Get Adobe Flash player

Giới thiệu

Dịch vụ thiết kế HùngLân Design chuyên thực hiện:
- Thiết kế phông chữ Việt các loại, có bản quyền - Thiết kế web site cho cá nhân, đơn vị, công ty, hiệp hội, đoàn thể - Vẽ truyện tranh, minh họa sách truyện đủ các thể loại - Vẽ story board để dựng phim cho các Cty quảng cáo - Thiết kế nội thất, nhà cửa, công trình các loại - Thiết kế brochure, áp phích quảng cáo, bìa sách, chế bản in ấn văn hóa phẩm.
Đặc biệt:
- Chuyên thiết kế logo cho các doanh nghiệp, tổ chức, đoàn thể. Click here
- Chép nhạc và trình bày bài hát để có thể in ấn hoặc xuất thành ebook từ những ca khúc viết tay. Click here
- Ký âm lại từ giọng hát trên file MP3 thành những ca khúc chuẩn, để có thể trình tấu và hòa âm phối khí. Click here
- Quý vị cũng có thể click vào đây để xem một số sản phẩm do chúng tôi thiết kế hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo email: hunglandesign@gmail.com.

Truy cập

Số lượt người đã ghé thăm tính từ 02/2008:

Giới thiệu và cài đặt Encore

Encore là phần mềm soạn nhạc bằng máy tính đơn giản và dễ dàng. Nếu quý vị và các bạn có chút ít khả năng nhạc lý căn bản, quý vị có thể soạn một bản nhạc với dàn nhạc đệm theo ý muốn, đồng thời, có thể viết lời cho bài hát bằng tiếng Việt và in bản nhạc ấy ra nữa. Âm thanh trên Encore dựa trên chuẩn digital nên có thể biên soạn hoặc phối khí thành một dàn nhạc nếu muốn, có thể xuất sang dạng Midi dùng chuẩn âm thanh cho tất cả các phần mềm multimedia khác. Nếu chưa có, quý vị và các bạn có thể download phần mềm Encore dưới đây về cài đặt vào máy tính.

 • Encore 4.5.5 (dùng cho WinXP, Vista, Win7-32bit): Download Bản này không tương thích với Win7 64bit nên không cài đặt được.
 • Encore 5.0 trở lên: Chúng tôi khuyến cáo chưa nên dùng, vì là bản cracked nên bị lỗi rất nhiều, chạy một thời gian sẽ đứng máy. Phiên bản này hỗ trợ tiếng Việt Unicode nhưng các file ENC dùng phiên bản này sẽ không thể mở được trên các version trước đó như 4.5 hoặc 4.5.5. Nghĩa là Encore 5 có thể mở được các file Encore 4.5, nhưng Encore 4.5.5 không thể mở được các file tạo bởi Encore 5.

Cách cài đặt phần mềm soạn nhạc Encore

Encore 4.5 cài đặt bình thường và không cần nâng cấp. Riêng Encore 4.5.5, sau khi tải file zip về, bạn giải nén và sẽ thấy trong thư mục có 3 file: 1 file setup Encore 4.5.3; 1 file Updates Encore 4.5.5 và 1 file text chứa mã số cài đặt (serial number). Bạn chạy file setup Encore 4.5.3 cài đặt như bình thường, khi cài đặt sẽ phải nhập mã số (serial number). Sau khi cài xong, chương trình sẽ hỏi bạn khởi động lại máy tính? Bạn khoan khởi động lại đã, nhấn Later để bỏ qua bước này. Tiếp theo, bạn chạy file Updates Encore 4.5.5 để nâng cấp lên phiên bản 4.5.5, đợi một lúc, nó sẽ dò tìm file Encore453.exe trên máy tính của bạn coi có không và nó nằm ở đâu đã. Chỉ vài giây sau nó sẽ hiện hộp thoại thông báo là đã tìm ra, bạn nhấn Update hoặc OK hay nhấn Enter là Encore sẽ nâng cấp thành công. Thế là xong phần cài đặt. Nếu nó không tìm ra thư mục cài đặt Encore 4.5.3, bạn nhấn nút Browse để duyệt đến thư mục cài đặt và tìm đến file Encore453.exe vừa setup xong, nhấn OK để update. Sau khi xong, nó sẽ báo là việc update đã hoàn thành (successfully).

Một đôi điều cần lưu ý sau khi cài đặt Encore

Đối với Encore 4.5: Sau khi cài đặt xong, nếu khi chạy mà chương trình báo lỗi là bạn chưa test phần âm thanh Midi thì bạn hãy làm như sau: – Mở menu Setup – click chọn MIDI setup – Chọn Microsoft GS Wavetable Synth trong khung Port A và Port B của phần Midi Out, còn nếu bạn có nối dây Midi từ máy tính vào đàn Organ thì chọn chế độ thiết lập trong khung Port A và Port B của phần Midi In để sau này Encore có thể thu lại từ đàn Organ. Nhấn OK để chấp nhận phần Setup này, sau đó mở tiếp menu Setup lần nữa, click chọn Save Preferences để lưu cấu hình lại, lần sau mở ra sẽ không còn báo lỗi nữa. Bạn cũng nên mở menu Setup – Toolbars setup rồi thêm hoặc bớt các nút công cụ theo ý mình cho dễ dùng, sau đó cũng Save Preferences lại để lưu cấu hình.

Đối với Encore 4.5.5: Sau khi cài đặt xong cũng nên xem lại phần âm thanh MIDI và thao tác như đã nói ở phần trên, Sau đó, bạn cần phải mở menu Windows – click chọn Toolbars để thanh công cụ xuất hiện, thao tác thêm bớt các nút công cụ như đã nói ở phần này. Trong Encore 4.5.5, bạn cần phải xác định thêm phần định dạng file Encore để sau này bạn có thể nhấp đúp vào file Enc trong Windows Explorer để mở nó ra. Cách làm như sau: Bạn mở Windows Explorer, tìm đến một file Encore có đuôi là ENC bất kỳ, click nút phải chuột vào file đó – click chọn Open with… – Hộp thoại Choose Program xuất hiện – Bạn chọn chương trình Encore trong danh sách, nếu không có thì nhấn nút Browse dẫn đến chương trình đó trong mục Program Files của ổ đĩa C – Đánh dấu kiểm vào dòng Always use the selected program to open this kind of files. – Nhấn OK để lần sau khi nhấp đúp file ENC, các files ấy sẽ tự mở ra trong Encore. Trong Encore 4.5 thì khỏi thiết lập phần này. Cả hai chương trình này đều chạy ổn định, phát âm thanh tốt, save và in ấn bình thường. Chúc bạn thành công và vui với Encore mãi.

Trong quá trình soạn nhạc, nếu có gì thắc mắc cần trao đổi thêm về chương trình soạn nhạc Encore này, xin hãy liên lạc với chúng tôi theo địa chỉ nghglan@gmail.com hoặc click vào Comments dưới đây để cùng trao đổi góp ý.

– Quý vị cũng có thể click vào đây để download miễn phí phần Hướng dẫn soạn nhạc bằng chương trình Encore do chính tác giả trang web này biên soạn bằng tiếng Việt. Khi download về, giải nén và chạy file hướng dẫn này (dạng *.CHM) trực tiếp mà không cần phải setup.

Xem thêm:

Tạo một trang nhạc mới
Cách viết nhạc thông thường
Cách chọn các nốt nhạc
Định dạng một trang nhạc
Sử dụng các nút trên thanh công cụ
Chọn giọng và nhạc cụ
Nối liền các nốt nhạc

177 Responses to Giới thiệu và cài đặt Encore

 • Diep:

  Thưa anh, em có 2 thắc mắc mong anh giải đáp giúp em :

  1) Bản nhạc lúc đầu được em thiết kế la gồm 7 dòng khuông x 4 ô nhịp trên mỗi dòng = 28 ô nhịp, nhưng thực tế bài nhạc của em cần 29 ô nhịp. Vậy mình có cách nào chèn thêm 1 ô nhịp nữa vào dòng khuông cuối cùng (hoặc vào dòng bất kỳ nào đó) duoc không anh?

  2) Em không gõ được tiếng Việt dù rằng đã dùng bảng mã Unicode & kieu gõ VNI (khi gõ dấu thì chỉ hiện toàn mã).

  Mong sớm nhận được hồi âm của anh. Cám ơn anh rat nhieu.

 • Chủ nhiệm:

  @Diep:
  Tất cả những gì bạn hỏi đều được trả lời trong các comments trước đây. Bạn chịu khó xem lại nhé.

 • Diep:

  Cám ơn hồi âm của anh.

  Thưa anh, em xin lỗi vì đã nói không rõ ý mình. Tuy nhiên, sau khi cố xoay sở em cũng đã giải quyết được phần nào gút mắc của mình, xin phép duoc chia xẻ voi moi nguoi nhu sau :

  1) Chèn thêm 1 ô nhịp vào khuông bất kỳ : điều này đã được anh HL bày rất rõ trong phần hướng dẫn rồi. Thế nhưng, vấn đề của em là : sau khi chọn lệnh “add measure” rồi nhưng vẫn không thấy biến chuyển gì, thì khi đó, mọi người chỉ cần thực hiện thao tác dời 1 vạch nhịp bất kỳ trong khuông nhạc đó, lập tức ô nhịp mới sẽ xuất hiện đúng vị trí mình muốn.

  2) Vấn đề thứ 2 là chức năng gỏ tiếng Việt, thì thật sự em vẫn chưa xử lý xong : có thể gỏ tiếng V cho tựa đề bài hát, tên tác giả…, nhung vẫn không thể gỏ tiếng V cho lời bài hát anh ạ, mặc dù vẫn chọn bảng mã VNI windows + kieu gõ VNI (như đã áp dụng cho việc gõ tựa bài, ten tác giả…). Thật tiếc!

 • Chủ nhiệm:

  @Diệp:
  1- Khi chọn lệnh Add measures, bạn cần xem kỹ trên hộp thoại là (before hay after) nghĩa là trước hay sau khuông nhạc đó. Sau khi add, measures kế cận sẽ dịch xuống dưới nên bạn cần phải dùng lệnh measures per system để cân đối lại khuông nhạc. Vấn đề này tôi đã nói rồi nhưng bạn không chịu khó xem kỹ đấy thôi. Thí dụ như mỗi khuông bạn có 4 measures, bây giờ bạn muốn thêm vào 1 measures cho thành 5 thì bạn phải định lại khuông nhạc đó có 5 measures (dùng lệnh measures per system), còn nếu không định thì nó lại dịch xuống dưới cho khuông ấy chỉ còn 4 là đúng rồi.
  2- Vấn đề phông chữ rất đơn giản, sau khi nhấn nút chữ L ở thanh công cụ Graphic để viết lời, bạn sẽ thấy trên menu xuất hiện thêm menu Text, bạn click vào menuText ấy, click vào Font – chọn font loại VNI chẳng hạn, click vào nốt nhạc cần viết lời và gõ tiếng Việt bình thường như đã hướng dẫn. Lỗi đó là bạn không chọn đúng font VNI đó thôi, vì Encore ngầm định viết lời là Font Times New Roman ấy mà. trong Encore 455 chưa hỗ trợ Unicode nên phải dùng VNI, còn trong Encore 5 thì hỗ trợ Unicode rồi nên bạn có thể viết lời bằng mã Unicode.

 • Công Chính:

  Lời đầu tiên xin chân thành cám ơn nhạc sĩ Hùng Lân (HL),vì trước đây đã một lần nhờ phần mềm ENC4.5.5 được NsHL chia sẻ,tôi đỡ tốn nhiều thời gian cho quá trình viềt nhạc phục vụ nhu cầu giảng dạy.Tuy nhiên gần đây máy tôi bị lỗi,phải cài đặt lại,vô tình mất luôn chương trình này.Và hôm nay,21/09/2010,tôi tìm lại trang web này và tải chương trình Enc 4.5.5 về để cài đặt lại,tất cả đều tốt đẹp ngoại trừ không thể nghe (bằng phone) ,dĩ nhiên cũng đã test xong phần âm thanh midi như hướng dẫn.Trong khi đó phần âm thanh của máy tôi vẫn tốt.Sau khi tự xoá đi và cài đặt trở lại nhiều lần bằng các chương trình có cho phép tải ở ngay trang mạng này-ENC 4.5,ENC 4.5.5 …vv- nhạc do tôi mới viết hoặc các file Enc trước đây dù mở được vẫn không có cách nào để nghe được.
  Bó tay rồi NsHL ơi.Làm ơn giúp tôi với.Chỉ 3 ngày nữa tôi phải đứng lớp mà cứ thế này hỏng mất. Cám on NsHL nhiều thật nhiều.
  Công Chính

 • Chủ nhiệm:

  @Chính:
  Bạn chưa xem kỹ các comment đó thôi. Xin hãy xem hướng dẫn tại link dưới đây:
  http://www.hunglandesign.com/?page_id=8#comment-2742
  Chúc bạn thành công.

 • Công Chính:

  Một lần nữa xin cám ơn nhạc sĩ Hùng Lân (NsHL).

 • Nguyễn Thị Diệu:

  Xin chào Nhạc sĩ Hùng Lân!

  Đầu tiên cho tôi gởi lời cám ơn đến nhạc sĩ vì trang web này hướng dẫn rất rõ ràng cách cài đặt và sử dụng.

  Thế nhưng khi tôi cài xong tất cả các thao tác thì khi tôi viết bài save lại và tắt đi thì không mở lên được nữa. Khi tôi mở lên thì nó tự nhiên tắt luôn cả chương trình Encore.

  Rất mong nhận được sự hướng dẫn của Nhạc sĩ Hùng Lân, tôi chân thành cám ơn.

  Trân trọng kính chào!

  Diệu

 • Chủ nhiệm:

  @Diệu:
  Chị chưa nói rõ là chị cài bản Encore mua ở CD ngoài thị trường hay cài bản Encore download ở web site này. Nếu cài bản Encore 455 download ở đây thì không bao giờ xảy ra trường hợp này.
  Chị xem lại đi nhé.

 • Trương Thanh Sơn:

  Kính gởi Nhạc sĩ HÙNG LÂN.

  Trước đây tôi có viết một số bài nhạc theo chương trình viết nhạc encore, và có lưu những file nhạc đó trong usb, máy tính của tôi bị virut và tôi phải cài lại tất cả, kể cả encore và chương trình unikey, sau đó tôi chép lại các file nhạc từ usb vào máy tính, nhưng không thể hiện ra chử việt trên các bài nhạc, tôi vào các FONT thì chỉ thấy TIME NEW ROMAN tìm mãi củng không thấy VNI.
  Xin Nhạc sĩ vui lòng chỉ dùm tôi cách nào để có thể khi mở file nhạc thì hiển thị tiếng Việt

 • Chủ nhiệm:

  @TTSơn:
  Anh xem lại việc khi anh cài lại máy tính, anh đã có cài thêm các font VNI chưa? Nếu anh đã cài các font VNI ngày xưa anh chép trong Encore vào trong máy tính thì ngày nay anh sẽ thấy hiển thị đúng trên Encore, còn nếu anh mở thư mục Fonts của Windows ra mà chưa thấy các font VNI thì anh nên cài thêm các font ấy vào là được.
  Chúc anh vui khỏe.

 • Phạm Thanh Hoa:

  Thưa Nhạc sĩ Hùng Lân!
  Phần mềm encore của tôi bị mất bảng Notes, Graphic, color v…v…
  Cho tôi hỏi, làm sao để lấy lại được cái bảng đấy?
  Tôi đã thử nhiều lần rồi mà ko được. Mong nhạc sĩ chỉ giúp tôi, tôi cảm ơn rất nhiều.

 • Chủ nhiệm:

  Phạm Thanh Hoa :

  Thưa Nhạc sĩ Hùng Lân!
  Phần mềm encore của tôi bị mất bảng Notes, Graphic, color v…v…
  Cho tôi hỏi, làm sao để lấy lại được cái bảng đấy?
  Tôi đã thử nhiều lần rồi mà ko được. Mong nhạc sĩ chỉ giúp tôi, tôi cảm ơn rất nhiều.

  Bạn chỉ cần mở menu Windows của Encore – Palette – Click chọn Notes là nó hiện ra ngay thôi.
  Nhưng nhớ sau đó vào menu Setup – Save Preferences để lưu cấu hình này lại cho lần sau.
  Chúc bạn vui khỏe.

 • Lê Minh Hùng:

  KG Anh HL
  Nhờ anh chỉ giúp cách đánh số trang in Encore. Cảm ơn anh

 • Chủ nhiệm:

  @LMH:
  Dạ, vẫn thao tác bình thường thôi, vào Scores – Text Elements, chọn Footer hoặc Header, canh trái phải, chọn trang đối xứng hoặc không, ghi số trang đầu tiên là nó tự đánh số thứ tự các trang kế tiếp thôi.
  Hồi này con bận quá, thỉnh thoảng mới vào được.

 • Lê Minh Hùng:

  KG anh HL.
  Cảm ơn anh về việc đánh số trang in. Bây giờ lại nhờ anh hoặc cháu Mỹ giúp thêm : Tôi thấy ở một file encore có ghi dấu tắt diễn tấu hợp âm rời ( có hình vạch đứng loằng quoằng đặt bên trái một chùm nốt hợp âm cho biết phải đánh rời từng nốt nhưng trường độ không thay đổi). Nhờ anh hoặc cháu giúp tôi cách ghi này, tôi tìm hoài không thấy.

 • Chủ nhiệm:

  Dạ có đấy, nó nằm ở công cụ Tools, mở bằng cách vào menu Windows – Palette – Tools và click vào nút thứ ba bên trái tính từ trên xuống. Để viết, rê chuột từ trên xuống bên trái chùm nốt và nhấn kèm phím Shift cho nó thẳng là được.
  Tại thỉnh thoảng con mới viết dạng này thôi nên chưa biết nó tấu thế nào cho chuẩn.

 • Nguyễn Vân:

  Chào chú Hùng Lân !

  Lâu nay cháu không gặp gì trở ngại hết. Nhưng nay lại gặp chút rắc rối nhỏ:

  1. Cách đổi font chữ, cũng như đổi size chữ trong encore (khi bài nhạc đã hoàn tất, mà font thì nhỏ quá.)

  2. Cách “ngắt” 1 khung nhạc “xuống dòng”. Như bài NGUYỆN TRỜI ĐỔ SƯƠNG của nhạc sỹ Hoàng Khánh. Có đoạn : Này đây Si-on lạnh vắng …
  (câu “đây Si-on nạnh” là nằm chung 1 khung nhạc. Thế nhưng khi trình bày thì: 2 nốt nhạc “đây Si-” nằm trên; còn 3 nốt “on lạnh(luyến)” thì xuống dòng.)

  Trường hợp này cháu thử làm nhiều lần nhưng vẫn không được. Rất mong chú hoặc thành viên nào biết, xin chỉ dùm !!!

  Cháu rất cảm ơn !!!

  Nguyễn Vân

 • TRẦN DUY BÌNH:

  Chào anh Hung Lân !
  Nhờ anh chỉ giúp sau khi cài Encore 5 xong và soạn nhạc bình thường nhưng khi nghe lại thì không có m thanh, nhờ Anh hướng dẫn giúp. Xin cảm ơn.

 • Chủ nhiệm:

  @TDBình:
  Anh xem lại các comment trước đây tôi đã trả lời rất nhiều lần trong phần Soạn nhạc rồi. Riêng phiên bản Encore 5, chúng tôi khuyến cáo không nên dùng vì đó là bản cracked có khá nhiều lỗi.

 • Nguyễn Văn Lễ:

  Chú Lân ơi, giúp cháu với…Làm thế nào để dịch dọng trong encore vậy chú…Cháu có một bản nhạc, rất dài và phức tạp, viết ở giọng đô, cháu muốn dịch xuống giọng La, hay Si thì làm thế nào….Chú giúp cháu với…! Cảm ơn chú trước…!

 • Chủ nhiệm:

  @Lễ:
  Để chuyển đổi âm giai, cháu mở menu Measures – Key Signature… như hình dưới:

  Trong hình là một thí dụ chuyển giọng từ Đô trưởng (C) sang La trưởng (A).
  Cháu click vào mũi tên lên hoặc xuống để chọn đúng âm giai, click chọn vào Move Notes hoặc chọn thêm Moves Endings and Symbols nếu muốn, chọn Up hoặc Down để xác định tăng hay giảm tông. Nhấn OK là xong, cả bản nhạc sẽ dịch chuyển nốt đúng như ý mình muốn.
  Chúc cháu vui khỏe.

 • Nguyễn Văn Lễ:

  Cảm ơn chú…Cháu lại có một vấn đề mới nhờ chú giúp…Bản nhạc của cháu có 5 nhạc cụ cùng hòa tấu (5 staff), bản nhạc được viết ở giọng Si trưởng…Nhưng cháu muốn chuyển các nốt ghi chép trong 2 trong 5 dòng nhạc trong bản nhạc từ giọng Si sang biểu diễn ở giọng Đô, nhưng vẫn ko làm thay đổi giai điệu giọng Si trưởng của bản nhạc (Có nghĩa là tổng phổ chép 2 nhạc cụ đó ở giọng Đô, nhưng âm phát ra là Si trưởng so với đàn Piano, cách ghi chép này cháu muốn để tiện cho việc biểu diễn của nhạc công, cách ghi chép này thường gặp rất nhiều trong tổng phổ nhạc giao hưởng dành cho clarinet, oboe chẳng hạn)…Cháu khó giải thích được vấn đề này, hy vọng chú hiểu và giúp đỡ cháu…! Cảm ơn chú…!

 • Chủ nhiệm:

  @Lễ:
  Câu hỏi của cháu hơi khó hiểu, cháu có thể gọi điện trực tiếp cho chú để nói rõ hơn. Tuy nhiên, trong Encore vẫn có nhiều cách chuyển giọng, cách ở trên là dùng chung cho toàn bài, còn nếu cháu chỉ muốn chuyển 2 nhạc cụ thôi thì cháu chọn các nốt trên khuông nhạc thuộc 2 nhạc cụ đó rồi vào menu Notes – Change Pitch, lên cung hoặc xuống cung là được. Cách chọn cả khuông nhạc nhanh nhất là nhấn Ctrl+Y (Linear View) để các khuông nhạc hiển thị theo kiểu một hàng ngang, đưa con trỏ chuột ra phía ngoài bên trái khuông rồi click vào. Nếu chọn thêm khuông khác thì nhấn kèm phím Shift khi click.
  Nếu đây không phải là câu trả lời theo ý cháu thì cháu có thể gọi điện trực tiếp cho chú, hoặc có thể bạn bè ai đấy ghé thăm trang này sẽ trả lời giúp cho cháu.
  Chúc cháu thành công.

 • Peter:

  @Lễ: Bạn thử dùng Extract Part trong File menu để tách rời Instruments staff đó ra và xem lại Encore có tự động chuyển cung theo đúng loại nhạc cụ đó không, nếu Encore không tự động chuyển, bạn sẽ làm theo như bác Hùng Lân chỉ là Change Pitch cho phần nhạc khí này (thường thì chỉ ở quảng 2, thí dụ note Bb sẽ tăng lên thành C và key signature cũng chuyển theo) bản tổng phổ của Conductor có thể giữ nguyên, nếu cũng muốn chuyển theo thì Change Pitch trước khi Extract Part…
  (ghi chú: chỉ dùng cho bản tổng phổ có các loại kèn hơi như Trumpet, Trombone, French Horn …)

 • Tran Anh Duy:

  Chào bác Hùng Lân. Cháu rất cảm ơn chú về những bài viết rất hay của chú về Encore, nhờ đó mà cháu đã viết được rất nhiều bản nhạc.
  Tuy nhiên, cháu có một thắc mắc nhỏ mong bác giải đáp giùm. Đó là sau khi cháu viết xong một bài nhạc bằng Encore (sử dụng font VNI-times cho phần lời ) thì sau đó mở lại bài nhạc đó thì xuất hiện một bảng nhỏ báo lỗi :
  Font replacement
  your encore, preference or expressions files cotain the font ‘unknown’ which is either not a True Type font or is not available on your system

  theo lỗi này thì cho rằng máy bị thiếu font, nhưng máy của cháu kiễm tra lại thì vẫn cài đầy đủ các loại font trong đó có font VNI,
  Cháu không biết làm sao để khi mở ra không bị báo lỗi nữa, và hiện font chữ bình thường. Máy của bạn cháu cũng bị tương tự, cháu đang dùng encore 4.5.5 mà bác up trên trang web này. Mong bác giúp đỡ. Cháu xin cảm ơn rất nhiều.

 • Chủ nhiệm:

  @AnhDuy:
  Thỉnh thoảng Encore vẫn không nhận ra các phông chữ Việt, nhất là VNI-Times, chứ nếu cháu dùng VNI-Centur hoặc phông chữ khác thì ít xảy ra trường hợp này. Do đó mà khi cháu mở file nhạc ấy ra, Encore đề nghị cháu thay VNI-Times bằng một font khác. Nhưng không sao, khi bảng thông báo hiện ra, cháu chọn trong khung dưới font VNI-Times và nhấn OK là ổn. Sau đó, cháu nhấn Ctrl+S để lưu lại và vào menu Setup – nhấn Save Preferences là xong, lần sau nó không “thắc mắc” nữa đâu.

 • Cao Thoại:

  Cháu chào Chú Hùng Lân.Mấy hôm nay cháu có tải Encore trên website này và làm theo hướng dẫn của Chú.Nhưng cháu không update từ bản 4.5.3 lên 4.5.5 được.Và chương trình 4.5.3 đang viết thì bị đứng khi được hơn 1/2 hoặc làm 1 lệnh nào đó nhiều lần cùng lúc thì cũng bị đứng luôn.Cháu phải làm lại từ đầu.Rất mong được sự giúp đỡ của Chú và Kính chúc sức khỏe đến Chú và gia đình.

 • Chủ nhiệm:

  @CaoThoại:
  Cháu cần phải update lên 4.5.5 mới được. Cháu xem kỹ cách update ở link này http://www.hunglandesign.com/?page_id=891&cpage=1#comment-3505
  Chú đã trả lời rất nhiều lần rồi.

 • hoang van:

  Chú ơi giúp cháu xíu nha Chú,
  – cháu dùng encore cháu muốn viết hợp âm (ba,bốn nót) lên khung nhạc cháu phải làm sao,
  – cháu có phải sử dụng một phần mềm khác mới viết được hợp âm (ba,bốn nót) lên khung nhạc kô chú,

 • Chủ nhiệm:

  @HoangVan:
  Để viết bè ba hoặc bốn nốt hoặc nhiều hơn nữa, cháu cứ viết bình thường, click vào đúng ngay vị trí của nó là được thôi mà! Cần gì phải thêm phần mềm khác. Người ta có thể dùng Encore để viết những bản tổng phổ lớn còn được nữa mà!

 • Lê Minh:

  chào bác
  bác cho cháu hỏi đôi chút về encore 5, cháu có down một số bản nhạc chép bằng encore từ mạng về, nhưng khi mở lên thì font chữ của các bản ấy bị lỗi hết, toàn là những kí tự đặc biệt (trừ những chữ tiếng anh và chữ không dấu trong tiếng việt) cháu đã thử cài lại các bản cũ trước, nhưng đều bị vậy, mong bác giúp đỡ, chân thành cảm ơn bác

 • saobienband:

  kính gửi ns hungLan: cháu mơi sư dụng encore của chú rất thích. nay cháu muốn hỏi làm cách nào để nghe được bài mình vừa soạn xong? cháu không có thiết bị nào kết nối ở ngoài để làm tiếng midi> nhân đây cháu nói thêm là cháu đệm đàn nhà thờ cùng một số anh em 10năm nay rồi nhưng cũng chỉ biết đệm ở mức cơ bản thôi. khi nào chú khoẻ thì chú có thể tặng cháu vài bản nhạc đệm soạn cho conto bass, violin, organ để đệm hát những bài của chú viết về Mẹ. một lý do rất đơn giản vì band nhạc cúa chúng cháu có tên là Đức Mẹ thăm viếng. Hiện tại chúng cháu chơi trên 3 cây đàn S900 1 guitar 1 drum

 • Lê Vân:

  Sao cài phần mềm Encore 4.5 không sử dụng được trong win 7 ?

 • Nguyen xuan thang:

  Kính gửi ns HungLan: Chu cho cháu hỏi đôi chút về encore 5 cháu cài lên nhưng toàn lỗi như thế này. Cái dấu ngoặc trong stasf piano chỉ có khuông đầu tiên là có còn khuông sau thì chỉ có 1tí vậy la sao. Chú giúp cháu với nhé. Cảm ơn chú nhiều.

 • Chủ nhiệm:

  @Thắng:
  Chú đã cảnh báo nhiều lần là không nên cài Encore 5 phiên bản ngoài thị trường vì đó là bản cracked có rất nhiều lỗi, không nên dùng vì chạy được một thời gian là sẽ bị treo. Riêng bản Encore5 chú đang dùng thì không bị lỗi này. Tuy nhiên vì lý do bản quyền nên chú chưa đưa lên cho mọi người download được. Mong cháu thông cảm.
  @LêVân:
  Tôi chưa thử Encore45 trong Win7, nhưng đã thử Encore455 chạy tốt trong Win7. Bạn thử lại xem nhé!

 • Nghĩa:

  anh ơi cho em hỏi là một khung nhạc của em có 8 nốt móc đơn thôi ( nhịp 3/4 ) nhưng trong bài hát của em tới 9 nốt móc đơn lận , anh có thể giúp em cách nào thêm được nốt nhạc hoặc bớt nốt nhạc trong khung nhạc đó không anh ! Cảm ơn anh trước nhé

 • Nghĩa:

  Nghĩa :
  anh ơi cho em hỏi là một khung nhạc của em có 8 nốt móc đơn thôi ( nhịp 3/4 ) nhưng trong bài hát của em tới 9 nốt móc đơn lận , anh có thể giúp em cách nào thêm được nốt nhạc hoặc bớt nốt nhạc trong khung nhạc đó không anh ! Cảm ơn anh trước nhé

  nhầm anh ơi , trong nhịp 3/4 có 6 nốt móc đơn à ^.^ , anh có thể giú[ em tăng nốt nhạc trong một khuông nhạc bất kỳ được không anh !

 • Nghĩa:

  cho em hỏi thêm một điều là dấu lập lại .
  Ví dụ trong bài nhạc của em , khi đến phần lập lại gồm 2 phần : phần 1 và phần 2 . khi đến phần 1 thì nó đánh lại từ đầu , đến gần chỗ lập lại ( 😐 ) thì nó bỏ phần 1 và nhảy sang phần 2
  . Nhưng trong Encore thì nó khi đến phần 1 xong rồi lập lại thì nó đánh lại luôn phần 1 nhảy sang phần 2 đánh tiếp . Em không biết chỉnh như thế nào để khi nó lặp lại thì bỏ phần 1 và nhảy sang phần 2 . Mong chú có thể giúp em , cảm ơn !

 • Chủ nhiệm:

  @Nghĩa:
  Để có thể viết các nốt nhiều hơn hoặc ít hơn giá trị trường độ quy định trong mỗi trường canh, bạn mở menu Setup, bỏ dấu kiểm các phần Auto Guess/Beam và Auto Space đi là được.
  Về dấu hồi tấu, khi đặt, bạn hãy xác định từ trường canh thứ mấy đến trường canh thứ mấy trong mục From Measure… to… là Encore sẽ tấu nhạc theo ý bạn ngay. Bạn thử lại đi nhé.

 • Nghĩa:

  CẢM ƠN chú Lân nhiều nhé ! Thanks so much !

 • Nghĩa .:

  chú Lân ơi , phần nốt nhạc thì cháu hiểu rồi nhưng phần hồi hồi tấu thì chưa ạ , ví dụ cháu 3 khuông nhạc đầu tiên , chấu đặt dấu hồi tấu bên trái khung thứ 2 có dạng : | giờ cháu muốn nó đến hết khung hết 2 xong rồi đánh lại đến khung thứ 1 rồi nhảy sang khung thứ 3 , cho cháu hỏi phải điến ” From Measure… to… ” bao nhiêu mới được ạ

  Ảnh minh họa : http://i408.photobucket.com/albums

 • Chủ nhiệm:

  @Nghĩa:
  Dấu hồi tấu mỗi bài mỗi khác, cháu cứ thử từng phần sẽ được theo ý mình, chứ nói cho chú làm sao chú nhớ cho hết được là từ trường canh nào đến trường canh nào? Cháu cứ thử đi nhé.

 • Nghĩa:

  chú Lân ơi cháu biết đặt dấu hồi tấu tấu rồi , nhưng chú có thể xem lại hình được không ạ , tại hình kia con đưa thiếu chữ

  http://i408.photobucket.com/albums/pp161/thuongnet_2008/Photo0132.jpg

 • Phương Anh:

  Chú ơi cho con hỏi trong encore làm sao ngắt 2 nốt móc đơn ra? Mỗi lần ghi nó cứ chùm hết cả lại 🙁

 • Chủ nhiệm:

  @PhươngAnh:
  Vì Encore ngầm định đó thôi. Để ngắt hoặc nối theo ý mình, cháu vào menu Setup rồi bỏ dấu kiểm trong mục Auto GuessBeam đi là được. Nếu muốn nối nó lại thì rê chuột chọn các nốt đó rồi nhấn Ctrl+M, nhấn tiếp Ctrl+M lần nữa thì nó sẽ lại tách ra.

 • Nghĩa:

  chú Lân ơi , cho cháu hỏi làm sao có thể ghi chữ dưới khung nhạc ạ ?

 • Nghĩa:

  à chú Lân ơi cháu biết ghi chữ rồi ^/^

 • Phương Anh:

  chú lân ơi muốn thêm 1 dòng khuôn nhạc nữa thì làm sao?

 • Chủ nhiệm:

  @PhươngAnh: Cháu chịu khó xem kỹ lại phần hướng dẫn chú có nói rồi. Vào menu Score – Add staff là xong thôi mà!

 • oanh oanh:

  chú Lân ơi cho con hỏi sao con downloadt hoài mà không được.vất vả lắm con mới gặp được trang viết của chú.con đang cần lắm.giúp con với.cám ơn chú nhiều.chúc chú sức khỏe

 • Chủ nhiệm:

  @Oanh:
  Vẫn download bình thường mà cháu.
  Cháu thử lại xem nhé!

 • Phuoc Vu:

  Chao anh Hung Lan.

  Em dang xai win 7 utimate. Em install encore 4.5.3 xong nhung khong update duoc.
  Xin anh chi giup.

  Chan thanh cam on anh.

  Phuoc

 • thanhtung:

  Thưa anh Hùng Lân,tôi soạn nhạc xong nhưng không lưu được.Nó cứ lỗi DOS gì đấy,anh gỡ rối giùm nhé ?

 • Nghĩa:

  Chú Lân ơi , cho cháu hỏi là sao cháu đặt khóa Fa mà dấu Khóa Fa nó cứ nằm tuốt luốt xuống quãng 8 mà không nằm ngang hàng trong khung nhạc, mà cháu đặt mấy dấu như khóa sol , khóa fa quãng tám vẫn bình thường . Cảm ơn chú Lân trước nhé !

 • Nguyen Nam:

  Chú Lân ơi, cháu bị tình trạng xử lý trên chương trình Encore 5.0. Cháu không thể viết được bè 2 cho bài nhạc trên cùng một dòng. Khi chọn qua voice 2, 3, 4… thì nó không cho viết. Làm cách nào để viết được ạ. Cháu cám ơn chú nhiều.

 • Nguyễn Ngọc Thành:

  Kính gửi: Anh Hùng Lân
  Tôi đang dùng máy tính xách tay HP Pavilion dv6, core i7, chạy trên Win7 – 64bit có bản quyền.
  Khi tải Encore 4.5 và cả 4.5.5 đều không được, khi cài đặt xong ở lần chạy đầu tiên đều hiện thông báo:
  Encore: Music notation and midi has stopped working.
  Chọn giải pháp nào trong khung này, chương tình cũng đều đóng lại luôn. Không cách nào chạy được để mở file setup để cài đặt midi cả.
  Xin chỉ giáo giùm. Rất cảm ơn.

 • Chủ nhiệm:

  @NNThành:
  Xin anh nói rõ lại một chút: Anh nói “Khi tải Encore 4.5 và cả 4.5.5 đều không được” nghĩa là sao? Nếu không tải được thì anh lấy gì mà cài đặt? Rồi anh lại bảo cài đặt xong, nghĩa là anh dùng nguồn ở đâu?
  Encore 455 vẫn chạy tốt trên Win7 anh à. Anh thử lại xem nhé. Chúc anh thành công.

 • Nguyễn Ngọc Thành:

  Kính gửi: Anh Hùng Lân.
  Xin lỗi vì lần trước tôi nói không rõ:
  Tôi đang dùng máy tính xách tay HP Pavilion dv6, có cấu hình mạnh, chạy trên Win7 – 64bit (có bản quyền).
  Khi tải Encore 4.5.3 từ link của Anh thì rất tốt, khi giải nén và cài đặt đều đúng hướng dẫn, nghĩa là tôi chạy file setup Encore 4.5.3 cài đặt như bình thường, khi cài đặt đã phải nhập mã số (serial number) theo hướng dẫn. Sau khi cài xong, tôi cài tiếp phần nâng cấp thì chương trình hiện thông báo:
  ” Version của ứng dụng không tương thích với version của Win mà bạn đang chạy…”, xin
  hỏi: Encore này chạy trên Win7-32bit hay 64 bit?

  Khi Tôi không nâng cấp nữa mà chạy trực tiếp Encore 4.5.3 thì ở lần chạy đầu tiên đều hiện thông báo: Encore: Music notation and midi has stopped working
  và phía dưới có 2 hộp thoại: hoặc là lên mạng để tìm giải pháp, hoặc là đóng chương trình. Chọn giải pháp nào trong khung này, chương tình cũng đều đóng lại luôn. Không cách nào chạy được để mở file setup để cài đặt midi cả.
  Xin chỉ giáo giùm các lỗi này do đâu, cách giải quyết. Rất cảm ơn.

 • Chủ nhiệm:

  @Thành:
  Có lẽ là tôi chưa thử chạy trên bản Win7 64bit nên chưa trả lời cho anh chắc chắn được, nhưng bản 32 bit thì update bình thường và chạy Encore bình thường. Anh nên thử lại theo các cách dưới đây xem sao nhé:
  – Khi chạy file cài đặt, anh click nút phải chuột và click Run as Administrator cho cả file setup và file update.
  – Hoặc anh nên tắt chế độ User Account Control (UAC) đi rồi cài đặt bình thường, sau khi cài đặt và update xong xuôi, anh lại cho chạy chế độ UAC lại để bảo mật bản quyền theo ý anh nhé.
  Tại tôi chưa có bản 64 bit ở đây nên không dám đảm bảo là được. Mong anh thử lại và chúc anh thành công.
  😀

 • Thủy Tiên:

  Cho em hỏi sao em chỉnh sửa lại encore mà đến khi lưu lại không được?

 • Chủ nhiệm:

  @ThủyTiên:
  Lưu không được vì em đang xài bản dùng thử hoặc bản cracked ngoài thị trường, còn nếu em dùng bản Encore 455 trên web site này thì lưu và in ấn tiếng Việt bình thường.

 • Thomas Juan:

  Xin lỗi chú, chú cho con hỏi cái này :
  Con đang viết nhạc cho các bài thánh thi, thánh vịnh (giờ kinh phụng vụ). Do đó số lời nhạc rất nhiều (có khi lên đến 20 câu). Nhưng encore chỉ hỗ trợ viết 8 dòng thôi, bây giờ phải làm sao ?
  Mong chú giúp con !
  Con cám ơn !

 • Chủ nhiệm:

  @Thomas:
  Trong Encore nó bị hạn chế như vậy đó. Chỉ viết được 8 dòng mà thôi.
  🙁

 • chiến:

  cho hỏi “Mở menu Setup – click chọn MIDI setup “:là làm như thế nào ?

 • Chủ nhiệm:

  @Chiến:
  Menu là hàng chữ chứa các nút lệnh nằm ngang phía trên như File – Edit – Views… Mở menu Setup nghĩa là click vào dòng chữ Setup trên thanh menu của chương trình Encore. Đơn giản như thế thôi mà!
  🙁

 • Chiến:

  Nhưng mà em cài đặt Encore 4.5.3 xong thì update 4.5.5
  Sau khi mọi thủ tục đã hoàn tất thì em bẫm vào chương trình Encore, nhưng ko mở đc.
  Chương trình hiện ra 1 cái bảng j đó, khi e nhấn OK hoặc Cancel thì Encore tự động tắt luôn.
  Cho em hỏi, lỗi đó là lỗi j vậy?

 • Chiến:

  Cho em hỏi thêm câu hỏi nữa !!
  Em đang dùng Encore 5.0
  Sau khi viết nhạc xong và lưu lại
  Sau đó dùng Encore 5.0 mở lại nhưng chỉ mở đc những bài nhạc dài thôi(trên 30 ô nhịp) còn những bài ngắn (dưới 20 ô nhịp) thì ko mở đc.

 • Vũ Như Ngọc:

  cho cháu hỏi, nếu muốn nghe nhạc cài sẵn ở encore thì sao ạ

 • Chủ nhiệm:

  @Ngọc:
  Chỉ có nhạc MIDI có thể mở trong Encore thôi cháu à. Còn các loại khác thì không mở được. Nếu muốn nghe thì phải tự viết hòa âm phối khí hoặc các bản tổng phổ bằng Encore, sau đó nhấn play để nghe nó tấu nhạc.

 • Sao Mai:

  anh ơi cho em hỏi ở bản 4.5 mà anh post lên. Em đã cài đạt thành công, update lên 4.5 thành công bằng file đính kèm.
  Nhưng mà khi em mở 1 một tập tin enc để rồi bấm play cho nó chạy nhưng loa ko phát ra tiếng! em đã thử chỉnh trong MIDI setup rồi nhưng vẫn ko đc! Giúp em với

 • Chủ nhiệm:

  @SaoMai:
  Tôi đã trả lời chuyện này rất nhiều lần rồi. Em chỉ cần double-click vào hình cái loa ở phía góc phải dưới màn hình, đẩy cần volume của Syncthesizer lên rồi nhấn OK là nghe thôi.
  Em chịu khó xem lại các comment phần Soạn Nhạc và Hỏi Đáp nhé, nếu không có câu mình hỏi thì hãy hỏi câu mới. Chúc em vui khỏe.

 • ghitavn:

  chào Anh ! Cho tôi xin hỏi lam sao đánh số trang được vậy ? Cám ơn !!!!

 • Chủ nhiệm:

  @Ghitavn:
  Để đánh số trang, bạn vào menu Score – Text Elements – Click chọn Header hoặc Footer để chèn số trang trên hoặc dưới, sau đó, click vào Page#P rồi chọn Left hoặc Right tùy ý, nhấn nút Font để chọn kiểu và cỡ chữ – Nhấn OK là xong.
  Chúc bạn vui khỏe.

 • Tiên:

  Chào anh cho tôi hỏi : Tôi soạn bài nhạc trên Encore 5.0 xong và lưu . Nhưng khi mở ra thì nó không hiện rõ bản nhạc ? Xin cảm ơn !

 • Chủ nhiệm:

  @Tiên:
  Nếu anh mua bản Encore có bản quyền thì không xảy ra trường hợp này, còn nếu anh dùng các bản cracked trên CD bán ngoài thị trường thì phải chấp nhận vậy thôi. Tôi đã trả lời chuyện này rất nhiều lần rồi. Xin anh xem lại các comment trước đây thì rõ.

 • kiều diễm:

  chú Lân ơi cháu cài máy in vào thì phần mềm encore 4.5.3 báo lỗi không dùng được chú giúp cháu với chú trả lời vào mail giúp cháu với cháu cám ơn chú nhiều nhiều

 • Chủ nhiệm:

  Sao lại không được nhỉ? Phần mềm Encore download từ web site của chú đều dùng được với tất cả loại máy in mà! Cháu xem lại coi nhé!

 • Tân Thi:

  Cho con hỏi mình sử dụng Encore 5.0 có hiện lên số trang ví dụ trang 1,2,3 gì đó? thì mình cài đặt và sử dụng những con số đó như thế nào? Con xin cám ơn!

 • Chủ nhiệm:

  @TanThi:
  Để đánh số trang hoặc ghi chú, con mở menu Score – Text elements – Click chọn Header hoặc Footer rồi điền vào các ô dưới theo ý mình, thí dụ như muốn đánh số trang ở phía trên bên phải thì click Header1 hoặc 2 rồi chọn Right ở mục Justify chẳng hạn, sau đó nhấn nút Page #P, chọn font thích hợp, chọn trang chẵn lẻ v.v… Sau đó nhấn OK là được. Con tự mình thử khám phá đi nhé!
  Nhưng đồng thời chú cũng có lời khuyên là chưa nên dùng Encore phiên bản 5.0 mua đĩa CD ngoài thị trường vì đó là bản bẻ khóa, chạy một thời gian là nó sẽ không mở được và mất hết dữ liệu. Chú đã cảnh báo rất nhiều lần rồi. Cẩn thận nhé! không thôi công sức mình viết nhạc sẽ mất hết.
  🙁

 • VanThiet:

  Co the cho con bjk so serial number cua encore duoc ko a??

 • Kính gửi anh Hùng Lân,
  Tôi đã download phiên bản Encore 4.5.5 thành công, nhưng khi click vào để update encore 4.5 có sẵn trong máy, thì hộp thoại hiện lên: “Cannot execute C:….”
  Xin anh chỉ giúp phải làm sao.
  Cám ơn anh.

 • Chủ nhiệm:

  @KimNguyen:
  Bạn chạy file update455 rồi nhấn nút Browse – Tìm đến thư mục cài đặt Encore453 (thường là nó nắm ở ổ đĩa C, thư mục Program Files/Encore453/) là nó sẽ tìm ra ngay và update thành công ngay. Bạn thử lại đi nhé!

 • an huu:

  Thưa chú Hùng Lân!
  Con đang Win 7.con sử dụng Encore bản 5.0, khi con in khuông nhạc size rất nhỏ mặc dù con đã chỉnh staff sheet 3 rồi nhưng in ra vẫn bằng size 2 khi dùng win xp. Xin Chú giúp con!

 • Chủ nhiệm:

  @AnHuu:
  Có nhiều nguyên nhân:
  – Máy in có nhiều loại, nhiều chế độ in. Nếu con để chế độ in ngầm định (default printer) mà vẫn bị như thế thì Encore của con có vấn đề.
  – Con xem lại cái phần Set Score Notation Size trong Page Setup có phải là 100% không hay là ít hơn? Nếu ít hơn thì chỉnh lại 100% hoặc 90% tùy ý.
  – Encore 5.0 ngoài thị trường là bản cracked nên bị rất nhiều lỗi, chạy một thời gian rồi bị ngưng nên bác đã khuyến cáo rất nhiều lần là chưa nên dùng, nếu dùng thì dùng bản có bản quyền sẽ chạy tốt.
  – Bác chưa dùng Encore 5.0 trên Win 7 nên chưa quả quyết được, nhưng bác nghĩ nó vẫn hoạt động bình thường thôi vì Encore 5.0 chạy trên Vista vẫn in ấn bình thường như XP vậy.
  🙂

 • anh ơi cho em hỏi……….nếu 3 móc đơn liên tiếp bình thường trong nhịp 2/4 thì nó phải là 1.5 phách đúng ko anh………nhưng em thấy cái bản nhạc ” đêm thành phố đầy sao” 3 móc đơn nó chỉ tính có 1 phách……..trên đầu của 3 móc đơn đó thì có số 3 ( sự khác biệt)…….vậy nếu nó đúng là 1 phách thì trong encore mình làm sao để ghi nó vậy anh……..cám ơn trước

 • ngân:

  chú ơi cho cháu hỏi là cháu đã định dạng lại trang in là 90% và 2cm nhưng sao khi in ra thì những dòng cuối bị cắt mất. Nó cũng không in sang trang khac mà mất vĩnh viễn, Chú giúp cháu

 • Phan Dan:

  Tôi dùng Win7. Đã nhiều lần cài Encore 5.5 theo anh Hùng Lân hướng dẫn nhưng không được. Máy bị đứng! Làm tôi không dám cài nữa. Trước đây, trong win thường, tôi cài Encore 3 hay 4 vẫn tốt. Mong anh Hùng Lân chỉ cho một cách cụ thể chứ 2 cách trước đều không được.

 • Chủ nhiệm:

  @PhanDan:
  Anh xem lại đi nhé! Tôi đã cài Encore 455 vào 2 máy tính Win7 tại Văn phòng, vẫn hoạt động bình thường.
  Nếu bị lỗi gì, anh chụp màn hình báo cho tôi biết nhé!
  Cám ơn anh nhiều.

 • Phan Dan:

  Khi mo file windows 455 thi bị trường hợp sau:
  The version of this file is not compatible with the version of the Windows you’re
  running…

 • Phan Dan:

  Xin anh Hùng Lân giúp tôi. Tôi sẽ vô cùng cám ơn. Mấy người bạn của tôi cũng bị trường hợp tương tự. Khi tôi dịch file 455update thành 455.exe thì máy hỏi
  32 bit hay 64 bit? x86 hay x64?

 • Phan Dan:

  Gửi anh HungLan,
  Sau khi unzip Encore 455 tôi được 3 tập tin như anh nói: Tập tin Encore 453 tôi dịch ra được Encore 453.exe,tập tin Serial dùng để dịch, còn tập tin Encore 455 Update thì bí vì không biết đang ở trong môi trường nào,32 bit hay 64 bit.Không biết anh có thể gởi cho tôi tập tin Encore 455.exe được không, nếu đươc thì tôi cám ơn anh vô cùng.
  Phan Dan

 • Chủ nhiệm:

  @Phandan:
  Tôi chưa thử nhưng biết là Encore 453 thuộc 32bit anh à.
  Anh thử lại xem nhé.

 • Con muon hoi la tieng viet trong encore ah

 • Lễ:

  Chú Lân ơi cho cháu hỏi, cháu đang sử dụng Encore 5, nhưng từ khi cài lại hệ điều hành, cài lại Enocre thì cháu không thể mở được các file encore đã lưu trước đó, cứ bật lên là enocre bị đứng ngay, những bản nhạc đó rất quý, chú có cách nào có thể cứu nó được không? Cháu cảm ơn chú…

 • Chủ nhiệm:

  @Lễ:
  Cháu xem lại các comment trước đây tôi đã trả lời rất nhiều lần trong phần Soạn nhạc rồi. Riêng phiên bản Encore 5, chúng tôi khuyến cáo không nên dùng vì đó là bản cracked có khá nhiều lỗi.

 • do dung:

  Phuoc Vu :
  Chao anh Hung Lan.
  Em dang xai win 7 utimate. Em install encore 4.5.3 xong nhung khong update duoc.
  Xin anh chi giup.
  Chan thanh cam on anh.
  Phuoc

 • Chủ nhiệm:

  Bạn chạy file Updates Encore 4.5.5 để nâng cấp lên phiên bản 4.5.5, đợi một lúc, nó sẽ dò tìm file Encore453.exe trên máy tính của bạn coi có không và nó nằm ở đâu đã. Chỉ vài giây sau nó sẽ hiện hộp thoại thông báo là đã tìm ra, bạn nhấn Update hoặc OK hay nhấn Enter là Encore sẽ nâng cấp thành công. Thế là xong phần cài đặt.
  Nếu nó không tìm ra thư mục cài đặt Encore 4.5.3, bạn nhấn nút Browse để duyệt đến thư mục cài đặt và tìm đến file Encore453.exe vừa setup xong, nhấn OK để update. Sau khi xong, nó sẽ báo là việc update đã hoàn thành (successfully).

 • zin:

  cho mình hỏi , minh đã dowland encore 4 5 5 về máy rồi , mình cũng đã giải nén rồi nhung khi mở ra thi hình nhuu là cần phỉa đăng kí vì nó hiện ra 2 dòng , 1 dòng điền tên , 1 dòng điền số , mình hỏi chị thì bảo cần phải đăng kí , khi mình giải nén có 4 o và mình mở ô 4 va ra màm hình màu xanh , clik mấy lần next trên man hình thì ra 2 ô đó, nếu câu hỏi của mình bị trùng thì xin hãy hồi âm , cảm ơn

 • Chủ nhiệm:

  @Zin:
  Bạn không coi phần hướng dẫn này sao?
  Cách cài đặt phần mềm soạn nhạc Encore
  Sau khi tải Encore 455 về, bạn giải nén và sẽ thấy trong thư mục có 3 file: 1 file setup Encore 4.5.3; 1 file Updates Encore 4.5.5 và 1 file text chứa mã số cài đặt. Bạn chạy file setup Encore 4.5.3 như bình thường, khi cài đặt sẽ phải nhập mã số (serial number). Sau khi cài xong, chương trình sẽ hỏi bạn khởi động lại máy tính? Bạn khoan khởi động lại đã, nhấn Later để bỏ qua bước này. Tiếp theo, bạn chạy file Updates Encore 4.5.5 để nâng cấp lên phiên bản 4.5.5, đợi một lúc, nó sẽ dò tìm file Encore453.exe trên máy tính của bạn coi có không và nó nằm ở đâu đã. Chỉ vài giây sau nó sẽ hiện hộp thoại thông báo là đã tìm ra, bạn nhấn Update hoặc OK hay nhấn Enter là Encore sẽ nâng cấp thành công. Thế là xong phần cài đặt.
  Tôi đã hướng dẫn kỹ rồi mà. Bạn xem lại đi nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Netviet Stories: Họa sĩ già

Tọa đàm Truyện tranh VN

Cuộc thi Truyện tranh TQ

Phản hồi gần đây