyên thiết kế logo cho các doanh nghiệp, tổ chức, đoàn thể. Click here
- Chép nhạc và trình bày bài hát để có thể in ấn hoặc xuất thành ebook từ những ca khúc viết tay. Click here
- Ký âm lại từ giọng hát trên file MP3 thành những ca khúc chuẩn, để có thể trình tấu và hòa âm phối khí. Click here
- Quý vị cũng có thể click vào đây để xem một số sản phẩm do chúng tôi thiết kế hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo email: hunglandesign@gmail.com.

Truy cập

Số lượt người đã ghé thăm tính từ 02/2008:

Giới thiệu và cài đặt Encore

Encore là phần mềm soạn nhạc bằng máy tính đơn giản và dễ dàng. Nếu quý vị và các bạn có chút ít khả năng nhạc lý căn bản, quý vị có thể soạn một bản nhạc với dàn nhạc đệm theo ý muốn, đồng thời, có thể viết lời cho bài hát bằng tiếng Việt và in bản nhạc ấy ra nữa. Âm thanh trên Encore dựa trên chuẩn digital nên có thể biên soạn hoặc phối khí thành một dàn nhạc nếu muốn, có thể xuất sang dạng Midi dùng chuẩn âm thanh cho tất cả các phần mềm multimedia khác. Nếu chưa có, quý vị và các bạn có thể download phần mềm Encore dưới đây về cài đặt vào máy tính.

 • Encore 4.5.5 (dùng cho WinXP, Vista, Win7-32bit): Download Bản này không tương thích với Win7 64bit nên không cài đặt được.
 • Encore 5.0 trở lên: Chúng tôi khuyến cáo chưa nên dùng, vì là bản cracked nên bị lỗi rất nhiều, chạy một thời gian sẽ đứng máy. Phiên bản này hỗ trợ tiếng Việt Unicode nhưng các file ENC dùng phiên bản này sẽ không thể mở được trên các version trước đó như 4.5 hoặc 4.5.5. Nghĩa là Encore 5 có thể mở được các file Encore 4.5, nhưng Encore 4.5.5 không thể mở được các file tạo bởi Encore 5.

Cách cài đặt phần mềm soạn nhạc Encore

Encore 4.5 cài đặt bình thường và không cần nâng cấp. Riêng Encore 4.5.5, sau khi tải file zip về, bạn giải nén và sẽ thấy trong thư mục có 3 file: 1 file setup Encore 4.5.3; 1 file Updates Encore 4.5.5 và 1 file text chứa mã số cài đặt (serial number). Bạn chạy file setup Encore 4.5.3 cài đặt như bình thường, khi cài đặt sẽ phải nhập mã số (serial number). Sau khi cài xong, chương trình sẽ hỏi bạn khởi động lại máy tính? Bạn khoan khởi động lại đã, nhấn Later để bỏ qua bước này. Tiếp theo, bạn chạy file Updates Encore 4.5.5 để nâng cấp lên phiên bản 4.5.5, đợi một lúc, nó sẽ dò tìm file Encore453.exe trên máy tính của bạn coi có không và nó nằm ở đâu đã. Chỉ vài giây sau nó sẽ hiện hộp thoại thông báo là đã tìm ra, bạn nhấn Update hoặc OK hay nhấn Enter là Encore sẽ nâng cấp thành công. Thế là xong phần cài đặt. Nếu nó không tìm ra thư mục cài đặt Encore 4.5.3, bạn nhấn nút Browse để duyệt đến thư mục cài đặt và tìm đến file Encore453.exe vừa setup xong, nhấn OK để update. Sau khi xong, nó sẽ báo là việc update đã hoàn thành (successfully).

Một đôi điều cần lưu ý sau khi cài đặt Encore

Đối với Encore 4.5: Sau khi cài đặt xong, nếu khi chạy mà chương trình báo lỗi là bạn chưa test phần âm thanh Midi thì bạn hãy làm như sau: – Mở menu Setup – click chọn MIDI setup – Chọn Microsoft GS Wavetable Synth trong khung Port A và Port B của phần Midi Out, còn nếu bạn có nối dây Midi từ máy tính vào đàn Organ thì chọn chế độ thiết lập trong khung Port A và Port B của phần Midi In để sau này Encore có thể thu lại từ đàn Organ. Nhấn OK để chấp nhận phần Setup này, sau đó mở tiếp menu Setup lần nữa, click chọn Save Preferences để lưu cấu hình lại, lần sau mở ra sẽ không còn báo lỗi nữa. Bạn cũng nên mở menu Setup – Toolbars setup rồi thêm hoặc bớt các nút công cụ theo ý mình cho dễ dùng, sau đó cũng Save Preferences lại để lưu cấu hình.

Đối với Encore 4.5.5: Sau khi cài đặt xong cũng nên xem lại phần âm thanh MIDI và thao tác như đã nói ở phần trên, Sau đó, bạn cần phải mở menu Windows – click chọn Toolbars để thanh công cụ xuất hiện, thao tác thêm bớt các nút công cụ như đã nói ở phần này. Trong Encore 4.5.5, bạn cần phải xác định thêm phần định dạng file Encore để sau này bạn có thể nhấp đúp vào file Enc trong Windows Explorer để mở nó ra. Cách làm như sau: Bạn mở Windows Explorer, tìm đến một file Encore có đuôi là ENC bất kỳ, click nút phải chuột vào file đó – click chọn Open with… – Hộp thoại Choose Program xuất hiện – Bạn chọn chương trình Encore trong danh sách, nếu không có thì nhấn nút Browse dẫn đến chương trình đó trong mục Program Files của ổ đĩa C – Đánh dấu kiểm vào dòng Always use the selected program to open this kind of files. – Nhấn OK để lần sau khi nhấp đúp file ENC, các files ấy sẽ tự mở ra trong Encore. Trong Encore 4.5 thì khỏi thiết lập phần này. Cả hai chương trình này đều chạy ổn định, phát âm thanh tốt, save và in ấn bình thường. Chúc bạn thành công và vui với Encore mãi.

Trong quá trình soạn nhạc, nếu có gì thắc mắc cần trao đổi thêm về chương trình soạn nhạc Encore này, xin hãy liên lạc với chúng tôi theo địa chỉ nghglan@gmail.com hoặc click vào Comments dưới đây để cùng trao đổi góp ý.

– Quý vị cũng có thể click vào đây để download miễn phí phần Hướng dẫn soạn nhạc bằng chương trình Encore do chính tác giả trang web này biên soạn bằng tiếng Việt. Khi download về, giải nén và chạy file hướng dẫn này (dạng *.CHM) trực tiếp mà không cần phải setup.

Xem thêm:

Tạo một trang nhạc mới
Cách viết nhạc thông thường
Cách chọn các nốt nhạc
Định dạng một trang nhạc
Sử dụng các nút trên thanh công cụ
Chọn giọng và nhạc cụ
Nối liền các nốt nhạc

177 Responses to Giới thiệu và cài đặt Encore

 • cho e hỏi khi cài đặt Encore 4.5.3 nó bắt phải nhập serial number, e ko biết phải nhập cái gì vào đó cả. A có thể giúp e đk ko? E xin cảm ơn ạ.

 • cho e hỏi khi cài đặt Encore 4.5.3 thì phải nhập gì vào ô serial number hả a? A có thể giúp e đk ko? E xin cảm ơn ạ.

 • Chủ nhiệm:

  @BinhBoong:
  Bạn không coi phần hướng dẫn cài đặt phía trên trang này à? Xem kỹ rồi hãy đặt câu hỏi nhé!
  🙁

 • E muốn hỏi thêm 1 câu nữa ạ. Tại sao e cài đặt xong phần Encore 4.5.3 rồi mà khi chạy 4.5.5 update thì nó lại ghi là không thể thực hiện hả a? A giúp e với 🙁

 • Nguyễn Đức Tiến:

  Cám ơn anh Hùng Lân,
  Đã khắc phục được nốt luyến rồi, nhưng vấn đề dời lời nhạc thì chưa được.
  Tôi đã làm như hướng dẫn nhưng không thấy mũi tên, tôi đang sử dụng Encore 4.5.3 có thể do vậy mà không thể hiện mũi tên không?
  Sau khi vào trang web, mới thấy anh là một tài năng Chúa ban đấy, hãy phát huy những gì Chúa ban cho mà làm dậy men trong cộng đồng.
  Chúc anh đạt những điều tốt đẹp trong công việc và cuộc sống.

 • Chủ nhiệm:

  @ĐứcTiến:
  Để di chuyển lời nhạc, anh click vào nút chữ L rồi click vào lời bài hát hoặc nốt nhạc tương ứng, nếu không thấy mũi tên hình tam giác màu hồng phía bên rìa trái thì có thể nó khuất phía sau thanh công cụ đó thôi. Anh dùng chuột rê thanh công cụ qua một bên sẽ thấy mũi tên hồng ấy, click vào mũi tên và rê lời nhạc lên xuống như trong clip minh họa dưới đây.
  Nếu nhấn kèm thêm phím Ctrl khi rê chuột lời nhạc thì những lời nhạc từ đó trở về sau cũng di chuyển tương ứng theo. Anh xem clip minh họa dưới đây nhé!
  http://youtu.be/NLyfJ_lfy_Q
  Chúc anh thành công.

 • Mr Special:

  Phiền bác Hùng Lân cho cháu hỏi, khi cháu viết xong 1 bản nhạc, tất cả đã hoàn thành, thì có cách nào (hoặc phần mềm nào) có thể giúp cháu ghi bản nhạc đó thành 1 file midi được không ạ? Nếu có nhờ bác chỉ giúp cháu nha, cảm ơn bác nhiều lắm 😀

 • Chủ nhiệm:

  @MrSpecial:
  Ngay trong Encore đã có phần đó mà. Sau khi viết xong cháu Save As, chọn Files of Type ở khung dưới thành MIDI là được.

 • Đoàn Thái Điền:

  Kính Bác Hùng Lân.
  Nhờ bác chỉ giúp vấn đề sau
  Sau khi đã chép một bài hát đầy đủ, lúc in ra file dang .tif thì lời bài hát không còn đúng vị trí nốt nhạc. xin Bác giúp cách khắc phục.
  Cám ơn Bác nhiều

 • Chủ nhiệm:

  @Điền:
  Nếu bạn ghi lời bài hát bằng công cụ Text [T] thì sẽ bị lỗi này. Bạn hãy ghi lời bài hát bằng công cụ Lyrics [L] như hướng dẫn thì dũ cho có chuyển sang file nào hoặc in ra thì nó cũng vẫn chính xác như khi ta viết vậy.
  Bạn thử lại xem nhé!

 • Nho chu Hung Lan giúp chau sửa lỗi Encore không chạy được ra tiếng MIDI nữa .

  Đầu đuôi câu chuyện là thế này:
  Trước kia thì Encore của chau chạy MIDI tốt, không có gì lỗi cả .

  Nào ngờ đâu, sau môt luìc, khi con mở Encore ra, thì không nghe được
  một tiếng nào, ngay cả tiếng máy đập nhịp Metronome cũng không
  có . Con xoay đủ cách ở Setup, kể cả mở các bài Enc trước đây đã
  viết và đã nghe thử chạy MIDI, thì không nghe thấy tiến gì cả .
  Lặng im như tờ .

  NhõÌ chuì giúp conSetUp lại Windows làm sao cho Encore trở lại
  chạy được ra âm thanh nhé. Không có tiếng, viết nhạc chỉ tưởng
  tượng không, đôi khi không hay, và còn có thể sai nữa.
  Con cam on chu Hung Lan

 • Chủ nhiệm:

  @Ninh:
  Phần này chú đã trả lời rất nhiều lần rồi, cháu chỉ việc nhấp đúp vào biểu tượng chiếc loa ở góc phải dưới màn hình, kéo Volume phần Synthesizer lên là nghe được ngay thôi mà!

 • tuk:

  Anh hùng ơi! em viết bản nhạc xong hết rồi và vào coda phrases…đặt 2 dấu segno rồi nhưng sao bản nhạc lại không tự quay lại vậy? Bác giúp em với

 • hoang gia:

  Thưa Anh chương trình có hát được phần nhạc vừa viết xong không .

 • Chủ nhiệm:

  @hoanggia:
  Tất nhiên là được chứ. Viết xong, anh click đưa con trỏ chuột vào đầu bản nhạc (hoặc nhấn phím Home) rồi click vào nút Play (hình tam giác) trên thanh công cụ (hoặc nhấn phím cách spacebar), Encore sẽ tự tấu lên những gì anh đã viết.

 • Đại:

  Chú ơi cho cháu hỏi, hồi đó cháu có cài encore nhưng icon màu xanh. Tiếng đếm phách của nó đục đục “tặc,tặc”. Còn khi cài encore 4.5.5 thì icon có màu tím và tiếng đếm phách nhạc nghe kì lắm, nó cứ “tắch, tắch” cháu không thích. Chú bày cho cháu cahs đổi tiếng đếm phách của nó nha chú! Cháu cảm ơn chú nhiều!

 • pham minh hùng:

  Anh cho tôi hỏi: tôi cài đặt thành công encore 4.5, nhập nốt không vấn đề gì nhưng nhập lời thì bị lỗi. Nhập những từ không dấu thì không sao nhưng nhập từ có dấu thì bị lỗi. Ví dụ: từ ” tới” nếu gõ ” tơi ” nhưng gõ thêm “s” để thành “tới” thì sẽ là ” t?i”…Rất nhiều! Hễ cứ thêm dấu là bị lỗi. Máy tính của tôi dùng pon Timenewroman, tôi chọn trong encore cũng pont đó nhưng lại không được. Mong anh giúp đỡ. Kính!

 • Chủ nhiệm:

  @PMHùng: Encore 45 chưa hỗ trợ Unicode nên anh dùng font Times New Roman không ra tiếng Việt được. Để gõ được tiếng Việt cho lời bài hát, anh nên dùng font VNI thì sẽ hiển thị và in ấn rõ ràng thôi. Điều này tôi đã trả lời rất nhiều lần rồi…

 • thi:

  bác ơi! phần mềm encore ở máy của cháu không mở đuợc ah. khi cháu mở có hiện lên hàng chữ: the anastasia font is not installed. bác giúp cháu với

 • thytv:

  11/21/2012
  Mến chào bạn Hùng Lân,
  Tôi chép được mấy chục bản nhạc bằng Encore 4.5.3 và lưu trong máy, không hiểu sao bây giờ không mở được (với info cho biết là nó không nhận ra dạng file, tuy vẫn thấy icon của Encore). Xin vui lòng chỉ giúp cách khắc phục vì tiếc mấy bản nhạc xưa quý. Xin rất cám ơn và chúc bạn luôn an mạnh.

 • Chủ nhiệm:

  @thytv:
  Anh thử gởi cho tôi một vài bài xem tôi có mở được không nhé! Để tôi có thể tìm nguyên nhân xem sao.
  Địa chỉ email của tôi là hunglandesign@gmail.com
  Chúc anh vui khỏe.

 • Chủ nhiệm:

  @thi:
  Cháu kiểm tra trong thư mục Windows/Fonts xem có còn phông Anastasia không. Nếu lỡ ai xóa thì cài lại phông đó vào, còn nếu có mà không mở được thì thử restart máy lại xem sao nhé!
  Cháu có thể download font Anastasia với vạch nhịp đậm cho Encore tại:
  http://www.hunglan.com/share/newfontencore.zip
  Chúc cháu thành công.

 • Bi:

  Chào chú Hùng Lân tại sao cháu không di chuyển được khung nhạc

 • len:

  Bình Boong :
  cho e hỏi khi cài đặt Encore 4.5.3 nó bắt phải nhập serial number, e ko biết phải nhập cái gì vào đó cả. A có thể giúp e đk ko? E xin cảm ơn ạ.

 • Lam:

  cháu nhận được một file nhạc đã soạn sẵn sử dụng phần mêm encore 5.1, nhưng lúc cháu mở lên đọc thì bị lỗi font chữ, Người viết nhạc sử dụng font chữ VNiTimes. Trong encore 5.1 không có font này. Nhờ chú giúp cháu cách xử lý. Hiện tại cháu đang rất cần gấp, chú có thể trả lời sớm díup cháu không? Cảm ơn chú rất nhiều

 • Quốc Trường:

  Kính thưa chú Hùng Lân
  Có cách nào để viết trong cùng một trang, lúc thì hai dòng nhạc, lúc thì chỉ một dòng được không ạ. Ví dụ: 2 – 3 khuông đầu là một dòng, đoạn điệp khúc thì mấy dòng đều là 2 dòng kết nối, đoạn kết 2 – 3 khuông trở lại một dòng nhạc. Cháu thấy nhiều bản nhạc người ta viết được như vậy. Cháu cũng đang soạn bè như thế, nhưng không biết viết thế nào. Kính mong chú chỉ bảo!

 • quốc trường:

  Kính thưa chú Hùng Lân
  Có cách nào để viết trong cùng một trang, lúc thì hai dòng nhạc trong 1 khuông, lúc thì chỉ một dòng nhạc được không ạ. Ví dụ: 2 – 3 khuông đầu là một dòng, đoạn điệp khúc 3 dòng đều có 2 khuông kết nối, đoạn kết 2 – 3 khuông trở lại một dòng nhạc. Cháu thấy nhiều bản nhạc người ta viết được như vậy. Cháu cũng đang soạn bè như thế, nhưng không biết viết thế nào. Kính mong chú chỉ bảo!

 • Chủ nhiệm:

  @Trường: Phần này chú đã nói đi nói lại nhiều lần rồi. Cháu xem các comment nhé. khuông nào mình không dùng thì mình chọn rồi giấu nó đi (Hide staves).

 • anhngoc:

  sao cháu cài xong ổn đinh rồi mà không mở encore ra được. mở ra là có 1 cái khuông báo lỗi.. nhờ bác chỉ dùn cháu cách kắc phục nhé

 • Nguyễn Ngọc Đăng:

  Sau khi tải và cài đặt encore 4.5.2 đúng là khi in ra các vạch nhịp rất mờ.
  Cháu đã tải về và cài vào font chữ hỗ trợ như chú đã hướng dẫn trên website nhưng khi in ra vẫn cứ mờ……Cháu ko biết phải làm sao mong chú hướng dẫn chi tiết cho cháu…..!!!!

 • Nguyễn Hoàng Duy:

  Xin chào anh!

  Theo hướng dẫn của anh, em co 2 máy tính: 1 cái xài hệ đều hành Win7 và 1 cái xài hệ điều hành Win8, em đã tiến hành cài đặt ENCORE 4.5.3, nhưng khi chạy update ENCORE 4.5.5 lại không được.

  Xin anh vui lòng chỉ cách nào giúp em update ENCORE 4.5.5.

  Chân thành cảm ơn anh!

 • Chủ nhiệm:

  @AnhNgoc: Cháu phải cho biết bảng báo lỗi ấy là gì thì mới trả lời được chứ?
  @Đăng: Sau khi xóa font Anastasia cũ và cài lại font Anastasia mới của chú, cháu cần restart máy lại mới có tác dụng cháu à.
  @Duy: Khi chạy file update, Nó đòi hỏi mình phải đưa đường dẫn đến thư mục cài Encore 453 để nó tìm file EXE. Em nhấn nút Browse tìm đến thư mục ấy là được ngay thôi mà! Thử lại đi nhé!

 • Đinh Văn Tuấn:

  mình tải encore về máy rồi nhưng chỉ là một mặc trắng?????? không được như hình ảnh của một encore soạn nhạc, không biết sau để sửa mong mọi người chỉ giúp, mình đang sử dụng win8. cảm ơn nhiều!!!!!!!!

 • Chủ nhiệm:

  Đinh Văn Tuấn :

  mình tải encore về máy rồi nhưng chỉ là một mặc trắng?????? không được như hình ảnh của một encore soạn nhạc, không biết sau để sửa mong mọi người chỉ giúp, mình đang sử dụng win8. cảm ơn nhiều!!!!!!!!

  Mình chưa thử trên Win8 nên chưa biết được. Bạn thông cảm nhé!

 • Khanh:

  Sao may em khong cai dat duoc encore nhi.Da lam theo huong dan nhung em van khong cai duoc encore.

 • Prebronzer:

  Bác cho hỏi :
  Trên một khuông nhac có có bè, với trường độ khác nhau, ví dụ nốt trên là 4 nốt đen bốt dưới là một nốt trằng thì viết thế nào ạ?
  Trân trọng cảm ơn bác.

 • xuan anh:

  Em cài Encore 4.5.5 rồi, nhưng vào soạn nhạc thì không nghe dược âm thanh, biểu tượng hình nốt nhạc bị gạch chéo, không biết làm sao để mở. Giúp em với

 • Em soạn nhạc cũng tạm nhưng mỗi lần em gởi pdf.
  thì mất dấu nhịp có cách nào xin giúp em với.
  Em được người ta giới thiệu về Nhạc sĩ Hunglan.
  Em xin chân thành cảm ơn

 • Tuyết Mai:

  Cho cháu hỏi làm thế nào để xuất hiện mũi tên màu hồng chỉnh lời bài hát. Trước giờ cháu vẫn dùng mà không biết sao giờ không thấy đâu. Cháu cám ớn

 • Tuyết Mai:

  Tuyết Mai :
  Cho cháu hỏi làm thế nào để xuất hiện mũi tên màu hồng chỉnh lời bài hát. Trước giờ cháu vẫn dùng mà không biết sao giờ không thấy đâu. Cháu cám ơn

 • Tuyết Mai:

  Cháu đã đọc các comment trước mà chưa thấy giống trường hợp của cháu : mặc dù đã rê chuột bảng công cụ ra chỗ khác mà vẫn không thấy mũi tên màu hồng khi ghi lời cho bài hát

 • PETER:

  @Tuyết Mai – Bấm chuột vào chữ “L” trên thanh công cụ “Graphics” thì mũi tên hồng hiện lên ngay thôi.

 • bình yêu:

  anh Hùng Lân ơi , có người bạn gửi cho em tệp tin encor , sao em mở 0 được , em đang sài cái encor 455 của anh đấy ,chỉ giúp em với

 • bình yêu:

  mà sao đã chạy 455 rồi , mà biểu tượng encor vẫn ghi là 453

 • Nhi:

  Xin chào chú Hùng Lân,
  Con sử dụng font chữ vni-times, kiểu VNI Windows tất cả các chữ đều đánh bình thường, riêng chữ ” ì” khi nào cũng ra chữ “?”. Ví dụ như “tình” sẽ thành “t?nh”.
  Thanks chú

 • Cháu chào chú Hùng Lân.

  Cháu được sự giới thiệu của bạn, và bắt đầu tập tành xài Encore từ web này của Chú. Cháu rất vui vì hiện giờ cháu cũng tham gia vào Ca Đoàn Giáo Xứ, bắt đầu học hành thanh nhạc và góp chút sức mọn vào công việc phụng vụ trong nhà Chúa như Chú đã và đang làm.

  Cháu xin hỏi chú một chút, làm thế nào để cháu có thể lưu file Encore đang dở dang như lưu một file Word, để có thể tiếp tục làm việc với nó vào một lần khác ạh ?

  Cháu cảm ơn chú nhiều, chúc chú sức khỏe và bình an.

 • xuan anh :
  Em cài Encore 4.5.5 rồi, nhưng vào soạn nhạc thì không nghe dược âm thanh, biểu tượng hình nốt nhạc bị gạch chéo, không biết làm sao để mở. Giúp em với

  Hì, chào bạn !

  Mình cũng mới xài Encore thôi, thấy trường hợp này của bạn giống như mình đã gặp phải.

  Bạn vào Setup – > Midi Setup, trong Midi Out, chọn Port A và B Microsoft Wavetable SW – > Ok.
  Nếu hok được, bạn lik đôi vào biểu tượng cái Loa ở góc màn hình destop. Trong cửa sổ Master Volume, tăng Max âm lương của SW Synth lên là dc.

  Mình bị y chang như bạn, và làm cách này đã xong.

  Chúc bạn thành công.

 • ngoc anh:

  lâu nay con vẫn xài encore rất tốt. nhưng khi đọc bài này của bác cháu đã gỡ và cài lại bằng cách nâng cấp.hậu quả là cháu đã cài xong nhưng khi mở phần mềm ra để lamg thì nó có hình ảnh này.nếu bấm ok thì nó tăt. cháu đã gỡ và cài đi cài lại nhiều lần thì nó vẫn thể. xin bác chỉ dùm cháu. cảm ơn bac nhiều lắm!

 • Nguyễn Văn Hùng:

  Chào chú. Cháu đang dùng Sony Vaio core i5. win7 Bản quyền 64-bit muốn cài phần mềm Ecore nhưng không cài được. Xin chú hướng dẫn cách cài đặt. Cháu xin cảm ơn nhiều.

 • Nguyễn Văn Hùng:

  Chào chú. Cháu đang dùng Sony Vaio core i5. win7 Bản quyền 64-bit muốn cài phần mềm Encore nhưng không cài được. Xin chú hướng dẫn cách cài đặt. Cháu xin cảm ơn nhiều.

 • Vinh Thái:

  Chào anh Lân Hùng,
  Tôi là người mới gọi điện cho a tối nay (sô ĐT: 0918120368). Đọc trang web của anh mà thấy anh thật là xuất sắc, tôi rất khâm phục.
  Tôi đã chọn Encore 4.5.5, đã đọc kỹ và làm như hướng dẫn của anh nhưng không được, ở chỗ: “…sau khi tải file zip về, bạn giải nén”(?), “…mã số cài đặt (serial number)” nằm chỗ nào?, “…chạy file setup Encore 4.5.3 cài đặt như bình thường, khi cài đặt sẽ phải nhập mã số (serial number)” (mã số nào, nhập vào đâu?). Xin anh giúp: Anh chỉ rõ chuỗi lệnh để cài đặt encore 4.5.5 nhé, Cảm ơn nhiều!

 • Trần Quang Anh:

  Anh Hùng Lân kính,
  Tôi xử dụng logiciel Encore của anh cho, installer vào Windows XP từ mấy năm nay, chạy rất tốt. Một lần nữa chân thành cảm ơn anh.
  Rất tiếc là cho đến nay, tôi đổi máy Windows 7 nhưng không thể installé được, máy báo lỗi và cứ loay hoay mãi không biết phải làm sao.
  Kính mong anh chỉ dẫn giúp để tiếp tục làm việc với Encore của anh.
  Chân thành cảm ơn anh.
  Trần Quang Anh.

 • Thu Đông:

  chú ơi cho cháu hỏi, cháu đã dùng VNI để gõ tiếng Việt nhưng vẫn k đc, nó cứ bị mất chữ và hiện ra những kí tự lạ thôi ạ. Chú giải dáp hộ cháu với

 • Ngô-thái-Hà:

  Thân gửi anh Hùng Lân.
  Có thể cài Encore 4.5.5 và Encore 5 song song được không anh? (để mình có thể mở những file Encore 5 trong khi máy hiện nay chỉ cài Encore 4.5.5 không mở được những file Encore 5).
  Mong anh hướng dẫn.
  Thân.
  Thái-Hà.

 • huynh hoa:

  Kim Nguyen :
  Kính gửi anh Hùng Lân,
  Tôi đã download phiên bản Encore 4.5.5 thành công, nhưng khi click vào để update encore 4.5 có sẵn trong máy, thì hộp thoại hiện lên: “Cannot execute C:….”
  Xin anh chỉ giúp phải làm sao.
  Cám ơn anh.

  anh copy file Encore muốn cài vào máy của bạn và cài đặt trực tiếp từ ổ cững thì khi bấm vào encore update nó sẽ nhận ra. còn nếu cài trực tiếp từ Usb nó sẽ không tìm thấy.!

 • Doan:

  Kính gửi chú Hùng Lân,
  Chú vui lòng chỉ giúp cháu lỗi khi đánh lời bài hát ạ
  Bảng mã là vni-windows, font là vni-times, hay vni-centure, thì chữ bị lỗi . Cháu mày mò 2 tuần nay mà không ra. vd: t?nh (tình), lươ?i (lưỡi), vo? (vỗ), ga?y (gẫy)

  cháu đã đọc hết các comment và làm theo nhưng vẫn bị như vậy ạ. Cháu cũng đã thử font vni-aptima (vni windows) nhưng k ra ạ
  Cám ơn chú nhiều

 • mai thảo:

  em mở bản nhạc nhưng khi nhấn play nó chạy mà không nghe được âm thanh…nguyên nhân là sao vậy?

 • Vân Hà:

  Cho em hỏi: Làm thế nào để phối khi chobảnn encore vừa tạo ạ? xin hãy giúp em. cảm ơn anh

 • Vân Hà:

  Cho em hỏi: Làm thế nào để phối khi chobảnn encore vừa tạo ạ? xin hãy giúp em. cảm ơn anh

  Doan :
  Kính gửi chú Hùng Lân,
  Chú vui lòng chỉ giúp cháu lỗi khi đánh lời bài hát ạ
  Bảng mã là vni-windows, font là vni-times, hay vni-centure, thì chữ bị lỗi . Cháu mày mò 2 tuần nay mà không ra. vd: t?nh (tình), lươ?i (lưỡi), vo? (vỗ), ga?y (gẫy)
  cháu đã đọc hết các comment và làm theo nhưng vẫn bị như vậy ạ. Cháu cũng đã thử font vni-aptima (vni windows) nhưng k ra ạ
  Cám ơn chú nhiều

  phải tải pont chữ về bạn ạ

 • Lê Trọng Hà:

  Thưa anh Hùng Lân,

  Tôi downloat encore 4.5 theo hướng dẫn của anh mọi lần đều thành công.
  Nhưng lần này tải về máy tính mới thì gặp tình trạng này: Mở trang thấy các khóa nhạc là ký hiệu khác không phải khóa Sol, khóa Fa như thường lệ; nhấp hình nốt nhạc đặt vào khuông cũng hiển thị ký hiệu khác, không phải hình nốt nhạc.

  Tôi có nhờ một vài anh em giỏi vi tính giúp nhưng cũng không khắc phục được.
  Nhờ anh hướng dẫn cách khắc phục sự cố này nhé.
  Xin cảm ơn anh nhiều. Chúc anh sức khỏe và thành công.

  LÊ TRỌNG HÀ

 • Thanh Giang:

  Gửi anh Hùng Lân. Cho hỏi làm thế nào để xem trước bản nhạc khi in. Điều này cần để định dạng bản in cho phù hợp để in một lần

 • nguyen cong truong:

  khi em cho chay file updat thi may tinh cua em xai win 10 no báo : file nay ko chay duoc tren PC cua may, xin tu vân dum em, em cam on.

 • Phi NN:

  chú ơi cho hỏi máy tính của con đang dùng hệ điều hành là window 8.1, đang dùng encore 5 chạy bình thường mấy năm nay, cách đây mấy ngày mở 2 lần chương trình lên để làm nhạc thì đều có thông báo về MIDI gì đó nhưng không đọc nên tắt đi, từ lúc đó là bắt đầu ghi nốt và play thì không nghe tiếng nữa, vào MIDI setup cài đặt cũng không thấy card âm thanh Micro…. nữa, thử cài đặt phiên bản khác cũng như vậy không thấy hiển thị card âm thanh, đó là lý do tại sao ạ, xin chỉ cho cách khắc phục.! con cám ơn nhiều.

 • dương Thanh Quê:

  Kính gửi chú Hùng Lân!
  Chương trình encore 5 cháu đang sử dụng không thể bấm play được, trong khi vẫn có âm thanh khi mình đánh từng nốt nhạc. Xin chú chỉ cho cháu cách khắc phục.Xin chân thành cám ơn chú.

 • trần quốc tới:

  Chú làm ơn cho cháu hỏi.sao cháu không ra được file ảnh vậy.
  Cháu xin cảm ơn.

 • Quang Thông:

  Kính NS Hùng Lân, sao tôi viết phần lời thì cả hai font chữ vin times và time newroman đều không dược, nhờ NS cứu

 • how to làm như vậy bác Hùng

 • Lan Anh:

  Kính gửi Chú Hùng Lân!
  Cháu cài phần mềm Encore 4.5.3 khi chép bản nhạc thì không lưu được, nó cứ báo lỗi DOS #0. Mong chú chỉ giúp cháu. Cháu cảm ơn Chú nhiều.

 • thanh phong:

  Chú Hùng Lân Kính mến! phần mềm encore của con k có tiếng chú ạ? con đã thử 2 cách này rồi mà không đc:
  1. set up=> midi set up=>midi out =>port a, port b
  2. chỉnh ở biểu tượng loa
  chú giúp con với. con đang dùng win 8, trước kia dùng xp thì bt ak

 • Phượng:

  Cho mình hỏi có chuyển phần mềm sang tv để dễ sử dụng dc

 • Chủ nhiệm:

  Phần mềm Encore chỉ dùng để soạn nhạc trên máy tính thôi bạn nhé.

 • xuân vinh:

  tôi cài encor 453 xài bình thường, mới đay bị lõi tôi cài lại không xài được. mở encor thì một bảng hiện ra báo: the anastasia font is not installed.
  this could be because:
  – anastasia true type font not installed
  – generic’ printer selected
  – printer set to print in ‘draft’ mode

 • Lê Lương Ngọc:

  Tôi cài encore 453 trước đây vẫn soạn nhạc bình thường, mới đây mở ra trên thanh công cụ ngang cửa sổ notes không hoạt động được, các chữ bị mờ clik vào không được. Mong NS Hùng Lân trợ giúp. Cảm ơn.

 • Chủ nhiệm:

  @Xuân Vinh: Bạn vào trang này tải font Anastasia về install vào máy và restart máy lại là ok nhé.
  http://www.hunglan.com/?p=1240
  @Lê Lương Ngọc: Bạn mở một bản nhạc đã chép ra xem thanh Notes có bị mờ không? Nếu vẫn bị lỗi ấy thì bạn nên cài đặt Encore lại nhé.

 • Jos. Quang Tâm:

  Con chào bác nhạc sĩ Hùng Lân. Bác cho con hỏi được không ạ:
  Trước đây con dùng bản encor 5.0, nhưng vừa rồi máy bị lỗi nên phải cài lại win, sau khi cài lại win thì con phải tải và cài lại bản encor như cũ, tuy nhiên những bản encor con làm trước đó giờ lại không mở được. Lỗi này là do gì vậy bác.
  Con cám ơn nhiều.

 • Chủ nhiệm:

  Encore 50 chỉ đọc những tập tin version 5 trở lên, còn các version cũ như 40 hoặc 453, 455 nó không cho đọc cháu nhé.

 • Trịnh Minh Liên:

  Nhờ NS chỉ giúp cách viết lời 2 (bản nhạc có 2 hoặc 3 lời) trong encore 4.5.3

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Netviet Stories: Họa sĩ già

Tọa đàm Truyện tranh VN

Cuộc thi Truyện tranh TQ

Phản hồi gần đây