Get Adobe Flash player

Giới thiệu

Dịch vụ thiết kế HùngLân Design chuyên thực hiện:
- Thiết kế phông chữ Việt các loại, có bản quyền - Thiết kế web site cho cá nhân, đơn vị, công ty, hiệp hội, đoàn thể - Vẽ truyện tranh, minh họa sách truyện đủ các thể loại - Vẽ story board để dựng phim cho các Cty quảng cáo - Thiết kế nội thất, nhà cửa, công trình các loại - Thiết kế brochure, áp phích quảng cáo, bìa sách, chế bản in ấn văn hóa phẩm.
Đặc biệt:
- Chuyên thiết kế logo cho các doanh nghiệp, tổ chức, đoàn thể. Click here
- Chép nhạc và trình bày bài hát để có thể in ấn hoặc xuất thành ebook từ những ca khúc viết tay. Click here
- Ký âm lại từ giọng hát trên file MP3 thành những ca khúc chuẩn, để có thể trình tấu và hòa âm phối khí. Click here
- Quý vị cũng có thể click vào đây để xem một số sản phẩm do chúng tôi thiết kế hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo email: hunglandesign@gmail.com.

Truy cập

Số lượt người đã ghé thăm tính từ 02/2008:

Soạn nhạc

Chào mừng quý vị đã đến thăm trang âm nhạc này. Nơi đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số kỹ năng về cách viết nhạc trên phần mềm Encore và phần mềm Hướng dẫn soạn nhạc bằng Encore của chính người quản trị trang web này biên soạn, đồng thời thảo luận đến các vấn đề liên quan về soạn nhạc để mong giúp cho những ai cần có được nơi chia sẻ và trao đổi âm nhạc dễ dàng hơn. Nếu trong máy tính của quý vị chưa có, quý vị có thể download phần mềm Encore dưới đây về cài đặt vào máy tính của mình.

– Phần mềm Encore 4.5.5: Download (dùng cho máy tính chạy Windows 32 bit. Cài đặt 4.5.3 trước, sau đó cài tiếp update 4.5.5)
– Quý vị cũng có thể click vào đây để download miễn phí phần Hướng dẫn soạn nhạc bằng Encore biên soạn bằng tiếng Việt. Khi download về, giải nén và chạy file hướng dẫn này (dạng *.CHM) trực tiếp mà không cần phải setup.

Cách cài đặt phần mềm soạn nhạc Encore

Sau khi tải Encore 455 về, bạn giải nén và sẽ thấy trong thư mục có 3 file: 1 file setup Encore 4.5.3; 1 file Updates Encore 4.5.5 và 1 file text chứa mã số cài đặt. Bạn chạy file setup Encore 4.5.3 như bình thường, khi cài đặt sẽ phải nhập mã số (serial number). Sau khi cài xong, chương trình sẽ hỏi bạn khởi động lại máy tính? Bạn khoan khởi động lại đã, nhấn Later để bỏ qua bước này. Tiếp theo, bạn chạy file Updates Encore 4.5.5 để nâng cấp lên phiên bản 4.5.5, đợi một lúc, nó sẽ dò tìm file Encore453.exe trên máy tính của bạn coi có không và nó nằm ở đâu đã. Chỉ vài giây sau nó sẽ hiện hộp thoại thông báo là đã tìm ra, bạn nhấn Update hoặc OK hay nhấn Enter là Encore sẽ nâng cấp thành công. Thế là xong phần cài đặt.

Một đôi điều cần lưu ý sau khi cài đặt Encore

– Đối với Encore 4.5: Sau khi cài đặt xong, nếu khi chạy mà chương trình báo lỗi là bạn chưa test phần âm thanh Midi thì bạn hãy làm như sau: – Mở menu Setup – click chọn MIDI setup – Chọn Microsoft GS Wavetable Sync trong khung Port A và Port B của phần Midi Out, còn nếu bạn có nối dây Midi từ máy tính vào đàn Organ thì chọn chế độ thiết lập trong khung Port A và Port B của phần Midi In để sau này Encore có thể thu lại từ đàn Organ. Nhấn OK để chấp nhận phần Setup này, sau đó mở tiếp menu Setup lần nữa, click chọn Save Preferences để lưu cấu hình lại, lần sau mở ra sẽ không còn báo lỗi nữa. Bạn cũng nên mở menu Setup – Toolbars setup rồi thêm hoặc bớt các nút công cụ theo ý mình cho dễ dùng, sau đó cũng Save Preferences lại để lưu cấu hình.
– Đối với Encore 4.5.5: Sau khi cài đặt xong cũng nên xem lại phần âm thanh MIDI và thao tác như đã nói ở phần trên, Sau đó, bạn cần phải mở menu Windows – click chọn Toolbars để thanh công cụ xuất hiện, thao tác thêm bớt các nút công cụ như đã nói ở phần trên. Trong Encore 4.5.5, bạn cần phải xác định thêm phần định dạng file Encore để sau này bạn có thể nhấp đúp vào file Enc trong Windows Explorer để mở nó ra. Cách làm như sau: Bạn mở Windows Explorer, tìm đến một file Encore có đuôi là ENC bất kỳ, click nút phải chuột vào file đó – click chọn Open with… – Hộp thoại Choose Program xuất hiện – Bạn chọn chương trình Encore trong danh sách, nếu không có thì nhấn nút Browse dẫn đến chương trình đó trong mục Program Files của ổ đĩa C – Đánh dấu kiểm vào dòng Always use the selected program to open this kind of files. – Nhấn OK để lần sau khi nhấp đúp file ENC, các files ấy sẽ tự mở ra trong Encore. Trong Encore 4.5 thì khỏi thiết lập phần này. Cả hai chương trình này đều chạy ổn định, phát âm thanh tốt, save và in ấn bình thường. Chúc bạn thành công và vui với Encore mãi.
Trong quá trình soạn nhạc, nếu có gì thắc mắc cần trao đổi thêm về chương trình soạn nhạc Encore này, xin hãy liên lạc với chúng tôi theo địa chỉ hunglandesign@gmail.com hoặc click vào Comments dưới đây để cùng trao đổi góp ý.

Chân thành cám ơn quý vị.

Hùng Lân

Xem thêm: Thánh ca hoặc Tình ca của Tác giả.

thanhcahlan tinhcahlan

Xem thêm:

Giới thiệu và cài đặt phần mềm Encore
Tạo một trang nhạc mới
Cách viết nhạc thông thường
Cách chọn các nốt nhạc
Định dạng một trang nhạc
Sử dụng các nút trên thanh công cụ
Chọn giọng và nhạc cụ
Nối liền các nốt nhạc

Xin lưu ý quý vị và các bạn

Trong phần thảo luận dưới đây, chúng ta chỉ nên đặt câu hỏi nếu máy tính của mình cài đặt bản Encore download ngay trên website này, vì đây là bản chia sẻ và chạy rất ổn định, còn các bản Encore chép trong đĩa bán ngoài thị trường thì chúng tôi không biết chính xác được để trả lời. Trước khi đặt câu hỏi, xin vui lòng nhấn vào thẻ Comments bên dưới để xem những câu hỏi của mình đã có trong đó chưa, nếu chưa thì hãy đặt câu hỏi mới để tránh cho tác giả phải trả lời những câu hỏi bị trùng lắp. Xin cám ơn.

776 Responses to Soạn nhạc

 • Nguyễn Bá Tấu:

  Kg Anh Hùng Lân ! cảm phiền anh chỉ dùm tôi cách sử dụng thanh công cụ trên phần mềm encore để trình bày bản tổng phổ cho hợp xướng. Rất mong được anh phúc đáp. Nguyễn Bá Tấu – email : batau1932@gmail.com

 • Trần Thanh Bình:

  Sao tôi không viết được chữ việt có dấu trong encore , nhờ anh em chỉ cách nào đơn giản nhất ,cám ơn !

 • Ngọc:

  Kính chào bác Hùng Lân. Cháu rất khâm phục sự hiểu biết về âm nhạc của bác lẫn hiểu biết về Encore. Và sãn đây cháu cũng cám ơn bấc vì bác đã mở 1 diễn đàn để mọi người có thể trao đổi học tập cách chép nhạc từ phần mền này. Cháu hiện là GV dạy nhạc THCS ,Cháu mong bác trả lời giúp cháu các vấn đề Cháu có ghi bài hát”Chúng em cần hòa bình” bằng phần mền Encore.
  1. Cháu đã kiểm tra và thấy mình chép nhạc đúng như trong SGK. Nhưng ko hiểu sao khi cho máy chơi nhạc thì đến đoạn gặp dấu nhắc lại và khung thay đổi 1 – 2 thì máy ko hiểu. Nên máy ko nhắc lại mà cũng chẳng sử dụng khung thay đổi.
  2. Cháu không muốn các nốt đơn nốt với nhau, cháu đã chọn 2 nốt đơn đó và bấm Ctrl+M , nhưng sau đó máy khi chơi nhạc lại bỏ qua không chơi những nốt này.
  Cháu mong bác bớt chút thời gian trả lời giúp cháu. Chúc bác và gia đình sức khỏe !

 • Ngọc:

  Bác Hùng Lân ơi ! cho cháu hỏi vấn đề này nữa: Tai sao khi cho Encore diễn tấu. Rõ ràng có nốt nhạc hẳn hôi nhưng lại không nghe nhạc mà chỉ nghe tiếng gõ phách vậy. Cháu mới làm quen với Encore nên nhiều cái còn bỡ ngỡ. Chẳng biết hỏi ai ải. Mong bác giải thích giúp cháu!

 • TIÊN:

  Kính nhờ Anh Hùng Lân chỉ cho cách viết dấu chùm ba trong soạn nhạc Encore ? Cảm ơn Anh trước !

 • Chủ nhiệm:

  @Tiên:
  Muốn ghi các nốt chùm liên ba, anh click hình nốt và nút dấu liên ba (3:2) (hoặc nhấn phím T) trên thanh công cụ Notes rồi ghi vào khuông nhạc là xong.

 • Chủ nhiệm:

  @NguyễnBáTấu:
  Để ghi bản tổng phổ cho hợp xướng, anh mở trang nhạc mới, chọn Single Staves, chọn số khuông nhạc cho giọng hát và nhạc cụ, sau đó anh vào Windows – Staff sheet như hướng dẫn rồi chọn Channel A1, A2… xin anh đọc kỹ phần hướng dẫn tạo một trang nhạc mới ở trên nhé, để tôi khỏi phải lập lại nhiều lần.
  @TrầnThanhBình:
  Để viết chữ Việt, anh cần chọn đúng phông chữ VNI hoặc BKHCM2 anh đang dùng, chọn đúng mã tiếng Việt trong Vietkey hoặc Unikey là được. Riêng Encore 455 chưa hỗ trợ Unicode nên anh cần chọn đúng mã tương thích với phông chữ anh dùng. Chắc chắn sẽ hiển thị tiếng Việt đúng ngay thôi. Anh thử lại đi nhé!
  @Ngọc:
  Cách viết dấu hồi tấu chú đã nói ở các phần trên, điều cần thiết là cháu phải chỉ định From measure to measure để nó biết mà quay lại cho đúng thôi. Còn việc nối các nốt đơn hay không thì cháu thao tác đúng rồi. Cháu thử xóa các nốt trong trường canh ấy và ghi lại lần nữa xem sao, chắc chắn nó sẽ tấu đúng thôi chứ làm sao bỏ qua được? Còn việc phát ra âm thanh, cháu xem lại các comment trước đây chú có nói rõ, chỉ việc kéo volume Syncthesizer lên là nghe ngay thôi.
  😀

 • Ngọc:

  Thanks Bác nhiều !

 • thuy phan:

  Chú ơi, khi viết lơi bài hát, con đã đọc hướng dẫn là dời mũi tên màu hồng nhưng thể tìm ra nó. Chỉ con biết cách với. Cám ơn chú.

 • Chủ nhiệm:

  @thuyphan:
  Cháu canh lề (margin) trong phần Page setup chừa 1,6 hoặc 2 cm mỗi bên, khi nhấn nút L trên thanh công cụ graphic để viết lời, sau khi click vào nốt nhạc, cháu sẽ thấy hình mũi tên tam giác màu hồng nằm bên lề trái trang nhạc ngay. Đó là vì cháu chưa canh lề nên nó nằm khuất đó thôi.

 • Oanh Bùi:

  Dear anh Lân,
  Tôi muốn anh giúp trả lời:
  -Làm sao để viết lời 1 (Cuối bài hát )
  Và lời 2 cuối bài hát ( vì câu kết khác nhạu
  Oanh Bùi

 • Chủ nhiệm:

  @OanhBùi:
  Anh viết lời 1 theo Voice1, lời 2 theo Voice2 là được thôi.
  Chúc anh thành công.

 • Nguyễn Văn Thanh:

  Tôi cài đặt lại Encore 4.5.3 . Khi bấm vào open để mở tìm dữ liệu thì Encore tự động đóng lại, trở về giao diện của Win. Như vậy là tại sao hả anh ? cách khắc phục như thế nào ? Xin cám ơn anh trước .

 • Chủ nhiệm:

  @Thanh:
  Anh đã chạy file update455 chưa? Nếu chưa thì nên chạy để nâng cấp lên 455. Nếu anh download từ website này mà bị lỗi như vậy thì có khả năng máy tính của anh đã bị nhiễm virus, chứ bản Encore455 ở đây chạy rất ổn định từ lâu nay rồi.

 • Nguyễn Văn Thanh:

  Rất cám ơn Anh, có thể máy của tôi đã bị SIDA.

 • Làm thế nào để lưu bản nhạc sau khi chép vào một foder a? Sau khi lưu nó chỉ lưu ở encore thôi chú ạ! Cảm ơn chú nhiều.

 • Chủ nhiệm:

  @vanha:
  Cháu cứ việc chọn folder khác và lưu dễ dàng thôi chứ có vấn đề gì đâu?

 • Tuyết Trinh:

  Em đọc hướng dẫn nhưng khi save lại không được. Máy của em không có file nào đuôi enc cả, vậy em phải save như thế nào? em có thể trích nhạc em vừa soạn xong ra đĩa CD được không ? Rất mong Thầy giúp em. Xin cảm ơn Thầy.

 • Văn Thanh:

  Thưa anh, em muốn lưu bản nhạc sang file PDF, em làm theo cách anh đã chỉ dẫn bạn Khanh Bui ở trên đây, nhưng khi click vào đường dẫn của anh thì không download được, hình như trang web thanhnhac.conggiao.net đã không còn hay sao đó anh. (hướng dẫn của anh tận năm 2008 lận). Có cách khác không anh? Hoặc có thể định dạng Word được không anh?

 • Chủ nhiệm:

  @VănThanh:
  Emxem bài viết này: http://www.hunglandesign.com/?p=34 có nói rõ để chuyển Encore thành PDF.

 • Văn Thanh:

  Cảm ơn anh nhiều quá. Em đã tải và chuyển PDF được rồi .
  Xin nói thêm với quý chư vị là trong các comment có rất nhiều câu hỏi và trả lời, dễ trùng với ý mình hỏi đấy, nên quý vị chịu khó xem hết rồi mới hỏi để đỡ làm khổ bác chủ nhiệm nhé! Kính.

 • Văn Thanh:

  Chào anh
  Em có xem anh trả lời bạn HSon về vấn đề đọc bản nhạc trên word mà không cần có Foxit Reader. Anh bảo là mở bản nhạc trên Encore ra, nhấn Print rồi chọn máy in Microsoft Office Document Imaging Writer , nhưng em thấy không có máy in đó (chỉ có Bullzip PDF Printer mà thôi).
  Vậy xin anh chỉ giáo có cách nào để em gửi bản nhạc cho máy khác không có chương trình PDF mà vẫn đọc được.
  Kính!

 • Duy:

  a ơi, tình hình là e soạn xong không lưu được a ah. chả hiểu, làm xong các bước lưu rồi, đặt tên file rồi nhưng ấn save thì chẳng lưu vào được cũng chẳng báo lỗi

 • Chủ nhiệm:

  Văn Thanh :

  Cảm ơn anh nhiều quá. Em đã tải và chuyển PDF được rồi .
  Xin nói thêm với quý chư vị là trong các comment có rất nhiều câu hỏi và trả lời, dễ trùng với ý mình hỏi đấy, nên quý vị chịu khó xem hết rồi mới hỏi để đỡ làm khổ bác chủ nhiệm nhé! Kính.

 • Thanh Hung Nguyen:

  Xin chỉ rõ lại giùm cách đánh tiếng Việt trong bài hát dù đã theo lời hướng dẫn cho Trần Thanh Bình. Xin chỉ rõ tìm Font chữ và size ở graphic – T hay tìm chỗ nào khác? Dù máy đang dùng chữ Việt nhưng vẫn đánh không được.

  Xin chỉ giúp-rõ ràng-đơn giản vì không phải là nhạc sĩ nên còn rất non tay.Thông cảm cho và cảm ơn nhiều.

 • Chủ nhiệm:

  @Nguyen: Xin hãy download phần Hướng dẫn soạn nhạc ở phía trên tôi có nói rõ rồi.
  Để viết lời bài hát, click vào chữ L chứ không phải chữ T ở thanh công cụ graphic. Khi bạn click vào nút chữ L, bạn sẽ thấy trên thanh menu sẽ xuất hiện thêm menu Text. Bạn mở menu Text ấy và click vào Fonts, sau đó chọn phông chữ Việt bình thường như ở trong Word vậy, nhưng hãy lưu ý là Encore 455 chưa hỗ trợ tiếng Việt Unicode nên bạn hãy chọn các font VNI và dùng mã VNI for Windows thì sẽ gõ tiếng Việt dễ dàng thôi.
  Bạn chịu khó xem lại các comment trước đây nhé!

 • nguyendong:

  a Hung Lan oi, khi toi dow encore thi bao nhap username va serial number, vay username va number cua toi la gi vay anh

 • Chủ nhiệm:

  @nguyendong:
  Sau khi download về và giải nén (unzip), anh sẽ thấy 1 file text có tên là serialnb.txt, anh mở file này ra sẽ có số serial number, còn username thì tùy anh, anh đề tên anh vào cũng được.
  Lần sau mong anh hãy viết bằng tiếng Việt có dấu nhé!
  🙁

 • Thanh Hung Nguyen:

  Cảm phiền lần nữa về tiếng Việt trong bài nhạc. Theo chi dẩn ở trên vào graphic – L rồi Font, nhưng khi mở lên chi thấy các dang Fonts có chữ O hay T và vẫn không đánh đuợc tiêng Việt dễ dang như của Hùng Lân đây. Máy đang dùng chữ Việt của Vietcatholics. Co thể nào mình chỉ gài một Font chữ Việt vào Encore thôi không?Nếu có thì xin chỉ cho gởi cho giùm. Đa tạ.

 • Chủ nhiệm:

  @ThanhHungNguyen:
  Anh hãy dùng các font VNI- và chọn mã VNI for Windows trong Unikey, hoặc Vietkey, hoặc VPSkey sẽ gõ và hiển thị cũng như in ấn bằng tiếng Việt tốt. Còn kiểu gõ thì tùy anh. Anh kiểm tra lại xem máy tính của anh có font VNI không? Nếu không có thì hãy liên lạc với tôi theo email hunglandesign@gmail.com nhé!
  Chúc anh thành công.

 • Sao tôi không viết được chữ việt có dấu trong encore , nhờ anh em chỉ cách nào đơn giản nhất ,cám ơn !
  Anh chị nhớ giúp mình chưa hiểu

 • Nguyen trieu:

  Tự nhiên phần âm thanh MIDI trong encore của tôi bị mất, có cách nao khôi phục lại được, xin anh chỉ giùm.

 • Chủ nhiệm:

  @NguyenTrieu:
  Không mất đâu anh. Sau khi anh setup phần Midi, anh mở menu Setup – Save Preferences là xong. Nếu vẫn không nghe âm thanh, anh double-click vào biểu tượng cái loa ở góc dưới phải, kéo cần Volume của phần Syncthesizer lên là nghe được ngay. Anh thử lại đi nhé!

 • Chủ nhiệm:

  @Nhadatdian:
  Phần này tôi đã trả lời rất nhiều lần trên các comment rồi. Bạn dùng các font VNI và chọn mã VNI for Windows là gõ và in ấn tiếng Việt được ngay thôi.

 • Lucias:

  menu setup ở đâu vậy con kiếm ko ra

 • Lucias:

  Khi play nó cứ gõ nhịp cốc cốc tắt ở đâu vậy?

 • Chủ nhiệm:

  @Lucias:
  Menu là hàng chữ nằm phía trên thanh công cụ, con không biết nữa thì chú đành bó tay thôi. Để tắt tiếng gõ nhịp, con nhấn Ctrl+F hoặc mở menu setup – bỏ dấu kiểm ở mục Click on là xong.

 • huongkim:

  Chào anh Hùng Lân!
  Em đang tập chép nhạc, nhưng lúc đầu em khai báo chỗ Systems per page: 8 dòng thôi, đến khi chép sắp xong thì thiếu 1 dòng, anh chỉ giúp em làm sao để tạo thêm 1 dòng nữa. Cám ơn anh rất nhiều!

 • Chủ nhiệm:

  @huongkim:
  Để tạo thêm một dòng nữa, em cần phải thêm trường canh (measures) trước đã. Vào menu Measures – Add measures – gõ thêm số trường canh vào rồi nhấn OK, Encore sẽ tự tạo thêm một dòng nhạc nữa, có thể nó nằm ở trang sau. Muốn cho dòng đó vẫn nằm ở trang trước, em vào menu Scores – Systems per page – Gõ số 9 vào, trang trước của em sẽ có 9 dòng nhạc như ý muốn. Nếu trường canh nào dư thì xóa nó đi bằng lệnh Delete measures.

 • Lan:

  Tôi mới học chép nhạc trên phần mềm encore 5. Tôi không biết làm thế nào để có thể chèn bản nhạc vào word và cắt một số ô nhịp chèn vào trang word. Rất mong nhạc sĩ chỉ giúp. Xin chân thành cảm ơn!

 • khôi:

  Chào chú! con đang chép một tập nhạc, muốn cho nó liền mạch mà ko biết cách chép 2 bài nhạc (cùng nhịp 2/4…) trên cùng một trang thế nào cả, con chọn lại nhịp 2/4 cho bài mới mà ko được. Xin chú giúp con với

  vấn đề nữa là con ghi đầu đề bài hát bàng T nhưng ko biết cách di chuyển tựa đã viết đến nơi đúng ý mình, xin chú giúp con. amen

 • khôi:

  con đã di chuyển được tựa để bằng T rồi chỉ tích lại vào mũi tên đen là ok. chú giúp con vấn đề đầu thôi ạ. cám ơn chú nhiều

 • Quo'c Tru`o`ng:

  Em muo’n in ba?n nhac da~ soan ra gia’y: kho? 14,5 x 20,5; hoac kho? 13 x 13 cm thi` la`m the’ na`o (xin loi~ anh vi` em ti`m ma~i ma` khong ra ca’ch vie’t tie’ng Vjet co’ da’u).

 • Quốc Trường:

  Gửi anh:
  Em soạn nhạc xong, thường thì chỉ in ra được giấy khổ A4. Bây giờ muốn in ra trang giấy khổ 14,5 x 20,5; hoặc 13 x 13cm thì phải làm thế nào?

 • Tôi đang làm phần ghi hợp âm trên bản nhạc, nhưng khi chọn hợp âm kế tiếp trên ô nhịp thứ 5 thì con trỏ màu hồng cứ chuyển sang ô nhịp thứ 7 mà không nằm ở ô nhịp 5. Tôi đã xoá đi làm lại nhiều lần nhưng không được. Mong nhạc sĩ hướng dẫn dùm. Thành thật cảm ơn!

 • Chủ nhiệm:

  @QuốcTrường:
  Điều này nói ra hơi dài, tôi đã trả lời nhiều lần rồi. Em chịu khó xem lại các comment trong mục Soạn nhạc và Trao đổi nhé!
  @buiminhgiam:
  Anh gởi bản nhạc ấy cho tôi xem thử và nói rõ hơn một chút nhé. Tôi sẽ trả lời sau cho anh.

 • Nhưng tôi coppy không được. Muốn coppy bản nhạc để gửi cho anh thì phải làm sao? vấn đề tôi hỏi anh là như sau:
  tôi đã soạn hợp âm được 2 dòng nhạc, tới dòng nhạc thứ 3 khi tôi click hợp âm vào, thì con trỏ màu hồng chạy xuống dòng nhạc thứ 5, và như thế là không hợp lý. Mong anh giúp đỡ. Cám ơn anh thật nhiều!

 • Anh có thể cho tôi xin địa chỉ mail của anh được không? để tôi có thể gửi bản nhạc cho anh xem dùm.

 • Chủ nhiệm:

  Địa chỉ email của tôi ngay trên trang about us đó:
  hunglandesign@gmail.com

 • Chủ nhiệm:

  @BuiMinhGiam:
  Kính chào anh,
  Tại vì anh thao tác chưa đúng đó thôi. Tôi đã sửa lại cho anh. Bây giờ anh có thể ghi hợp âm bình thường. Chú ý khi canh hàng ngang của hợp âm, anh nên nhấn Ctrl kèm chung với mũi tên màu hồng ở khuông nhạc đầu tiên để tất cả các khuông sau đều có khoảng hở đồng nhất như nhau trông mới đẹp. Tôi gởi email riêng file bài hát đã sửa theo file đính kèm cho anh rồi.
  Anh cũng nên xem lại phông chữ tiếng Việt vì tôi thấy anh đánh tiếng Việt không có dấu. Anh nên dùng font VNI cho tựa đề và cho cả lời bài hát. Tôi đã có hướng dẫn kỹ rồi mà.
  Chúc anh sức khỏe.

 • bùi minh giám:

  Kính thưa anh,
  Tôi đã nhận được email anh gởi cho tôi.Cám ơn anh thật nhiều về tấm lòng và sự giúp đỡ tận tình anh dành cho tôi.Bản thân tôi mới làm quen về soạn nhạc mới vài hôm nay, để ghi lại bài hát cho tiện tập hát cho ca đoàn,vì có một số bài chép tay không còn tài liệu nữa.Nhất là tôi muốn ghi lại 52 ca khúc của Bố tôi,để tiện sử dụng vào ngày Giỗ Bố tôi.Phần mềm chép nhạc của anh là món quà vô giá đối với tôi.Mong rằng tôi có làm phiền anh trong quá trình học tập phần mềm của anh,rất mong được anh chỉ giáo thêm.Một lần nữa xin thành thật cám ơn anh.Kính chào anh!.

 • nguyễn quốc hoàn:

  kính thưa anh!trước khi đặt câu hỏi nhờ anh giúp đỡ,tôi xin gưởi lời chúc sức khoẻ đến anh.thưa anh tôi là người không được học âm nhạc qua trường lớp nào cả.nhưng tôi vẫn sáng tác được nhưng bản nhạc mang thể loại chữ tình,nhạc trẻ…..nhưng tôi đang gặp khó khăn vì chưa có một kiến thức nào về âm nhạc.tôi đã từng hát những ca khúc của tôi cho mọi người nghe và ai cũng khen là hay và tôi cảm thấy rất vui và xem đó là một lời động viên lớn.nhưng tôi đang gặp một khó khăn rất lớn vì không thể đặt nốt cho ca khúc,tôi rất muốn gưởi ca khúc của mình cho nhạc sĩ đặt âm điệu cho ca khúc của tôi.tôi xin gưởi tặng bản nhạc đó cho ca ,nhạc sĩ giúp tôi.trong khi chờ đợi phúc đáp của anh tôi xin chân thành cảm ơn.

 • Chủ nhiệm:

  @BùiMinhGiám:
  Kính anh. Phần mềm Encore là của Cty lớn ở Mỹ chứ không phải của tôi đâu anh à. Tôi chỉ viết phần Hướng dẫn soạn nhạc bằng tiếng Việt để giúp đỡ mọi người chút ít thôi. Nếu có thắc mắc xin anh cứ hỏi, những gì tôi biết tôi sẽ trả lời, còn nếu tôi không biết thì cũng sẽ có cao nhân khác trả lời thay tôi. Chúc anh vui khỏe nhé!
  @NQHoàn:
  Cám ơn những lời chúc tốt đẹp của anh. Trường hợp của anh ở Saigon cũng có nhiều dịch vụ làm chuyện này, và chúng tôi cũng có làm nữa. Chúng tôi vẫn thường xuyên ký âm cho khách hàng là những người biết hát, biết sáng tác nhưng không biết nhạc như anh vậy. Anh có thể liên lạc với chúng tôi qua địa chỉ email hunglandesign@gmail.com hoặc điện thoại 0989218129 để biết chi tiết cụ thể và chi phí thực hiện nếu cần thêm phần hòa âm phối khí cho bài hát. Sau khi thỏa thuận, anh sẽ thu âm bài hát của anh ghi thành file MP3, sau đó gởi file MP3 ấy cho chúng tôi, chúng tôi sẽ ký âm lại thành một bản nhạc hoàn chỉnh để anh có thể gởi đi giới thiệu cho dàn nhạc hoặc ca sĩ nếu muốn.
  Chúc anh vui khỏe và thành công.

 • Hoàng Định:

  Anh Hùng Lân ơi giúp tôi với
  tôi không rành về máy tính lắm khi cài encore trên win7 xảy ra lỗi như sau:
  http://s259.photobucket.com/albums/hh309/hoangdinhbmt/?action=view&current=loiencore.png
  nhờ anh hương dẫn dùm xin cám ơn.

 • Chủ nhiệm:

  @HoàngĐịnh:
  Anh không nói rõ là phần mềm Encore anh download trên web site này của tôi hay lấy ở đâu ra? version 4.5.5 hay là 5.0?
  Còn lỗi của anh là lỗi cài đặt phông chữ Anastasia dùng cho Encore. Tôi đã cài đặt thử bản Encore 4.5.5 load trên site này vào máy tính Win7, việc cài đặt và hoạt động bình thường như trên Win XP vậy.
  Anh thử restart máy tính và cài đặt lại lần nữa xem sao?
  Chúc anh thành công.

 • Hoàng Định:

  cám ơn anh nhiều .đúng là bị thiếu phông chữ Anastasia tôi đã download phông chữ Anastasia về và cài đặt xong là chạy bình thường . cảm ơn anh rât nhiều

 • bùi minh giám:

  Tôi đang gặp khó khăn trong việc chép nhạc.Phần ô nhịp có nhiều note nhạc, nên khi chép lời, chữ bị dính vào nhau. Và có những ô nhịp chỉ có 1 note trắng, mà đã được Encore mặc định, tôi muốn làm nhỏ lại nhưng không biết cách làm thế nào cả. Rất mong dược anh giúp đỡ. Cám ơn anh thật nhiều. Kính Anh.

 • Chủ nhiệm:

  @BùiMinhGiám:
  Anh chỉ việc đưa con trỏ chuột đến vạch nhịp rê sang trái phải để cho trường canh rộng ra hoặc thu lại tùy các nốt nhạc trên đó, nốt nhạc sẽ rộng ra theo và lời bài hát cũng rộng ra theo nốt nhạc, không bị dính lại nữa.
  Anh cũng có thể dùng con trỏ chuột rê lời bài hát qua lại dễ dàng thôi mà!
  Anh thử lại xem nhé!

 • bùi minh giám:

  Cám ơn Anh rất nhiều.Hôm nay tôi làm việc liên tục tới giờ này, và đã làm dược 2 bài nhạc, tôi vui lắm Anh ạ,vì cứ phải mò mẫm làm đi làm lại nhiều lần,do mình không rành vi tính. Tạ ơn Chúa và cám ơn Anh. Có điều, là tôi không biết chuyển phần nhạc trên Encore vừa làm xong ra làm sao, để mang ra ngoài photo kịp chiều nay đi tập hát nữa Anh ạ. Tôi gởi Anh 2 bài qua email để nhờ Anh chuyển dùm, và hướng dẫn tôi cách làm để khỏi làm phiền Anh nữa có được không ạ. Cam ơn Anh trước thật nhiều. Chúc Anh vui khoẻ va bình an trong Chúa.Kính.

 • Chủ nhiệm:

  @BùiMinhGiám:
  Đã trả lời cho anh rồi…
  Chúc anh vui khỏe.
  🙂

 • Huỳnh Hải Âu:

  Kính anh.
  Tôi là nhạc sĩ nghiệp dư ở thành phố nhỏ, phần mềm anh hướng dẫn đã giúp tôi tự in tác phẩm của mình, nhưng mới tiếp cận nên chưa rành. Hiện tại tôi không biết cách viết lời 2 phía dưới lời 1 ( cùng khúc thức). Mong anh chỉ giúp. Cám ơn anh.

 • Chủ nhiệm:

  @HuỳnhHảiÂu:
  Để viết lời 2, anh nhấn nút Voices phía góc trên phải và chọn Voice 2, anh sẽ thấy lời bài hát voice 1 sẽ mờ đi, sau đó nhấn nút L rồi click vào nốt nhạc, con trỏ chuột sẽ nhấp nháy cho anh gõ chữ vào.

 • Thu Nga:

  Xin anh cho biết có thể nào chèn một hình ảnh vào trang nhạc trong Encore được không? Cám ơn anh!

 • Chủ nhiệm:

  @ThuNga:
  Không được chị à. Vì Encore chỉ chuyên về chép nhạc và tấu nhạc nên không coi trọng phần trang trí, nhưng nếu các hình ảnh thuộc dạng font dingbats, tức là các font hình ảnh, thì ta vẫn có thể chèn ảnh của dingbats đó vào, chứ ta không thể đưa ảnh của chính mình vào được.
  Còn nếu muốn trang trí để in ấn, ta có thể chuyển Encore thành hình ảnh bằng cách chuyển ENC sang PDF rồi chụp ảnh PDF ấy lại, thêm ảnh của mình vào. Hoặc có thể chuyển trực tiếp ENC thành ảnh TIF bằng máy in Microsoft Office Document Image Writer có sẵn trong bộ Office, rồi từ ảnh nhạc ấy, ta có thể thêm các hình khác vào.

 • Thu Nga:

  Xin cám ơn anh!
  Tôi đang làm một đoản ca cho ban hát ấu thiếu nhi ờ nhà thờ nên muốn chèn vài hình ảnh thiên thần, cầu nguyện… vào cho sinh động hơn thôi! Tôi sẽ làm theo cách anh đã hướng dẫn.
  Một lần nữa, xin cám ơn anh!

 • Trần Hữu Du:

  Kính gửi: NS Hùng Lân
  Theo tài liệu GIÓI THIỆU CT ENCORE của NS,ở mục TỰ SÁNG TÁC NHẠCBẰNG BÀN PHÍM,tôi đã thao tác như NS hướng dẫn, nhưng khi đàn xong và nhấn nút STOP,tôi đặt điểm chèn vào đầu bản nhạc rồi nhấn phím cách để nghe lại khúc nhạc vừa sáng tác thì vẫn chỉ nghe tiếng gõ phách và mũi tên hồng chỉ theo từng phách trên khuông nhạc mà không thấy có nốt nhạc nào được ghi lại. Vậy mong NS chỉ dùm cụ thể CÁCH CHỌN CHẾ ĐỘ THU trên bảng RECORD OPTIONS. Xin chân thành cam ơn NS
  Bình Dương ngày 13/03/2012-Trần Hữu Du

 • Trần Hữu Du:

  Xin hỏi thêm: việc đặt điểm chèn vào đầu bản nhạc, vì sao có lúc được có lúc không?[trước khi đàn trên bàn phím, tôi mở ENCORE và tạo trang nhạc với dòng nhạc đơn]

 • Chủ nhiệm:

  @TrầnHữuDu:
  Đó là hướng dẫn chung cho những bản Encore có bản quyền. Hiện tại bản Encore 455 của tôi là bản share nên không có chức năng thu và ghi nhạc lại. Nếu có thì đèn xanh trên keyboard sẽ sáng lên.
  Có lẽ bạn dùng bản của tôi nên không thu và ghi nhạc lại được là vậy.
  Đành phải chịu thôi, vì bản quyền Encore rất mắc, có giá khoảng 400 USD thì phải??

 • Trần Hữu Du:

  Tôi đã nhận được ý kiến trả lời. Xin cảm ơn NS.

 • Trần Hữu Du:

  Nhờ NS chỉ dùm cụ thể cách ghi ký hiệu chỉ tốc độ bài hát ở
  đầu bản nhạc, sau khi đã ghi xong nhạc và lời ca.[Ký hiệu gồm: hình nốt đen,dấu bằng và các chữ số chỉ tốc độ. ]

 • Chủ nhiệm:

  @THDu:
  Điều này tôi đã trả lời rồi, anh mở menu Windows – Palette – Tools rồi click vào nút “dấu đen bằng” trên thanh công cụ đó, sau đó click vào đầu bản nhạc hoặc bất cứ nơi nào anh muốn, hộp thoại Set Tempo Marking hiện ra, anh gõ chỉ số vào khung Tempo Value và nhấn OK là xong. Anh cũng có thể chọn hình nốt hoặc nhấn nút Font trên hộp thoại để định dạng dấu đen to nhỏ theo ý anh.
  Chúc anh thành công.

 • Trần Hữu Du:

  Tôi đã thực hiện thành công theo chỉ dẫn của NS . Xin cảm ơn nhiều.

 • Tuấn Anh:

  Kính gởi Anh Hùng Lân!
  Xin anh vui lòng cho tôi hỏi về việc ghi nhạc bằng đàn organ như sau:
  1- tôi đã có gắn cáp kết nối đàn keyboard với máy tính thành công rồi, khi mở chương trình Encore lên đánh đàn thì Encore ghi rất chuẩn các nốt mình đánh, nhưng có điều là chỉ ghi theo một trường độ mà ta đã chọn (ta chọn nốt đen thì những nốt ghi ra đều là nốt đen, muốn ghi nhạc theo ý mình diễn tấu thì không được, như vậy mỗi lần đánh nốt đàn đều phải chọn nốt trường độ trước thì còn lâu hơn là ghi nhạc bằng chuột hoặc bằng bàn phím).
  2- Anh có cách nào để Encore ghi nhạc bằng đàn nhanh và thuận tiện hơn xin vui lòng chỉ giúp tôi với.
  Chân thành cám ơn và chúc anh sức khỏe.

 • Chủ nhiệm:

  Thành thật mà nói là tôi chỉ dựa vào các tài liệu chuyên môn chứ chưa thử gắn sang đàn organ nên chưa trả lời cho anh được.
  Anh thông cảm nhé!

 • Lê Minh Hùng:

  Kính nhờ anh HL giúp : Tôi muốn in một bản nhạc gồm 2 trang trên Encore ra chỉ trên một mặt giấy A4, mà vẫn giử nguyên size khuông nhạc và chử như hầu hết sách nhạc HCĐ khổ 20×14, được không ? Và in bản nhạc dạng PDF tương tự như vậy, được không ? Cảm ơn anh, chúc khỏe.

 • Chủ nhiệm:

  Theo như tôi biết thì trong Encore 455 không có phần chia cột để cho ta có thể đưa 2 trang nhạc A5 vào trong một trang A4, muốn làm ta phải thao tác bằng tay rất cực và không đều.
  Nhưng nếu dàn trang để in thì ta có thể thực hiện bằng cách, cứ để khổ A4 như thông thường, dùng staff sheet size 2, Page setup để tỷ lệ là 125%, margin 1.3 cm, ta viết nhạc bình thường ngay trong khổ đó, khi in thì ta chọn chế độ in 2 pages per sheet của máy in sẽ cho ra hai trang A5 trên một trang A4 rất chuẩn. Trước nay tôi vẫn làm theo kiểu này để in nhạc theo khổ A5.
  Anh thử xem nhé!

 • bùi minh giám:

  Chào Anh Hùng Lân!,
  Xin Anh giúp dùm tôi về sự cố:đang chép nhạc ở Encore thì máy báo Encore not Responding. Trước đó tôi đã save từng phần trong khi làm việc. Khi xảy ra sự cố Encore not Responding, tôi đã đóng progam lại. Lúc mở lên trong ổ D, tên bài hát vẫn có, nhưng mở ra thì máy báo:…could not be opened because the format could not be recognized. Tôi đã bị trường hợp này nhiều lần, nhưng không biết xử lý sao. Kính mong Anh giúp đỡ. Tôi cảm ơn Anh thật nhiều. Kính chào Anh!.

 • Chủ nhiệm:

  @BMGiám:
  Trường hợp của anh là máy tính bị treo rồi nên các file không hoàn chỉnh được. Máy treo có rất nhiều nguyên nhân: dùng quá bộ nhớ cho phép, thao tác sai, virus tấn công làm máy ì ạch…
  Anh thử remove Encore rồi cài đặt lại xem sao nhé!
  Chúc anh thành công.

 • Lê Minh Hùng:

  Tôi đã làm thử như anh hướng dẫn và kết qua như ý. Cảm ơn anh nhiều. Chúc anh khỏe.

 • bùi minh giám:

  Tôi đã làm theo lời khuyên của anh.Cám ơn anh rất nhiều.Mong anh giúp phần cắt bỏ 2 dòng nhạc Intro của bài nhạc tôi gửi cho anh trong mail. Một lần nữa xin cảm ơn anh. Kính anh.

 • Lê Đức Phương:

  Trước hết chúc anh dồi dào sức khõe!, ciống hiến nhiều hơn nữa cho nghệ thuật!.
  Mình xin có vài lời thỉnh cầu!:
  1. Cách lấy hợp âm bỏ lên ô nhịp( hợp âm ấy có thể thấy các note hoặc o thấy, như chử C(Do) chẳng hạn)
  2. Muốn ghi điệu nhạc như( vales, boston,…) lên ô nhịp đầu tiên thì vào đâu

 • anh ơi cho em hỏi……….nếu 3 móc đơn liên tiếp bình thường trong nhịp 2/4 thì nó phải là 1.5 phách đúng ko anh………nhưng em thấy cái bản nhạc ” đêm thành phố đầy sao” 3 móc đơn nó chỉ tính có 1 phách……..trên đầu của 3 móc đơn đó thì có số 3 ( sự khác biệt)…….vậy nếu nó đúng là 1 phách thì trong encore mình làm sao để ghi nó vậy anh……..cám ơn trước

 • Chủ nhiệm:

  @Phương:
  Các phần anh hỏi tôi đã ghi rõ trong file Hướng Dẫn Soạn Nhạc bằng Encore, anh xem lại nhé!
  @Thanh:
  Đó là phần nhạc lý cơ bản mà. Số 3 phía trên chùm nốt nghĩa là chùm nốt ấy liên ba, ba nốt nhưng chỉ có giá trị trường độ bằng 2 thôi (3:2). Cách ghi tôi đã hướng dẫn tại http://www.hunglandesign.com/?page_id=891 rồi mà.
  Bạn xem lại đi nhé.

 • cám ơn anh nhìu nhìu nha……….nhưng mà anh ơi…..khi em bỏ auto Guess/Beam vì trường hợp bắc buộc…………vì có tổng 5 nốt……muốn nối chùm 2 với 3 nối….chọn auto thì nó nối cả 5….bỏ thi nó ko nối….giúp em với

 • phạm đức thuận:

  Cho em hỏi cách làm trên 1 tờ A4 trình bay được 2 trang A5 như thế nào.xin hướng dẫn cụ thể.Em chia được rồi nhưng lúc đẩy trang bên kia lên thì không được. Xin cảm ơn.

 • Chủ nhiệm:

  @Thuận:
  Phần này tôi đã trả lời rất nhiều lần rồi. Bạn xem lại các comment trước đây trong mục Soạn nhạc, Trao đổi và Hỏi đáp nhé!

 • Em muốn hỏi làm thế nào để viết được cái bản nhạc mà có ô nhịp lấy đà ạ?

  và em muốn bỏ đi số chỉ nhịp ở đầu bản nhạc thì làm thế nào ak’

 • các bác ơi…làm sao để nâng nhạc ạ….vào key signature thì chỉ nâng 1 số note lên nữa cung…ví dụ 1 dấu # thì nâng note fa lên nữa cung…zậy muốn nâng toàn bài lên thì phải làm sao ạ….mấy bác chỉ với…tìm 2 tuần nay ùi đó…

 • Chủ nhiệm:

  @Thanh:
  Để tăng nhạc cho toàn bài hát, bạn có hai cách:
  – Nhấn Ctrl+A để chọn tất cả bài hát, mở menu Notes – Change Pitch – check option Up – chọn số cung cần nâng ở khung dưới rồi nhấn OK. Tuy nhiên khi bạn nâng cung theo cách này thì âm giai sẽ bị ảnh hưởng theo và bạn cần ghi lại các dấu hóa đầu bản nhạc cho tương thích. Thí dụ như bài hát đang ở cung Rê thứ tức là đầu khóa nhịp có dấu Si giáng, bạn tăng lên 1 cung cho tất cả các nốt nhạc thì bài hát sẽ thành cung Mi thứ, lúc đó bạn cần phải sửa dấu hóa đầu bản nhạc là Fa thăng. Change Pitch thường thực hiện để sửa một số nốt nhạc nào đó khi ta viết sai thôi, còn muốn tăng hoặc giảm toàn bài hát, bạn nên dùng kiểu Key signatures dưới đây:
  – Cũng thí dụ trên, bài hát của bạn đang ở cung Rê thứ và muốn tăng nốt nhạc lên một cung, nghĩa là thành Mi thứ, bạn mở menu Measures – Key Signatures – Chọn từ Measure 1 đến nút cuối bài – nhấn nút mũi tên lên xuống theo cung mình muốn đổi (trong trường hợp này là bạn nhấn mũi tên chỉ lên thành 1 dấu Fa#, bạn sẽ thấy bên cạnh ghi là Sol trưởng hoặc Mi thứ) – đánh dấu vào Move notes – nhấn OK là được. Toàn bài hát sẽ tăng lên một cung và đầu khóa nhạc cũng sẽ chỉnh sửa tương thích theo như bạn đã chọn (trong trường hợp này là cung Mi thứ).
  Chúc bạn thành công.

 • Chủ nhiệm:

  @ĐDương:
  Để bỏ số chỉ nhịp đầu bản nhạc, bạn mở menu Measures – Time Signatures rồi đánh dấu vào Hide Meter – OK là xong thôi.

 • cám ơn ạ…..nâng lên tốt quá…..mặc dù ko thích lắm nhưng vậy là được ùi (ko thích ở chổ nó nâng 1 lần lên nhiều cung quá….ví dụ thay vì từ nốt mi nó chạy lên 1 nốt là nốt fa….nó lại chạy lên nốt la lun)….ko biết nó lên có đúng 1 cung ko nhỉ có khi nào là 3 cung ko ta….thui zù zì cũng cám ơn chú

 • chú ơi…….vấn đề mới xảy ra là khi con nâng nhạc cách 1 thì nhạc bị biến đổi………con sửa hoài ko được
  cách 2 nó chuẩn nhưng nó nâng 1 lần ko phải 1 cung….mà nó lên những 3 cung. nốt mi của cháu nó nhảy lên tới nốt la….và các nốt khác cũng vậy………cháu chỉ muốn lên 1 hay 2 cung thôi…….lên 1 lần 3 cung zậy cháu hát ko nổi……..chú giúp cháu nhé…….cám ơn chú trước

 • Chủ nhiệm:

  @Thanh:
  Ăn thua là cháu chọn thôi. 1 cung 2 cung hay 3 cung đều được cả mà! Chú đã trả lời ở phần trên rồi…

 • Huyền Linh:

  chú ơi , cho con hỏi
  con muốn chuyển bản nhạc soạn từ encore sang Adobe Reader, để việc in ấn được dễ dàng và ổn định hơn. Vì máy vi tính không phải chỉ riêng con xài mà của cả cộng đoàn xài, nên con không thể cài đặt lung tung được.
  chú chỉ giúp con nha.
  cám ơn chú Hùng Lân nhiều

 • Chủ nhiệm:

  Huyền Linh :

  chú ơi , cho con hỏi
  con muốn chuyển bản nhạc soạn từ encore sang Adobe Reader, để việc in ấn được dễ dàng và ổn định hơn. Vì máy vi tính không phải chỉ riêng con xài mà của cả cộng đoàn xài, nên con không thể cài đặt lung tung được.
  chú chỉ giúp con nha.
  cám ơn chú Hùng Lân nhiều

  Con xem ở bài viết về file PDF tại link dưới đây nè:
  http://www.hunglandesign.com/?p=34
  Chúc con vui khỏe.
  🙂

 • Thân chào ông bạn già!
  Phù, thế là cuối cùng anh đã đến Cali…Không biết sau hơn một tháng ở Mỹ, anh có thời gian vào trang Web của mình không? Thế nào, bạn già có gì vui ? Hay còn tất bật với đời sống mới, mình vẫn còn ở San Jose, chưa về VN được! Anh ra đi để lại các em ca đoàn cho ai chăm sóc? Công việc ở Cty cũng vậy? Thú thật, HS như anh em mình mà sống ở Mỹ chán lắm, liệu thu xếp và ở chơi với các cháu chừng vài tháng rồi về, chứ đừng thấy mấy em gái Mỹ đẹp quá rồi bù khú luôn nhe cha! Dù sao cũng chúc HL tìm được công việc thích hợp của anh ở nơi xứ người – Mong gặp lại ở quê nhà! Chúc HL luôn vui vẻ và khỏe!

 • Chủ nhiệm:

  @NgọcLinh:
  Trang web TVcomics đã giao lại cho Vương rồi, chẳng biết có cập nhật nữa hay không? Phù! Qua đây thấy có hơn gì VN mình đâu, cho nên chậm nhất là 2 tháng nữa mình sẽ về lại, còn bà xã và con gái về sau. Mấy ngày nay mới vẽ xong một lô hàng của VN đặt, đang làm trang web cho một ông khách hàng bên Mỹ, nhưng mình quyết định rồi… Qua miền Đông thăm bà chị và các cháu rồi sẽ về VN ở luôn chứ ở đây chẳng vương vấn gì… Hehe…
  Muốn gọi điện cho ngươi mà không có số phone. Số phone của Sư Trụ Trì hiện nay nè!
  1-909-667-6440
  Vui khỏe nhé Lý Toét!

 • Ôi mừng quá, có số DT của bác ở Mỹ rồi, bây giờ khuya quá, sẽ gọi cho bác sau…Chừng hơn 2 tuần nữa mình về VN rồi, sẽ đợi bác để cùng tiếp tục công việc đang dang dở tại quê nhà. Thân!

 • Trương Thị Thịnh:

  Kính gởi Chú Hùng Lân . hiện cháu đang soạn nhạc cho ca đoàn . cháu muốn làm dấu hoa mỹ giữa hai nốt nhạc móc đơn mà khi có gạch nối giữa hai nốt đó thì dấu hoa mỹ không bị ảnh hưởng bởi gạch nối đó . nghĩa là hai nốt móc đơn nằm hai bên , nốt nhạc hoa mỹ nằm ở giữa hai nốt đo mà khi Ctrl +M thì dấu hoa mỹ không bị ảnh hưởng bởi gạch nối đó . Nhờ Chú chỉ giúp . Cám ơn Chú

 • Chủ nhiệm:

  @Thịnh:
  Cháu viết nốt bình thường trước, muốn nối Ctrl+M thì cứ nối, sau đó hãy viết nốt nhạc hoa mỹ như đã nói ở trang này:
  http://www.hunglandesign.com/?page_id=902
  Cháu chịu khó xem các comment trước đây để tìm hiểu thêm nhé!
  Chúc cháu thành công và vui khỏe.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Netviet Stories: Họa sĩ già

Tọa đàm Truyện tranh VN

Cuộc thi Truyện tranh TQ

Phản hồi gần đây