Get Adobe Flash player

Giới thiệu

Dịch vụ thiết kế HùngLân Design chuyên thực hiện:
- Thiết kế phông chữ Việt các loại, có bản quyền - Thiết kế web site cho cá nhân, đơn vị, công ty, hiệp hội, đoàn thể - Vẽ truyện tranh, minh họa sách truyện đủ các thể loại - Vẽ story board để dựng phim cho các Cty quảng cáo - Thiết kế nội thất, nhà cửa, công trình các loại - Thiết kế brochure, áp phích quảng cáo, bìa sách, chế bản in ấn văn hóa phẩm.
Đặc biệt:
- Chuyên thiết kế logo cho các doanh nghiệp, tổ chức, đoàn thể. Click here
- Chép nhạc và trình bày bài hát để có thể in ấn hoặc xuất thành ebook từ những ca khúc viết tay. Click here
- Ký âm lại từ giọng hát trên file MP3 thành những ca khúc chuẩn, để có thể trình tấu và hòa âm phối khí. Click here
- Quý vị cũng có thể click vào đây để xem một số sản phẩm do chúng tôi thiết kế hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo email: hunglandesign@gmail.com.

Truy cập

Số lượt người đã ghé thăm tính từ 02/2008:

Soạn nhạc

Chào mừng quý vị đã đến thăm trang âm nhạc này. Nơi đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số kỹ năng về cách viết nhạc trên phần mềm Encore và phần mềm Hướng dẫn soạn nhạc bằng Encore của chính người quản trị trang web này biên soạn, đồng thời thảo luận đến các vấn đề liên quan về soạn nhạc để mong giúp cho những ai cần có được nơi chia sẻ và trao đổi âm nhạc dễ dàng hơn. Nếu trong máy tính của quý vị chưa có, quý vị có thể download phần mềm Encore dưới đây về cài đặt vào máy tính của mình.

– Phần mềm Encore 4.5.5: Download (dùng cho máy tính chạy Windows 32 bit. Cài đặt 4.5.3 trước, sau đó cài tiếp update 4.5.5)
– Quý vị cũng có thể click vào đây để download miễn phí phần Hướng dẫn soạn nhạc bằng Encore biên soạn bằng tiếng Việt. Khi download về, giải nén và chạy file hướng dẫn này (dạng *.CHM) trực tiếp mà không cần phải setup.

Cách cài đặt phần mềm soạn nhạc Encore

Sau khi tải Encore 455 về, bạn giải nén và sẽ thấy trong thư mục có 3 file: 1 file setup Encore 4.5.3; 1 file Updates Encore 4.5.5 và 1 file text chứa mã số cài đặt. Bạn chạy file setup Encore 4.5.3 như bình thường, khi cài đặt sẽ phải nhập mã số (serial number). Sau khi cài xong, chương trình sẽ hỏi bạn khởi động lại máy tính? Bạn khoan khởi động lại đã, nhấn Later để bỏ qua bước này. Tiếp theo, bạn chạy file Updates Encore 4.5.5 để nâng cấp lên phiên bản 4.5.5, đợi một lúc, nó sẽ dò tìm file Encore453.exe trên máy tính của bạn coi có không và nó nằm ở đâu đã. Chỉ vài giây sau nó sẽ hiện hộp thoại thông báo là đã tìm ra, bạn nhấn Update hoặc OK hay nhấn Enter là Encore sẽ nâng cấp thành công. Thế là xong phần cài đặt.

Một đôi điều cần lưu ý sau khi cài đặt Encore

– Đối với Encore 4.5: Sau khi cài đặt xong, nếu khi chạy mà chương trình báo lỗi là bạn chưa test phần âm thanh Midi thì bạn hãy làm như sau: – Mở menu Setup – click chọn MIDI setup – Chọn Microsoft GS Wavetable Sync trong khung Port A và Port B của phần Midi Out, còn nếu bạn có nối dây Midi từ máy tính vào đàn Organ thì chọn chế độ thiết lập trong khung Port A và Port B của phần Midi In để sau này Encore có thể thu lại từ đàn Organ. Nhấn OK để chấp nhận phần Setup này, sau đó mở tiếp menu Setup lần nữa, click chọn Save Preferences để lưu cấu hình lại, lần sau mở ra sẽ không còn báo lỗi nữa. Bạn cũng nên mở menu Setup – Toolbars setup rồi thêm hoặc bớt các nút công cụ theo ý mình cho dễ dùng, sau đó cũng Save Preferences lại để lưu cấu hình.
– Đối với Encore 4.5.5: Sau khi cài đặt xong cũng nên xem lại phần âm thanh MIDI và thao tác như đã nói ở phần trên, Sau đó, bạn cần phải mở menu Windows – click chọn Toolbars để thanh công cụ xuất hiện, thao tác thêm bớt các nút công cụ như đã nói ở phần trên. Trong Encore 4.5.5, bạn cần phải xác định thêm phần định dạng file Encore để sau này bạn có thể nhấp đúp vào file Enc trong Windows Explorer để mở nó ra. Cách làm như sau: Bạn mở Windows Explorer, tìm đến một file Encore có đuôi là ENC bất kỳ, click nút phải chuột vào file đó – click chọn Open with… – Hộp thoại Choose Program xuất hiện – Bạn chọn chương trình Encore trong danh sách, nếu không có thì nhấn nút Browse dẫn đến chương trình đó trong mục Program Files của ổ đĩa C – Đánh dấu kiểm vào dòng Always use the selected program to open this kind of files. – Nhấn OK để lần sau khi nhấp đúp file ENC, các files ấy sẽ tự mở ra trong Encore. Trong Encore 4.5 thì khỏi thiết lập phần này. Cả hai chương trình này đều chạy ổn định, phát âm thanh tốt, save và in ấn bình thường. Chúc bạn thành công và vui với Encore mãi.
Trong quá trình soạn nhạc, nếu có gì thắc mắc cần trao đổi thêm về chương trình soạn nhạc Encore này, xin hãy liên lạc với chúng tôi theo địa chỉ hunglandesign@gmail.com hoặc click vào Comments dưới đây để cùng trao đổi góp ý.

Chân thành cám ơn quý vị.

Hùng Lân

Xem thêm: Thánh ca hoặc Tình ca của Tác giả.

thanhcahlan tinhcahlan

Xem thêm:

Giới thiệu và cài đặt phần mềm Encore
Tạo một trang nhạc mới
Cách viết nhạc thông thường
Cách chọn các nốt nhạc
Định dạng một trang nhạc
Sử dụng các nút trên thanh công cụ
Chọn giọng và nhạc cụ
Nối liền các nốt nhạc

Xin lưu ý quý vị và các bạn

Trong phần thảo luận dưới đây, chúng ta chỉ nên đặt câu hỏi nếu máy tính của mình cài đặt bản Encore download ngay trên website này, vì đây là bản chia sẻ và chạy rất ổn định, còn các bản Encore chép trong đĩa bán ngoài thị trường thì chúng tôi không biết chính xác được để trả lời. Trước khi đặt câu hỏi, xin vui lòng nhấn vào thẻ Comments bên dưới để xem những câu hỏi của mình đã có trong đó chưa, nếu chưa thì hãy đặt câu hỏi mới để tránh cho tác giả phải trả lời những câu hỏi bị trùng lắp. Xin cám ơn.

776 Responses to Soạn nhạc

 • Trương Thị Thịnh:

  Cháu cám ơn chú đã trả lời thư của cháu.
  Nhưng chú ơi! dấu hoa mỹ thì cháu làm được nhưng khi cháu đặt dấu hoa mỹ ở giữa hai nốt nhạc có gạch nối thì dấu gạch nối đó cũng dính vào dấu hoa mỹ luôn. cháu muốn dấu hoa mỹ nằm thấp hơn gạch nối đó không bị dính vào gạch nối đó . Cháu đã thử nhiều cách lắm rồi nhưng vẫn không được. cháu nhờ chú chỉ giúp.

 • nguyen thi ngoc tuyen:

  cho em hỏi đễ tãi phần mềm soạn nhạc cần serial number nhung em không biết là gi vậy làm ơn cho em biết serial của phần mềm đó ạ

 • Chủ nhiệm:

  @Tuyen:
  Em không nói rõ là phần mềm soạn nhạc nào? tải ở đâu? Vậy thì làm sao mà trả lời?
  Serial number là mã số để cài đặt phần mềm, khi mình mua phần mềm có bản quyền thì họ sẽ cấp serial number cho mình.

 • Chủ nhiệm:

  @Thịnh:
  Tôi đã trả lời chi tiết phần này trong các comment trước đây ở mục Soạn nhạc và Hỏi đáp. Em chịu khó mở từng trang xem lại nhé!

 • Trương Thị Thịnh:

  Vâng, cháu cám ơn chú . cháu sẽ xem kỹ lai. cháu chào chụ

 • hoang van:

  Thưa ông Hùng Lân
  Phiền ông cho tôi hỏi:
  Ở địa phận xuân lộc, Phần Đối đáp tung hô trong ThánhLễ, các ĐGM thường dùng bản nhạc phụng vụ nào?
  Có thể được Ông cho tôi bản Pdf, hay encore cũng được để anh em chuẩn bị cho ngày lễ Đức cha về thêm sức của giáo xứ chúng tôi vào đầu tháng 8 này. Chúng tôi rất cần. Xin Ông giúp anh em chúng tôi.
  Chân thành cám ơn Ông rất nhiều.
  Ca đoàn gx. Phúc Lâm, biên hòa.

 • Chủ nhiệm:

  @HoangVan:
  Kính anh,
  Các ĐGM thường dùng theo cách riêng của ngài chứ không có một kiểu nào thống nhất cả. Trước đây ĐC Nguyễn Chu Trinh thường dùng bộ Seraphim, còn phần đối đáp tung hô dùng kiểu thông thường như:
  – Chúa ở cùng anh chị em (La Si Sol Mì La Sol La)
  – Và ở cùng Cha (Mì Sol Mì Sol La)
  Đại khái là thế, cũng đơn giản thôi anh à, nhưng thường Ngài giọng thấp nên hạ xuống một cung rưỡi, nay thì tùy ý ĐC, còn ĐC Hiệu mới đây thì tôi chưa rõ lắm, nhưng khi ĐC về, thế nào các Thầy đi theo cũng sẽ đến nói với Ca đoàn trước cho phù hợp.
  Anh yên tâm đi nhé!
  Chúc anh và Ca đoàn mọi sự tốt đẹp.

 • Mỹ Kiều:

  Chú Hùng Lân Ơi! Chú cho cháu hỏi . Cháu muốn chọn nhịp 2,3/4 ở đầu bản nhạc thì cháu phải vào đâu ạ vì trong phần Time signature không có sẵn ạ.

 • Chủ nhiệm:

  @Mỹ Kiều:
  Chú cũng chưa ghi vậy bao giờ nên chưa rõ lắm. Những trường hợp như vậy thì chú chỉ ghi 2/4 hoặc 3/4 khi cần chuyển đổi thôi, chứ không có cách ghi chung 2-3/4 đầu khuông nhạc như cháu muốn.
  Để xem có ai biết cách sẽ hướng dẫn thêm cho cháu nhé.

 • Mỹ Kiều:

  Cháu cám ơn chú nhiều

 • Mỹ:

  Mỹ Kiều :
  Chú Hùng Lân Ơi! Chú cho cháu hỏi . Cháu muốn chọn nhịp 2,3/4 ở đầu bản nhạc thì cháu phải vào đâu ạ vì trong phần Time signature không có sẵn ạ.

  – Nhấp chuột vào khuông có Time Signature
  – Vào Measures trong Menu Bar chọn Time Signature > Click vào ô Hide Meter
  – Trong Graphic Palette chọn T (Text Box)
  – Nhấn vào Text trên Menu Bar, chọn Font Anestesia – Medium – 24 pts.
  – Gõ số 2 3
  – Dùng mũi tên trên Tools Bar di chuyễn số 2 3 vào vị trí Time Signature
  – Nhấn T rồi gõ số 4 – cũng dùng mũi tên trên Tools Bar di chuyễn số 4 đặt phía dưới số 2 3
  Như vậy ta có thể hiểu bản nhạc được thể hiện bằng nhịp 2/4 và 3/4

 • Quốc Vinh:

  Con chào chú. Chú cho con hỏi là trong 1 trang nhạc, mình vừa muốn có 1 đoạn điệp khúc gồm cả khóa sol và khóa fa để viết cho 4 bè, vừa muốn ở phía dưới chỉ có 1 khuông nhạc cho khóa sol thôi thì mình làm cách nào hả chú? cám ơn chú đã đọc và trả lời câu hỏi của con. Chúc chú bình an, ân thánh và hạnh phúc.

 • Chủ nhiệm:

  @QuốcVinh:
  Cháu cứ viết trên 2 khuông cho khóa Sol và khóa Fa bình thường. Phần điệp khúc giữ nguyên 2 khuông cho 4 bè, phần phiên khúc thì giấu bớt đi một khuông chứ không xóa. Cách giấu khuông nhạc, cháu xem thêm phần Định lại số khuông nhạc trong link dưới đây:
  http://www.hunglandesign.com/?page_id=896

 • Quốc Vinh:

  Thế còn muốn cho đuôi note nhạc của bè trên quay lên, và đuôi của note nhạc bè dưới quay xuống để dễ phân biệt thì làm sao ạ? con cám ơn chú nhiều.

 • khắc tòa:

  Kính chào anh Hùng Lân, lời đầu tiên xin cám ơn anh vì anh đã dành rất nhiều thời gian cho chương trình này.
  Anh cho phép tôi được hỏi, trong quá trình chép nhạc trên Enco 4.5.5, tôi sử dụng dấu liên 3 nhưng không được (khi tôi bôi đen 3 nốt và nối chúng lại cũng được nhưng hình thức không đẹp). vậy làm thế nào có được dấu nối liên 3 có hình thức như các bản nhạc đã xuất bản.
  Trân trọng cám ơn.

 • Chủ nhiệm:

  @QuốcVinh, KhắcTòa:
  Tất cả những gì các bạn hỏi tôi đã có nói rõ ràng trong phần Hướng dẫn soạn nhạc. Các bạn chịu khó xem lại cho kỹ nhé! Vì tôi không có thời gian phải trả lời lặp đi lặp lại nhiều lần. Thông cảm cho tôi nhé!
  Chúc các bạn vui khỏe.

 • Trấn đình Hoàng:

  Nhờ Bác chỉ giúp cách viết nhạc cho bộ gõ em đang dùng Encore 4.5 .Em thấy họ viết trên khuông nhạc chỉ có 1 dòng kẻ, các nốt hiển thị là dấu nhân . Em làm mãi không đuợc ,nhờ Bác chỉ giúp.
  cảm ơn Bác nhiều.
  Hoàng.

 • Phan anh:

  Kính gửi anh Hùng Lân!
  Tôi có vào web của anh thấy có người hỏi về Finalle mà chưa có ai trả lời vì tôi biết anh chuyên về Enco nên những câu hỏi về Finalle anh ít khi trả lời. Nếu như tôi đảm trách các câu hỏi đó thì có được nhuận bút không?
  (Tự giới thiệu một chút. Tôi thường chép tổng phổ cho giao hưởng và nhạc kịch bằng Finalle 2011 chép song phân phổ rất tiện, nói vậy chắc anh biết)

 • Chủ nhiệm:

  @PhanAnh:
  Cám ơn anh đã ghé thăm. Và sẽ rất cám ơn nhiều hơn nữa nếu như anh giúp cho cộng đồng bằng cách chia sẻ kiến thức về Final…
  Như anh thấy đấy, các nhu liệu trên trang web này hoàn toàn miễn phí nên chúng tôi không thể lấy đâu ra tiền để trả nhuận bút anh à. Tôi còn phải tự bỏ thêm tiền túi để trả các khoản domain hosting hằng năm nữa đấy. Do đó, nếu như anh giúp được cho cộng đồng miễn phí thì sự biết ơn của mọi người thiết nghĩ còn lớn hơn nhuận bút nhiều anh ạ.
  Kính chúc anh vui khỏe.
  (Tôi cũng có một số người bạn chuyên về Final như anh Peter ở Đức, chị Mỹ Hoàng ở Hoa Kỳ… và họ cũng sẵn sàng trả lời giúp miễn phí cho trang web này. Tại chưa có ai hỏi sâu về Final đó thôi. Nếu như được thêm anh nữa thì tốt quá.)
  😀

 • Morgan Sassler:

  Hello! I am the interior/graphic designer for Mango Tree: simply thai & sushi restaurant that is going to be opening up at the Mariemont Promenade in Mariemont, OH, US. I was wondering how we should go about purchasing a license to use your font, VNI-HL Thuphap, for the ango and ree in Mango Tree. Please let me know if we would only need to purchase a license or how we should go about this. Thank you and you can email me about this topic (please no spam or adware).

 • Lê Văn Tiến:

  Kính chào nhạc sĩ Hùng Lân. Cảm ơn vì qua trang website của anh, đem lại nhiều giá trị cho những ai yêu âm nhạc, làm cho cuộc đời càng ý nghĩa mà Thiên Chúa đã ban tặng cho mục đích của Ngài.
  Thưa anh Hùng Lân nhờ anh giúp tôi, tôi xử lý mãi nhưng không được, nội dung là tôi đã lên một bài nhạc bắt đầu như sau : Mở phần mềm Encore 4.53, xử dụng dòng nhạc đơn, vào View để canh thướt, bản nhạc chia làm 2 trang A4 như vở học trò, mọi việc đã lên xong . khi in tôi làm thao tác như sau : vào Page Setup chọn 110%, canh lề 6cm- Vào Ctri +P, vào Preference/Finishing , ôchữ nhật góc trên hiện dòng chữ “ Type new Quick Set name here” , bên dưới chọn ô số 2 khổ giấy A4 nằm ngang chia đôi, rồi click vào OK, click vào Print, thì xuất hiện hộp thoại Printing Score … , Page 1 nội dung “ Please wail or press the cancel bulton to stop- Cencel” . máy in đợi rất lâu , sau đó tôi đóng hộp thoại trên và máy in chỉ cho ra 1 trang đầu (khổ A4 nằm ngang, nữa bài hát ) lúc nào cũng vậy… Anh Hùng Lân giúp hướng dẫn tôi cách in một lần ra cả bài hát nằm 2 trang giấy học trò, nếu trả lời dài thì anh có thể gởi qua Email tôi chân thành cảm ơn. Email của tôi : msnc_levantien@yahoo.com.vn

 • Trần Hưng:

  Kính gửi nhạc sỹ Hung Lân.
  Đầu thư kính chúc nhạc sỹ và gia đình an bình, hạnh phúc.

  Tôi sinh năm Ất Dậu, năm nay 68 tuổi rồi; nhưng lòng ham mê âm nhạc có từ ngày còn bé không hề giảm.
  Tôi chơi tốt Guitar ( tập từ bé ), biết hòa âm, tự học sáng tác ca khúc ( nhưng không gửi đi đâu cả- chỉ để làm kỷ niệm và thỏa mãn lòng yêu thích của mình ).
  Tôi mới được biết phần mềm sáng tác nhạc Encore, đã tải về máy, chép lại được các bài hát của mình đã sáng tác, save, open, hòa âm…không có vấn đề gì.
  Riêng chưa in ra văn bản được.
  Tôi nghĩ, phần mềm mà mình đã dùng không có vấn đề gì; nếu có gì mình đã không làm được các phần việc đã kể bên trên; sao lại không in được:
  Tôi đã làm- vào File/print/ra bảng Print thì không thấy máy in của mình hiện lên ( máy in: hp laserJet 1200 series )/OK/ print/ thì ra bảng save As/ sau khi save thì bài định in chạy sang Document/ rồi sau đó là…không in được.
  Tôi đã mầy mò mấy ngày hôm nay, vào các trang mạng và được biết nhạc sỹ.
  Rất mong nhận được sự giúp đỡ của nhạc sỹ. ( Bớt chút thì giờ trả lời tôi qua email là tiện nhất ).

  Trân trọng.

 • Phương:

  cho Phương hỏi, mình muốn tải phầm mềm soạn nhạc encore về mà tải hoài không được, mình phải làm cách nào mới tải được, xin chỉ cho mình với. Xin cảm ơn rất nhiều.

 • Chủ nhiệm:

  @Phương:
  Bạn cứ việc click vào link dưới đây, sẽ chuyển qua một trang web khác, bạn nhấn nút Download là được nhé!
  http://www.mediafire.com/download.php?wwa6vh8nbf1a2d8
  Chúc bạn thành công.

 • Chủ nhiệm:

  @Trần Hưng:
  Anh tải phần mềm Encore ở trang web này hay là lấy trên mạng? Nếu anh tải Encore từ trang này thì anh có thể lưu và in ấn dễ dàng.
  Nếu anh lấy từ nơi khác thì anh nên remove nó đi rồi cài lại Encore tải về từ trang này, như vậy sẽ không bị lỗi nữa.
  Anh có thể click vào link dưới đây để download Encore455 từ trang web này, sau đó giải nén và cài đặt bình thường:
  http://www.mediafire.com/download.php?wwa6vh8nbf1a2d8
  Anh xem kỹ phần hướng dẫn ở trên nhé!
  Chúc anh thành công.

 • Đỗ Dũng:

  Thưa anh ! có người đã hỏi câu này mà chưa thấy anh trả lời. Đó là muốn chép nốt nhạc cho bộ gõ trên khuôn nhạc chỉ 1 dòng kẻ thì làm cách nào? (Tôi đang dùng Encore 5.0.2)

 • Chủ nhiệm:

  @ĐỗDũng:
  Xin lỗi anh vì đến nay mình mới trả lời nhé. Để viết nhạc cho bộ gõ (trống) trong Encore, anh tạo một trang nhạc mới theo dạng Single staves. Sau đó anh mở menu Windows – Staff sheet – Chnl – Anh click chọn ô A10 ở hàng Voice 1 trong bảng Choose Channel/Port – OK.
  Vì kênh A10 mặc định cho trống nên anh thử viết lên khuông nhạc theo từng nốt, anh sẽ thấy mỗi nốt là một loại trống hoặc bộ gõ khác nhau.
  Anh thử xem nhé! Chúc anh vui khỏe.

 • Quỳnh Hai:

  Mới tập sử dụng phần mềm này nên còn vài thao tác chưa rành, mong anh hướng dẫn giùm.
  1- Điều chỉnh cỡ chữ khi viết ca từ (lớn nhỏ) thì vào chỗ nào. Vì đôi khi cỡ chữ lớn quá so với ô nhạc.
  2- Lần đầu viết ca khúc có đoạn nói theo tiết tấu Rap. Tôi nghĩ nốt nhạc để người trình bày nói theo nhịp vẫn ghi giá trị thời gian nhưng vì chỉ nói chứ không hát theo nhạc nên gạch dấu chéo trên đầu nốt nhạc. Như thế không biết có đúng với cách viết thể loại nhạc này không? Mong anh hướng dẫn. Cám ơn anh. Nếu thuận tiện, rất mong anh trả lời sớm vì tôi đang rất cần thực hành.

 • Lê Văn Tiến:

  Chào nhạc sĩ Hùng Lân !
  1/ Thưa anh, trường hợp một: tôi đang sử dụng Encor 4.53, tôi đã lên xong một bản nhạc nhưng khi in có một trở ngại nhỏ sau đây :
  – Nếu in trên khổ giấy A4 đứng thì khuông nhạc, not nhạc, ca từ lớn chuẩn tốt.
  – Nhưng khi muốn chuyển nhỏ gọn in trên trang giấy học trò ( tức nữa trang A4 nằm ngang) thì bị vấp phải lỗi khi bản nhạc được in ra thì tự xuất hiện nằm trong một khung bao chung quang, dầu trên máy không có khung bao. Tôi muốn xóa khung nầy nhưng làm mãi không được. Xin anh Hùng Lân giúp tôi.
  2/ Trường hợp hai: Tôi lên lại một bài nhạc cũ dòng đơn khóa Sol, nhịp 4/4 nhưng có hai giọng nhất và nhì, bất chợt trong một trường canh giọng nhất có một not tròn (o), còn giọng nhì có 3 not (1 trắng và 2 đen), thì phần mềm không cho phép lên not nhạc giọng nhì, vì theo như tôi suy nghĩ là phần mềm hiểu nhầm dư số nhịp trong mỗi trường canh quy định (kể như chỉ có một giọng). Tôi hết cách xử lý không tìm ra nguyên nhân. Anh Hùng Lân giúp tôi. Chân thành cảm ơn anh !

 • Nguyễn Thế Long:

  Chào nhạc sĩ Hùng Lân !
  khi tôi cài đặt Encore tại PC ở nhà thì chạy rất tốt
  nhưng khi cài vào máy trên công ty thì yêu cầu cài Anastasia
  sau khi bổ sung font thì chạy được nhưng nốt nhạc bị biến dạng
  xin cho hỏi khắc phục thế nào.
  Xin cảm ơn!

 • Quốc Trường:

  Thưa nhạc sỹ. Muốn viết chùm liên ba giữa các nốt và cả dấu lặng # nhau thì viết thế nào (ví dụ: lặng đơn + nốt đơn + nốt đơn; hoặc: dấu chấm dôi của nốt đen trước + nốt đơn + nốt đơn)?

 • Quốc Trường:

  Kính thưa chú Hùng Lân.
  Cháu đã cài phần mềm 4.5.5 được và đúng theo hướng dẫn rồi. Nhưng khi mở 1 bản nhạc coppi từ usb bên ngoài vào, khi mở bản nhạc của họ ra thì bị mặc định là chữ nghiêng (trên thanh công cụ cháu viết trước đây đều là phông “regular” là chữ thẳng đứng. Và tất cả các bản cháu đã soạn đều bị nghiêng chữ theo.
  Cháu đã cài lại cả máy, cũng như Encor 4.5 và Unikey rất nhiều lần, nhưng không tìm thấy chữ “regular” trong Unikey (mà trước đây soạn thì có). Cứ khi cần chỉnh sửa lời hát, cứ nháy vào “vn.time” thì phông Encor lại biến mất ngay. Và bản nhạc cũng không lưu lại được. Chán quá chú ạ!
  Chú giải đáp giúp cháu. Cháu cảm ơn chú nhiều!

 • Quốc Trường:

  Kính thưa chú Hùng Lân.
  Cháu đã cài phần mềm 4.5.5 được và đúng theo hướng dẫn rồi. Nhưng khi mở 1 bản nhạc coppi từ usb bên ngoài vào, khi mở bản nhạc của họ ra thì bị mặc định là chữ nghiêng (trên thanh công cụ cháu viết trước đây đều là phông “regular” là chữ thẳng đứng. Và tất cả các bản cháu đã soạn đều bị nghiêng chữ theo.
  Nghĩ là lỗi máy và cả các phần mềm, cháu đã cài lại máy, cũng như Encor 4.5 và Unikey rất nhiều lần, nhưng không tìm thấy chữ “regular” trong Unikey (mà trước đây soạn thì có). Và mỗi khi khi cần chỉnh sửa lời hát, cứ nháy vào “vn.time” thì phông Encor lại biến mất ngay. Và bản nhạc cũng không lưu lại được. Chán quá chú ạ!
  Chú giải đáp giúp cháu. Cháu cảm ơn chú nhiều!

 • Quốc Trường:

  Kính thưa bác!
  Cháu xem các cuốn bài hát, bản nhạc và lời in ra rất đều và đẹp (cháu đã căn chỉnh được khuông và dòng theo các cách bác và Phan Thị Sơn hướng dẫn), nhưng lời hát và nốt nhạc trong một dòng cháu phải căn từng tí một cho hợp lý với tiết tấu của bài và làm tỉ mẩn nên mất rất nhiều thời gian. Cháu hỏi: có cách nào làm nhanh và hiệu quả hơn, để căn chỉnh nhạc và lời trong từng dòng nhạc (hay cả bản nhạc) cho đẹp nhất ạ?

 • Tô Minh Đức:

  Chào Nhạc sĩ
  Em có dùng bản encore 5.0.6 cho Mac, nhưng em không tài nào gõ được tiếng việt trên phần mềm encore này.
  Nếu Bác biết mong Bác chỉ dùm em, loay hoay mãi mà không được
  Trân thành cảm ơn Bác nhiều

 • Phan Anh:

  Tôi đã đọc trả lời của anh về việc có được nhuận bút không? Và anh đã trả lời tôi, việc anh làm thật có ý nghĩa với giới người yêu nhạc và người làm nhạc, nếu có người nào muốn hỏi về finalle thì anh cứ mail cho tôi, tôi sẽ trả lời cho và sẽ cộng tác cùng anh về việc đó.
  Chúc anh luôn mạnh khẻo ngày càng có nhiều bài viết hay cho độc giả.

 • Đặng Minh Việt:

  KÍNH CHÀO CHÚ LÂN,,,cháu là sinh viên trường cao đẳng văn hoá nghệ thuật daklak,,,cháu đang sử dụng phần mềm encore 4.5.3,câu hỏi của cháu muốn chú giải thích là:làm sao cháu viết lời bầng tiếng việt có dấu à?

 • Tâm:

  Chào Chú.
  Xin chú chỉ giúp cho cháu cách viết bè 2, 3…. trên cùng 1 dòng nhạc, cám ơn chú nhiều.

 • Tâm:

  Chào Chú.
  Xin chú chỉ giúp cho cháu cách viết bè 2, 3…. trên cùng 1 dòng nhạc, Viết làm sao cho nốt bè nhỏ đi để dễ phân biệt bè chính và bè phụ

 • Nguyễn Văn Sơn:

  Chào chú,

  Trong Encore có chức năng trong MỘT ô nhịp mà lặp lại được 2 lần không ạ?

  Chẳng hạn như:
  Khi chơi bản nhạc đến ô nhịp thứ 16 thì hồi lại ô nhịp 9, sau đó chơi tiếp đến ô nhịp 16 lại quay lại từ đầu bài.

  (Thứ tự chơi như sau: 1 – 16 – 9 – 16 – 1 – Hết)

  Mong chú chỉ giúp.

  Cháu chân thành cảm ơn chú.

 • Đàm Thị Thắm:

  cháu chào bác, hiện cháu đang sử dụng phần mềm encore 4.5.3 nhg cháu tìm cách viết thang âm tự nhiên của các giọng không được, vì sau khóa sol encore đã có số chỉ nhịp. Bác chỉ cháu với, cháu cảm ơn bác, chúc bác luôn khỏe!!!

 • Nguyễn Thu Hằng:

  Chào anh, anh cho em hỏi em muốn chép tổng phổ trong đó có phần gõ của trống. Em thấy mọi người chép có dấu nhân thay cho các nốt nhạc mà vẫn đúng về nhạc lý. Em không biết ở trong encore 5 thì làm như thế nào. Anh có thể hướng dẫn em được không.
  Em cảm ơn anh nhiều!

 • nguyen thanh khiet:

  Kính anh Lân,
  Rất cám ơn vì chương trình chép nhạc Encore của Anh. Tôi vẫn dùng để chép nhạc cho giáo xứ và chương trình chạy rất ổn định. Trưa nay tôi vẫn chép nhạc bình thường nhưng bây giờ khi open file thì hiện câu thông báo “could not be opened because the file format could not be recognized”. Tôi thử mở các file khác thì cũng hiện câu thông báo trên. Tôi thử xóa chương trình Encore hiện tại và download lại chương trình Encore mới, nhưng khi mở file nhạc thì cũng bị câu thông báo trên, không thể nào mở được. Trên trang Web của anh có gợi ý cài chương trình winzip có thể mở được, nhưng cài xong cũng không mở được.
  Mong Anh xem chương trình có bị lỗi gì không? hoặc là máy tôi bị virut… nhờ anh giúp để mở lại. Chân thành cám ơn Anh.

 • Xin chân thành cảm ơn Ns Hùng Lân với trang web rất bổ ích giúp người tự học nhạc… Trần Kim Lan đã nhờ bạn cài được Encore qua trang web của Ns Hùng Lân và tự học đánh máy trên Encore qua hướng dẫn của nhạc sĩ và tham khảo thêm phần cảm nhận… Trần Kim Lan cài Encore từ 8.2012, nhưng chỉ để đó, chưa quyết tâm để học nhạc và tập viết. Nhưng từ 6-2013 Trần Kim Lan đã “hạ quyết tâm” tìm hiểu về âm nhạc và trong 4 tuần đã có thể nhớ được vị trí nốt nhạc và nghe đọc nốt nhạc, có thể tự viết theo được… Rồi lại ngừng… “nghỉ chơi với âm nhạc”, vì TKL muốn tự phổ nhạc cho thơ mà thấy vẫn còn là một bức màn bí ẩn… Và mới cách đây 5 ngày, TKL đã lại tự loay hoay với Encore.. và sau 5 ngày, đã tự đánh máy được 1 bản nhạc đầu tiên trên Encore, đó là bài: “Thế giới này”- Xin mời Nhạc sĩ Hùng Lân và qúy độc giã của trang web của Ns Hùng Lân ghé qua trang nhà http://www.trankimlan.de và xem TKL học nhạc và đánh máy ra sao nhé!

 • nguyễn duy biên:

  cháu chào chú Hùng lân
  cháu thường viết nhạc cho hội kèn của giáo xư .cháu muốn hỏi phần encore có thể mở hai trang tức là hai bài khác nhau cùng một lúc để in lên một tờ giấy a5. cháu xin cam chu

 • Duân:

  Encore 4.5.5 sao không update được trên win7 64bit vậy chú ? Lâu ngày cài lại, cài xong 4.5.3 roi chạy file update nhưng máy báo là version không hợp với version window đang chạy…(Cháu xài win 7 64bit).

 • Nguyên Trần:

  Kính anh Hùng Lân.
  Anh vui lòng cho hỏi,khi viết dấu hồi tấu thì encore chơi lại,nhưng lần thứ hai thì không nhảy các canh nhịp cần nhảy mà lại choi như lần đầu, tôi mày mò nhiều lần
  không được, xin anh chỉ bảo giúp. Chân thành cảm ơn và kính chúc anh nhiều sức khỏe, an lành trong năm mới.

 • Lộc:

  Khi mình updat từ 4.5.3 lên 4.5.5 thì trong bản nhạc xuất hiện chữ demo….. làm sao xóa bỏ được dòng chữ đó vậy bạn

 • Lộc:

  Không cài chương trình 4.5.5 trên win7 64 bit thì phải lam2sao?

 • Bùi Ngọc An:

  xin hỏi làm sao để tải phần mềm encore nhạc

 • Thu:

  Tôi muốn viết hai nốt móc đơn không nối vào nhau nhưng khi tôi viết thì hai nốt móc đơn toàn nối vào nhau. Làm thế nào để viết được hai nốt móc đơn không nối vào nhau ạ!

 • ngoc tram:

  NS ơi cho con hỏi, con muốn soạn nhiều đoạn nhạc khác nhau với chỉ số dấu hoá khác nhau vào trong một trang giấy nhưng khó quá, vì đoạn nhạc này cứ dính vào đoạn nhạc kia. Làm cách nào để đoạn nhạc dưới không bị ảnh hưởng bởi đoạn nhạc trên?
  Con rất mong nhật được câu trả lời của NS rất sơm!!
  Con cám ơn NS!!!

 • Ngọc Đăng:

  Chú ơi

  Con muốn soạn thêm dòng tiết tấu cho nhạc khí (tri-ăng,…) thì phải làm sao. CHú hướng dẫn cho con nhé. Con đang sử dụng encore 4.5.2 trên trangweb của chú.
  Con xin cám ơn.

 • sư phụ ơi! sao em tải phần mềm Encored và viết bài lưu lại không được nó bị như sau. 1 là cái đuôi của chương trình là gì. 2 lưu lại bị khi mở tập tin ra là bài hát vừa viết không có xin sư phụ giúp đở.

 • Minh Nguyen:

  chào tất cả qúi vị, vô tình tôi vào trang web “hunglam Design” thấy phần mềm Encore hưữ ích và giúp soạn nhạc dễ dàng nêm tôi đã download Encore 4.5 xử dụng tốt nhưng không cách nào để save những trang nhạc trang viết dở dang, ( tôi save là: nhấn file> save hay save as ) vậy mong qúi vị hướng dẫn hộ cách save. kính chúc qúi vi và gia đình nhiều sức khỏe và nhiều ơn lành của Thiên Chúa, kính chào, nếu được xin trả lời qua email thì tốt vì trong trang web có quá nhiều coments

 • Chủ nhiệm:

  Nếu bạn download Encore 455 từ trang web này thì bạn sẽ save được dễ dàng, còn lấy từ các CD bán ngoài thị trường thì không đảm bảo.
  Thân.

 • Hey there, basically realize ones web site by means of Google, and discovered that it’s absolutely informative. Let me look for the city. I most certainly will get pleasure from for those who carry on this kind of in future. A number of consumers might be benefited out of your creating. Cheers!

 • nguyễn văn lợi:

  Chào thầy, xin cho em hỏi khoảng cách giữa tựa đề bản nhạc và dòng nhạc thứ nhất quá nhiều, vậy thì làm cách nào để rút ngắn lại cho đỡ hao giấy, cảm ơn thầy.

 • Chủ nhiệm:

  nguyễn văn lợi :

  Chào thầy, xin cho em hỏi khoảng cách giữa tựa đề bản nhạc và dòng nhạc thứ nhất quá nhiều, vậy thì làm cách nào để rút ngắn lại cho đỡ hao giấy, cảm ơn thầy.

  Em có thể di chuyển khuông nhạc đầu tiên nhích lên trên cho vừa ý. Cách di chuyển khuông nhạc, em có thể xem tại link dưới đây:
  http://www.hunglandesign.com/?page_id=896
  🙂

 • Đoan:

  Kính gửi chú Hùng Lân,
  Chú vui lòng chỉ giúp cháu lỗi khi đánh lời bài hát ạ
  Bảng mã là vni-windows, font là vni-times, hay vni-centure, thì chữ bị lỗi . Cháu mày mò 2 tuần nay mà không ra. vd: t?nh (tình), lươ?i (lưỡi), vo? (vỗ), ga?y (gẫy)

  cháu đã đọc hết các comment và làm theo nhưng vẫn bị như vậy ạ. Cháu cũng đã thử font vni-aptima (vni windows) nhưng k ra ạ
  Cám ơn chú nhiều

 • Võ Thị Thùy Dung:

  Chào Chú !
  Chú cho con hỏi sao máy con khi soan nhac chọn font chữ VNI mà bị lỗi font hòi. Chú có cách nào chỉ giúp con với.
  Cám ơn Chú nhiều.

 • Đoan:

  Đoan :
  Kính gửi chú Hùng Lân,
  Chú vui lòng chỉ giúp cháu lỗi khi đánh lời bài hát ạ
  Bảng mã là vni-windows, font là vni-times, hay vni-centure, thì chữ bị lỗi . Cháu mày mò 2 tuần nay mà không ra. vd: t?nh (tình), lươ?i (lưỡi), vo? (vỗ), ga?y (gẫy)
  cháu đã đọc hết các comment và làm theo nhưng vẫn bị như vậy ạ. Cháu cũng đã thử font vni-aptima (vni windows) nhưng k ra ạ
  Cám ơn chú nhiều

  Hoặc có anh chị nào biết, vui lòng chỉ giúp em về font chữ ạ? Em cảm ơn rất nhiều.

 • Kính gởi Chú HÙNG LÂN
  Cháu mong chú giúp hướng dẫn cách làm Demo trong encore 4.5
  cháu đã tìm mãi trên mạng nhưng không có phần hướng dẫn này,cháu rất mong được sự giúp đỡ của chú.Chân thành cảm ơn chú

 • Đức Anh:

  Cháu chào bác Lân!
  Cháu muốn hỏi bác việc viêt tiếng việt trong encore. Cháu đã viết được tiếng việt FONT VNI, VPS. Nhưng khi cháu in ra PDF và up lên mạng là lỗi FONT luôn. Cháu chưa tìm được cách giải quyết việc này. Nếu chụp ảnh màn hình thì rất bé khi phóng lên sẽ k đẹp. Bác có cách nào giải quyết thì chỉ cho cháu.
  Cháu chân thành cảm ơn.

 • Nguyên văn Biên:

  Cháu chào Chú Hùng Lân. cháu đang sử dụng phần mềm Encore 4.5 cho cháu hỏi muốn viết một dấu lặng ờ trên có ghi 7 hoặc 4 hoặc 3 ( có nghĩa muốn nghỉ 7 hoặc 4 hoặc 3 ô nhịp mà không cần phải ghi 7 hoặc 4 hoặc 3 dấu lặng bình thường nữa )thì phải làm thế nào ? cháu xin cảm ơn Chú nhiều .

 • Nguyên văn Biên:

  Chú Cháu chào Chú Hùng Lân. cháu đang sử dụng phần mềm Encore 4.5 cho cháu hỏi muốn viết một dấu lặng ờ trên có ghi 7 hoặc 4 hoặc 3 ( có nghĩa muốn nghỉ 7 hoặc 4 hoặc 3 ô nhịp mà không cần phải ghi 7 hoặc 4 hoặc 3 dấu lặng bình thường nữa )thì phải làm thế nào ? cháu xin cảm ơn nhiều .

 • Tú roland:

  Bác Hùng vui lòng giúp a!
  Vì sao khi cho phát midi , encore 4.5 nó bỏ qua dấu coda và segno!

 • Tú roland:

  Tú roland :
  Bác Hùng vui lòng giúp a!
  Vì sao khi cho phát midi , encore 4.5 nó bỏ qua dấu coda và segno!

  Mặc dù chsu đã vào mease->coda phase và tích play phase

 • lê văn minh hiến:

  Chú Hùng Lân 1 xin chú cho biết tôi có viết lời cho 1 bài hát nhưng nếu muốn nhờ chú viết nhạc thì hết bao nhiêu ạ, xin cám ơn

 • Chủ nhiệm:

  lê văn minh hiến :

  Chú Hùng Lân 1 xin chú cho biết tôi có viết lời cho 1 bài hát nhưng nếu muốn nhờ chú viết nhạc thì hết bao nhiêu ạ, xin cám ơn

  Bạn vào trang này nhé:
  http://www.hunglan.com/?p=1603

 • Xuân Mai:

  Cháu chào chú!
  Cho cháu hỏi là tại sao khi bản nhạc đã hoàn thiện, cháu cũng lưu bình thường nhưng khi mở lại thì lại bị lỗi. Cháu phải khắc phục làm sao ạ?

 • cho con hỏi: con đang dùng encore 5. sao con vô file -save as mà không lưu được ah?

 • chào chú Hùng Lân . cháu viết nhạc trên Finale 2014 rồi và lưu lại, lúc đầu thì lưu được. giờ thì lưu không được nữa,không hiểu nguyên do làm sao. khi vào công cụ Graphics,kế dến là chọn Export Page, thì không được nữa, Chú chỉ giúp cháo nhé .

 • Nguyễn Bá tấu:

  Anh Hùng Lân kính mến. Thưa anh, lâu nay tôi vẫn sử dụng phần mềm enco 4.5.3 từ trang Web này của anh để soạn nhạc, thật là rất tiện ích đối với một người bị liệt nửa người phải nằm một chỗ như tôi. Nhưng sáng nay 25/7/18 bỗng nhiên nó không phát ra âm thanh. ( trong khi mở nghe nhạc loa vẫn phát bình thường) Tôi đã vào tìm các comen giải đáp của anh để khắc phúc mà không tìm được. Kính xin anh dành chút thời gian chỉ dẫn giúp tôi. Xin trân trọng cảm ơn anh.

 • Chủ nhiệm:

  Xin anh cho biết đang dùng bản Windows nào anh nhé? Nếu anh đang dùng bản WinXP thì anh nhấp đúp vào biểu tượng cái loa dưới góc phải, xóa dấu check ô Mute đi nếu có, rồi kéo volume các âm thanh lên là được. Các bản Win 7 trở lên thì không vấn đề gì. Chúc anh thành công.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Netviet Stories: Họa sĩ già

Tọa đàm Truyện tranh VN

Cuộc thi Truyện tranh TQ

Phản hồi gần đây