Get Adobe Flash player

Giới thiệu

Dịch vụ thiết kế HùngLân Design chuyên thực hiện:
- Thiết kế phông chữ Việt các loại, có bản quyền - Thiết kế web site cho cá nhân, đơn vị, công ty, hiệp hội, đoàn thể - Vẽ truyện tranh, minh họa sách truyện đủ các thể loại - Vẽ story board để dựng phim cho các Cty quảng cáo - Thiết kế nội thất, nhà cửa, công trình các loại - Thiết kế brochure, áp phích quảng cáo, bìa sách, chế bản in ấn văn hóa phẩm.
Đặc biệt:
- Chuyên thiết kế logo cho các doanh nghiệp, tổ chức, đoàn thể. Click here
- Chép nhạc và trình bày bài hát để có thể in ấn hoặc xuất thành ebook từ những ca khúc viết tay. Click here
- Ký âm lại từ giọng hát trên file MP3 thành những ca khúc chuẩn, để có thể trình tấu và hòa âm phối khí. Click here
- Quý vị cũng có thể click vào đây để xem một số sản phẩm do chúng tôi thiết kế hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo email: hunglandesign@gmail.com.

Truy cập

Số lượt người đã ghé thăm tính từ 02/2008:

Download

caudoiDownload miễn phí phông chữ Việt
Kính thưa quý vị và các bạn!
Một phông chữ tuy nhỏ bé, nhưng khi đưa luật ra mà nói thì lại có khá nhiều điều rối rắm và cần phải bàn thảo, nào là về bản quyền (Copyright), nào là về tên thương hiệu (Trade Mark), những điều chúng ta tưởng đơn giản khi thiết kế phông chữ, thì nay lại đụng đến vấn đề khá nhạy cảm là bản quyền mã tiếng Việt, thương hiệu và bản quyền thiết kế nghệ thuật của tác giả. Song cũng nhờ đó mà chúng tôi lại biết thêm được một vài điều hay về quyền sở hữu trí tuệ, sở hữu thương hiệu v.v… và v.v…
Mặc dù chúng tôi không muốn làm điều này, nhưng thể theo yêu cầu của các đối tác, cũng như để tạo một nền nếp mới về việc thực thi bản quyền tác giả cho quen dần với Luật bản quyền và sở hữu trí tuệ trên toàn thế giới mà Việt Nam chúng ta đang dần dần hội nhập, kể từ nay, những phông chữ do HungLan Design thiết kế sẽ có tên mở đầu bằng HL thay cho VNI để giữ bản quyền cho VNI cũng như cho chính chúng tôi. Đồng thời các phông chữ HL này sẽ dùng Mã Tiếng Việt Bách Khoa HCM2 (BK.HCM2) thay vì Mã VNI for Windows như trước đây.
Tất cả các phông chữ miễn phí được download trên site này từ trước đến nay chỉ sử dụng cho mục đích cá nhân như thư từ, bảng hiệu, làm thiệp tặng nhau… Riêng việc dùng phông chữ để làm quảng cáo trên báo chí, ấn phẩm xuất bản, truyền hình, băng đĩa mà không thông qua tác giả là vi phạm đến bản quyền của chúng tôi cũng như của Công ty VNI.
Một số phông chữ trước đây có trên site này hiện nay không còn download được nữa vì chúng tôi đã chuyển nhượng bản quyền cho VNI. Riêng những phông chữ nào không chuyển bản quyền thì quý vị và các bạn vẫn download miễn phí như trước, nhưng chỉ sử dụng cho mục đích cá nhân như đã nêu trên mà thôi.
Xin trân trọng thông báo và mong rằng quý vị sẽ đồng tình cùng chúng tôi. Chân thành cám ơn quý vị và các bạn!
Download phông chữ miễn phí

Các font thư pháp dùng mã Tiếng Việt Unicode:

Bạn có thể click vào các nút dưới để download miễn phí:
Bạn có thể click vào đây để download cả 4 phông chữ Thư pháp Unicode nói trên.

Chú ý: Các font dưới đây dùng Mã Tiếng Việt Bách Khoa HCM2:

1- Các phông chữ Thư pháp (210 KB)Download
2- Các phông chữ Brush (265 KB)Download
3- Các phông chữ Nghệ thuật (170 KB)Download
4- Các phông chữ Truyện tranh (72 KB)Download
5- Các phông chữ fantasy (106 KB)Download
Quý vị cũng có thể click vào đây để download miễn phí trọn gói 26 fonts hiện có của HùngLân Design. Sau khi download, xin hãy giải nén (unzip) và install new fonts như thường lệ.
Cách install phông chữ thư pháp
addfont Như chúng ta cũng đã biết, muốn sử dụng phông chữ mới thì người dùng cần phải install (cài đặt) phông chữ ấy vào thư mục Windows/Fonts của hệ điều hành. Install phông chữ thư pháp cũng giống như cài đặt các phông chữ khác thôi. Sau khi download các phông chữ thư pháp của chúng tôi về, đó là những file ZIP, bạn click nút phải chuột vào file ấy, chọn Extract to… để giải nén (unzip) thành ra các file TTF (True Type Font) nằm trong thư mục mang tên phông chữ đó. Các file TTF có biểu tượng 2 chữ T màu xanh lồng lên nhau. Đây là các file phông chữ cần dùng, bạn doube-click vào file TTF ấy sẽ thấy hình dáng mỗi mẫu tự trong phông chữ và các thông tin về tác giả thiết kế ra phông chữ đó. Bạn thao tác như trên cho tất cả các phông chữ vừa download thành ra các file TTF, sau đó gom chung các file TTF ấy vào một thư mục nào đó cho tiện.
Có nhiều cách install các phông chữ vào máy, sau đây là cách tiện nhất: Bạn mở nút Start – Settings – Control Panel – Fonts, bạn sẽ thấy các phông chữ có trong máy tính của bạn. Mở menu File – Install New Font…, hộp thoại Add Fonts sẽ xuất hiện như hình bên. Bạn click vào mũi tên chỉ xuống trong khung Drives và tìm đến thư mục chứa các phông thư pháp của bạn và click vào thư mục đó, các phông chữ sẽ xuất hiện ở khung phía trên, bạn nhấn Select All để chọn tất cả, nhấn OK để cài đặt các phông chữ ấy vào máy. Sau đó bạn vào Winword hoặc Corel hay Photoshop, mở Listfont ra, bạn sẽ thấy các phông chữ ấy có trong danh sách. Bạn sử dụng chúng bình thường như các phông chữ Việt khác.
Hiển thị phông chữ Thư pháp trên máy tính
Có một vài người viết thư hỏi chúng tôi, vì sao download phông chữ thư pháp của chúng tôi về rồi đưa vào trang web của mình trông rất đẹp và ưng ý, nhưng khi đưa lên net thì người khác không đọc được các chữ thư pháp ấy, còn máy tính của mình vẫn đọc được. Tôi xin giải thích điều này rất đơn giản như sau: Một trang web hoặc một văn bản muốn hiển thị đúng phông chữ mình dùng thì trong máy tính ấy phải có phông chữ đó, còn nếu không có thì máy tính sẽ tự thay thế bằng phông chữ Times New Roman hay bằng các font Unicode khác chẳng hạn. Do vậy mà người dùng khác không thể đọc được các phông chữ thư pháp của mình là đúng rồi, vì máy tính của họ đâu có phông chữ Thư pháp ấy.
Lâu nay chúng ta thường thấy trên web dùng các font Unicode UTF-8 như Times new Roman, Arial hay Verdana chẳng hạn, ai cũng đọc được vì hầu như tất cả máy tính trên thế giới đều có phông chữ này, điều này làm nhiều người lầm tưởng sao chúng tôi không thiết kế phông chữ thư pháp theo mã Unicode để ai cũng đọc được. Có phải như thế đâu! Cho dù chúng tôi có thiết kế font thư pháp theo mã Unicode đi nữa thì người khác cũng không đọc được, muốn đọc được thì máy tính của họ bắt buộc phải có font thư pháp ấy.
Từ nguyên tắc rất đơn giản này, chúng ta có 2 cách để người khác có thể xem được phông chữ thư pháp mà máy tính của họ không cần phải có font thư pháp, cách thứ nhất là bạn dùng Photoshop hoặc Paintbrush chẳng hạn, viết chữ thư pháp rồi tạo thành 1 file hình ảnh, sau đó đưa lên web thì ai cũng đọc được, vì đó là hình ảnh mà! cách thứ hai là bạn chuyển định dạng văn bản có chứa font thư pháp thành 1 file PDF, dạng này hiện rất thông dụng khi trao đổi tài liệu trên web, các font thư pháp của chúng tôi có cho phép nhúng (embed) được vào file PDF, người dùng khi xem file dạng PDF này không cần có phông chữ thư pháp mà vẫn hiển thị đúng. Để tạo file PDF, bạn có thể dùng chương trình Acrobat hoặc OpenOffice rồi convert sang dễ dàng.
Do đó bạn nên cẩn thận khi thiết kế trang web cho mình, đừng nên dùng những phông chữ mới lạ mà người khác sẽ không đọc được. Chúng tôi tin rằng quý vị và các bạn sẽ nắm vững nguyên tắc cơ bản này để khỏi thắc mắc vì sao mà máy tính khác không hiển thị đúng phông chữ như mình muốn.
Sử dụng các loại Mã Tiếng Việt
Mã Tiếng Việt là cách bố trí các dấu tiếng Việt theo các ký tự để khi người dùng sử dụng một kiểu gõ nào đó, thí dụ như TELEX hoặc VNI hoặc VIQR chẳng hạn, thì các chữ sẽ hiển thị đúng Tiếng Việt chuẩn xác cho chữ hoa cũng như chữ thường. Do đó mà nó còn được gọi là Mã cho Phông chữ Việt. Vì vậy mà mỗi loại phông chữ thường dùng kèm với mỗi Mã (Code) khác nhau. Trước khi mã Unicode được công nhận chính thức, Việt Nam ta dùng nhiều loại phông chữ và Mã tiếng Việt khác nhau, do vậy mà ta cần phải phân biệt rõ Mã nào đi đôi với phông chữ nào thì khi gõ mới thành Tiếng Việt được. Thông thường thì ta có các loại mã dưới đây:
– Mã VNI for Windows: dùng cho các phông chữ bắt đầu bằng (VNI-)
– Mã TCVN3: dùng cho các phông chữ bắt đầu bằng (.Vn)
– Mã Bách Khoa HCM2: dùng cho các phông chữ bắt đầu bằng (Vn). Các phông chữ của chúng tôi vừa cập nhật có tên bắt đầu bằng (HL) cũng dùng bảng mã này.
– Mã Vietware_X: dùng cho các phông chữ bắt đầu bằng (VN)
– Mã UNICODE: dùng cho các phông chữ chính của Microsoft như Arial, Tahoma, Courier, Verdana, Garamond, Times new roman. Các máy tính sử dụng hệ điều hành Win98SE trở lên đều đã được cài sẵn các phông chữ này.
Ngày nay, trên Internet, người ta có khuynh hướng dùng Mã và phông chữ Unicode, vì nó thuận lợi là thông dụng khắp thế giới, dù ở quốc gia nào đi nữa, nếu máy tính dùng Win98SE trở lên thì có thể đọc và gõ được tiếng Việt, hoặc nếu máy tính chỉ sử dụng Win97, nhưng có dùng kèm Office 2000 thì vẫn đọc và gõ tiếng Việt bằng Unicode được.
Tuy nhiên, Unicode có một trở ngại là phông chữ không được phong phú như những mã tiếng Việt khác, đồng thời một số phần mềm đồ họa cũng chưa hỗ trợ Unicode Tiếng Việt nên người dùng vẫn có thói quen sử dụng các mã khác, vì nó có nhiều phông chữ nghệ thuật hơn, sử dụng được nhiều kiểu chữ hơn. Chúng tôi cũng nghiêng về khuynh hướng này nên thiết kế theo mã BKHCM2, do vậy nên khi download các phông chữ của chúng tôi về, khi sử dụng cần chọn đúng mã BKHCM2 mới hiển thị chính xác Tiếng Việt, còn kiểu gõ thì tùy ý, VNI hay TELEX đều được cả.
Sử dụng phông chữ HL Thuphap 1BK cách đặc biệt
vkey2000 Để sử dụng phông chữ HL Thư pháp cũng như các phông chữ HL khác có trên web site này, xin quý vị và các bạn lưu ý cho các điều này: Sau khi download về, dùng Winzip để giải nén và Add font vào thư mục Windows, lúc này trên list font đã xuất hiện tên phông chữ đó. Muốn gõ tiếng Việt, dù cho dùng Vietkey hoặc Unikey thì cũng xin hãy lưu ý là phải chọn mã Bách Khoa HCM2 như hình bên cạnh, còn kiểu gõ thì dùng Telex hoặc VNI tùy theo ý mỗi người.
Đây là phông chữ mới cập nhật, dùng mã tiếng Việt Bách Khoa HCM2 để không đụng đến bản quyền của VNI. Nhìn qua hình bên, quý vị và các bạn cũng nhận thấy phông chữ Thư pháp này có nhiều biến tấu đậm lợt và nhấn nét như viết bằng cọ vậy, đây là công trình mà chúng tôi rất tâm đắc và ưng ý. Phông chữ này có độ phân giải rất cao nên kích thước lên đến hơn 100 KB, chúng tôi đã bỏ ra rất nhiều giờ để thiết kế và hỏi ý kiến những nhà thư pháp, để tìm ra sự hài hòa giữa nét bay bướm của bút lông và sự khô cứng của máy tính, kết hợp thành phông chữ thư pháp này.
Xin lưu ý là riêng phông chữ HL Thưpháp 1BK này có 4 ký tự có 2 cách viết, đó là chữ h, chữ n, chữ t và chữ g, thí dụ như chữ h nằm ở giữa từ khác với chữ h nằm ở cuối từ, chữ n, t và chữ g cũng thế, tùy theo bạn lựa chọn cách viết cho phù hợp, ngoài cách gõ thông thường trên mỗi phím, các ký tự bổ sung này được bố trí thêm như sau:
Download Fonts – Chữ h kiểu nằm cuối: phím dấu huyền (`)
– Chữ n kiểu nằm giữa: phím dấu ngã (~)
– Chữ t kiểu nằm cuối: phím dấu thăng (#)
– Chữ g kiểu nằm giữa: phím dấu hoa thị (*)
Sau khi bạn gõ tiếng Việt bình thường xong, nếu muốn, bạn sẽ chọn và thay đổi ký tự ấy lại theo ý mình, còn ngầm định là chữ n cuối từ, chữ h giữa từ, chữ t đầu từ  và chữ g cuối từ, vì các hình thức này thường gặp nhất. Đây là một phông chữ True Type nên cách add fonts vào Windows cũng tương tự như các phông chữ khác. Ngoài ra, nếu quý vị đang sử dụng hệ điều hành Windows Server 2003 thì một số phông chữ trên site này có thể không install vào máy được, chúng tôi đang tìm phần mềm để nâng cấp. Phông chữ này được đặt tên là HL thuphap 1BK để quý vị luôn nhớ đến HungLan Design và tất nhiên, cũng được download miễn phí.
Dưới đây là các thao tác cho kiểu gõ đặc biệt dùng cho phông chữ HL Thưpháp 1BK này:
Trước hết, bạn gõ chữ như bình thường. Dùng chuột hoặc bàn phím chọn chữ g giữa Gõ dấu hoa thị * để thay đổi chữ g theo kiểu nằm giữa
Trước hết, bạn gõ chữ như bình thường. Dùng chuột hoặc bàn phím chọn chữ t cuối Gõ dấu thăng # để thay đổi chữ t theo kiểu nằm cuối
Trước hết, bạn gõ chữ như bình thường. Dùng chuột hoặc bàn phím chọn chữ h cuối Gõ phím dấu huyền ` để thay đổi chữ h theo kiểu nằm cuối
Trước hết, bạn gõ chữ như bình thường. Thí dụ bên là đã đổi chữ h cuối Dùng chuột hoặc bàn phím chọn chữ n giữa Gõ phím dấu ngã ~ để thay đổi chữ n theo kiểu nằm giữa
*Xin lưu ý: Phím dấu huyền và dấu ngã nói trên chính là phím nằm dưới phím Escape. 4 cách gõ đặc biệt này chỉ áp dụng cho riêng phông chữ HL Thưpháp 1BK mà thôi, các phông chữ thư pháp khác không có tác dụng.
Quy định về bản quyền
Ngoài việc dùng phông chữ cho mục đích thương mại như in ấn, quảng cáo chẳng hạn, thì cần phải có Bản quyền sử dụng, còn nếu không thì khi download về, bạn có thể:
-Phân phối, trao đổi với bạn bè theo ý muốn.
-Dùng trang trí cho thiệp, văn bản, bích chương, biểu mẫu của cá nhân hoặc của công ty, cơ quan.
-Dùng trang trí cho web site, phần mềm vi tính.
-Dùng để làm bìa sách, bảng hiệu, bảng quảng cáo, chương trình hội nghị.
Để giữ bản quyền tác giả, bạn không được dùng các phông chữ này để:
-Chép vào đĩa CD đem bán ngoài thị trường.
-Chế bản in thành ruột các trang sách xuất bản nếu chưa được sự đồng ý của tác giả.
-Làm logo cho Công ty hoặc doanh nghiệp.
-Đổi tên và kinh doanh phông chữ dưới mọi hình thức.
Các thỏa thuận về bản quyền phông chữ Chủ trương của HUNGLAN DESIGN là miễn phí, nhưng thể theo yêu cầu của một số người sử dụng khi làm việc cho các Công ty Quảng cáo trong nước cũng như nước ngoài, muốn hợp thức hóa quyền sử dụng phông chữ do chúng tôi thiết kế cho mục đích thương mại, như in ấn brochure quảng cáo, chế bản in sách, quảng cáo trên sách báo, nói chung là thiết kế quảng cáo có nhận phí, thì quý vị cần phải trả một khoản tiền cho HungLan Design để nhận Giấy Bản quyền sử dụng phông chữ. Giấy Bản quyền này được dùng cho tất cả các phông chữ của chúng tôi hiện có và cả trong tương lai.
Mức giá được quy định như sau:

 • Cấp cho cá nhân người thiết kế: 100.000 VND/người
 • Cấp cho Công ty hay Xí nghiệp: 500.000 VND/đơn vị
Nếu ở trong nước, quý vị có thể thanh toán bằng tiền mặt gởi qua đường Bưu điện hoặc chuyển khoản vào Ngân hàng theo địa chỉ chúng tôi ghi rõ trên Trang chủ.
Nếu ở nước ngoài, quý vị có thể trả tiền bằng dịch vụ Western Union hoặc các dịch vụ chuyển tiền khác, hoặc có thể gởi trực tiếp vào tài khoản hunglandesign@gmail.com của chúng tôi trên Paypal.
Sau khi nhận được tiền hoặc bản photo Giấy chuyển tiền hay là mã số MTCN của Western Union hoặc thư xác nhận của Paypal, chúng tôi sẽ gởi Giấy Bản quyền sử dụng phông chữ đến địa chỉ E-mail của quý vị. Xin chân thành cám ơn.
HungLan Fonts License
Nếu muốn, quý vị và các bạn cũng có thể đóng góp ủng hộ cho các phông chữ trên để có kinh phí duy trì web site này, bằng cách nhấn nút Donate dưới đây. Xin chân thành cảm ơn.HungLan Design

Hướng dẫn sử dụng

Tôi xin hướng dẫn thêm cho một số người chưa rõ về cách gõ tiếng Việt các font HL này một cách cụ thể hơn:
– Sau khi download về và cài đặt fonts vào trong máy, điều chủ yếu là bạn cần có một phần mềm gõ tiếng Việt trong máy như Unikey hoặc Vietkey. Nếu chưa có, bạn cần cài đặt phần mềm này vào thì mới gõ được tiếng Việt. Chúng tôi khuyến khích dùng Unikey vì nó ổn định, miễn phí và hoạt động rất tốt đối với mọi mã tiếng Việt khác nhau. Riêng VPSkey ở nước ngoài hay dùng thì không dùng được trong trường hợp này, vì VPSkey không hỗ trợ bảng mã BKHCM2.
– Khi dùng Unikey thì tắt các phần mềm gõ tiếng Việt khác (Vietkey, VPSkey…) để tránh bị xáo trộn bàn phím.
– Sau khi chạy Unikey, biểu tượng chữ E màu xanh (English) hoặc chữ V màu đỏ (Vietnamese) sẽ xuất hiện dưới khay hệ thống (systray) góc dưới phải màn hình. Khi click chuột vào chữ E thì nó sẽ biến thành chữ V hoặc ngược lại. Muốn gõ tiếng Việt thì phải để biểu tượng là chữ V màu đỏ mới được.
– Click nút phải chuột vào biểu tượng chữ V đó, rê chuột chọn kiểu gõ theo ý mình, Telex, VNI đều được cả. Sau đó lại click nút phải chuột vào biểu tượng chữ V màu đỏ lần nữa, rê chuột chọn Bảng mã khác, click chọn BKHCM2. Nghĩa là bạn chọn mã tiếng Việt BKHCM2, còn kiểu gõ thì bạn đã chọn theo ý bạn thường dùng rồi. (Xin xem hình dưới)
Trong hình là tôi đang dùng mã Unicode, kiểu gõ Telex, tuy nhiên, khi dùng fonts HL thư pháp chẳng hạn, tôi phải chọn lại mã BKHCM2 như các thao tác trên hình, và chọn kiểu gõ là VNI chẳng hạn. Tôi cũng có thể chọn cách khác bằng cách click vào Bảng Điều khiển và chọn mã tiếng Việt, kiểu gõ theo ý mình.
– Vào Photoshop, nhấn nút Text để viết chữ, chọn font là HLthufapBK1 chẳng hạn, sau đó gõ tiếng Việt bình thường. CHẮC CHẮN nó sẽ hiển thị tiếng Việt có dấu hoàn chỉnh. Đã có hàng chục nghìn người sử dụng trên TV, trên bảng quảng cáo và văn bản rồi. (Xin xem hình dưới)
– Trong Corel hoặc MSWord cũng thế, chọn đúng font thư pháp, chọn đúng kiểu gõ và đúng mã tiếng Việt như đã nói ở trên thì sẽ bỏ dấu dễ dàng thôi.
Chúc các bạn thành công.
Nhân tiện cũng xin thông báo cùng mọi người: Bạn Vũ Mạnh Hùng đã có nhã ý chuyển đổi 2 font thư pháp của HungLan Design sang mã Unicode, dạng Opentype. 2 fonts mang tên HL ThuphapHL Ongdo gõ tiếng Việt theo mã Unicode. Trong tương lai nếu có thời gian, chúng tôi cũng sẽ chuyển đổi các font HL khác sang mã Unicode theo yêu cầu của một số người.
Click vào đây để download 2 phông chữ trên, sau đó giải nén (unzip) và cài đặt như bình thường.
Chân thành cám ơn bạn Vũ Mạnh Hùng.

319 Responses to Download

 • Boon:

  Chào chú ạ. Chú ơi, cháu muốn hỏi font HL Comic 1 là chú Việt hóa từ font nào ạ?

 • Chủ nhiệm:

  @Boon:
  Font HLCOMIC1 là do chú tự thiết kế, còn HLCOMIC2 là do chú Việt hóa từ font Mangakan của nước ngoài.

 • phạm quang huy:

  phạm quang huy

 • thanh nguyen:

  Cho mình xin font wedding

 • Nguyễn Hưng:

  Nếu cháu dùng Macintosh thì phải làm sao đây bác ơi?
  Cháu muốn xài cái HL theo bộ gõ BK HCM mà Mac không có cho bộ đó!
  Có gì bác email vào cho cháu với nhé!
  Cảm ơn bác nhiều ạh!

 • canh:

  chú ơi cháu hoàn thanh tất cả công đoạn roy nhưng cháu không thấy phần Winwrod với coder hay phóthop đâu cả chú chỉ giúp cháu đuợc không cảm ơn chú nhiều

 • Chủ nhiệm:

  @Canh:
  Winword, CorelDraw hoặc Photoshop là tùy máy tính chứ đâu phải máy nào cũng có. Công đoạn chỉ là cài font thư pháp vào máy tính thôi, còn dùng phông chữ vào các trình đồ họa đó là do khả năng sáng tạo của người dùng thôi.

 • Chủ nhiệm:

  @Hưng: Cũng đã có một số phông Unicode rồi đó, cháu dùng trên máy Mac được không? Thử lại xem nhé!

 • Boon:

  Chú ơi, cháu đang tập việt hóa font bằng fontcreator nhưng lúc sử dụng kerning pairs thì sau khi cháu tạo xong và lưu thì font vẫn không nhận kerning đó, qua máy khác có xài fontcreator thì không thấy kerning cháu đã tạo. Xin chú giúp cháu với.

 • Chủ nhiệm:

  @Boon:
  Các font có kerning chỉ có tác dụng ở các chương trình đồ họa như CorelDraw hoặc Photoshop chứ trong Word thì font kerning nó cũng chẳng có ảnh hưởng gì cháu à…

 • Trung:

  chú cho cháu hỏi cách khắc phục lỗi này với ạ?
  khi sử dụng font HLComic1 hoặc HLComic2 trên word office thì hoàn toàn bình thường, nhưng khi sử dụng để viết chữ trong paint thì nó thường xuất hiện lỗi như thế này. VD từ cậu trở thành cậ u. nói chung là cứ sau khi bỏ dấu là chữ cái ngay sau đó bị cách ra 1 khoảng. chú có thể hướng dẫn cháu cách khắc phục được không ạ?

 • Chủ nhiệm:

  @Trung:
  Cháu xem lại bộ gõ tiếng Việt và nhớ là khi dùng, chỉ chọn một Unikey hoặc Vietkey mà thôi, dùng bộ này thì tắt bộ kia đi, nếu không sẽ xung đột bàn phím và sẽ bị hiển thị sai tiếng Việt. Chú dùng Unikey, mã BKHCM2, gõ tiếng Việt hiển thị đúng trên bất cứ chương trình nào. Chú mới thử lại lần nữa, cháu xem hình dưới thì rõ.

  Chúc cháu thành công.

 • Chúc chú sáng tạo ra nhiều bộ font mơi nữa. CHúc chú luôn thành công chú nha

 • Chú ơi làm sao để gõ vào corel

 • ngô việt long:

  chú ơi làm thế nào mở MENU FILE cháu tìm nhưng không thấy để chuyển qua instal new font

 • Chủ nhiệm:

  @NVLong:
  Việc cài đặt phông chữ mới vào máy tính là một thao tác vô cùng đơn giản, cháu tự tìm hiểu đi nhé, vì nói ra ở đây sẽ dài dòng và mất thời gian. Menu File nằm ở đâu mà cháu không biết thì chú biết nói sao với cháu bây giờ? Cháu thông cảm nhé.

 • BooN:

  Chú ơi, trên link này
  http://www.dafont.com/font-comment.php?file=vni_thuphap
  có nhiều ng` muốn sử dụng font chữ của chú. Chú có trả lời họ không?

 • Chủ nhiệm:

  @BooN:
  Cám ơn cháu. Chú chưa trả lời, nhưng nếu họ muốn, thỉnh thoảng họ vẫn vào đường link hunglandesign của chú để mua bản quyền sử dụng, lúc ấy chú sẽ trả lời cụ thể hơn, nhưng số người mua này không nhiều lắm, vì chủ yếu của mình là free cho cộng đồng dùng mà.
  Chúc cháu vui khỏe.

 • Thanh Nguyên (nam):

  Anh Hùng Lân kính mến ! Em nhờ anh giúp em .Em nghèo quá Em hiện đánh văn bản thuê.Anh cho em xin vài phon chữ đẹp để gối đầu nằm kiếm cơm,Cảm ơn anh nhiều lắm !Anh gửi vào mail của em nhé! Anh có thể cho em biết địa chỉ ,cuộc sống,gia đình…

  Hẹn gặp lại !

 • Vĩnh:

  chào chú. cháu đang bắt đầu học thiết kế web nên rất cần những font chữ nghệ thuật. Rất may la cháu tìm được trên trang web của chú.
  Gần đây, cháu có một bài tập cần dùng font chữ Haettenschweiler, nhưng hình như font chữ này lại không hỗ trợ tiếng Việt chú ơi. khi gặp những chữ như chữ “cộng đồng” chẳng hạn thì nó lại không hiển thị, hoặc bị chuyển font, mặc dù cháu dùng bảng mã Unicode.
  Xin hỏi chú cháu phải làm sao? Font chữ cháu dùng có version là 2.3. Nếu chú có Font chữ Haettenschweiler hổ trợ hiển thị tiếng Việt thì gửi cho cháu với. Cảm ơn chú thật nhiều.

 • Chủ nhiệm:

  @ThanhNguyên:
  Thì trên trang web này có bao nhiêu phông chữ anh cứ lấy về, hoàn toàn miễn phí mà. Còn địa chỉ và cuộc sống thì xin anh vào mục About us tôi có ghi rõ mà! cám ơn anh đã ghé thăm.
  @Vĩnh:
  Muốn gõ được tiếng Việt thì mình phải chuyển đổi và mã hóa phông chữ đó lại, chứ cháu để nguyên vậy thì làm sao gõ được. Nếu muốn mã hóa thành font tiếng Việt thì mình phải chấp nhận tốn chi phí thôi cháu ơi. Phông chữ Haettenschweiler ấy chú không có cháu ạ. Thông cảm nhé.

 • TeoNo1:

  Sao mình làm và gõ mà không ra được tiếng việt theo font thư pháp nhỉ. Hic. Bực quá

 • Chủ nhiệm:

  @TeoNo1:
  Bạn xem thật kỹ lại cách dùng mã tiếng Việt đi nhé! Đã có vài chục nghìn người download về sử dụng rồi mà. Nhớ là chọn mã Bachkhoa HCM2, kiểu gõ tùy ý.

 • binhminh:

  chu cho con hoi font baroque script su dung bang ma nao?

 • Chủ nhiệm:

  @binhminh:
  Font baroque là font nước ngoài nên không thuộc bảng mã nào của tiếng Việt cả. Muốn gõ tiếng Việt phải thiết kế thêm dấu và Việt hóa nó lại theo mã tiếng Việt mình cần, và nếu Việt hóa thì mình phải tốn phí cháu à.
  Lần sau mong cháu gõ bằng tiếng Việt có dấu như đã lưu ý rồi…
  🙁

 • binhminh:

  Chú ơi! Chú thiết kế các font chữ rất đẹp! Cháu thích nhất là font HL Hoctro của chú. Cháu cũng có tải được 1 font HP001 như font của chú vậy. Nhưng sao cháu thấy các font này chưa được chuẩn như font tập viết của Bộ Giáo dục Ban hành. Vậy chú có thiết kế được font nào như font tập viết của Bộ giáo dục không? Chú cho cháu với. Vì cháu là giáo viên tiểu học, nên khi soạn bài cháu cần loại font này để thiết kế bài giảng của mình mà cháu tìm hoài không thấy! Cháu mang ơn chú nhiều!

 • Chủ nhiệm:

  @binhminh:
  Như chú đã nói ở các bài trước, phông chữ của Bộ Giáo Dục cũng chưa chuẩn, do đó chú tạm ngưng việc thiết kế phông HLHoctro này. Trong tương lai, chú sẽ gắng hoàn thiện font này và gởi đến người dùng sau.
  Cám ơn cháu đã quan tâm nhé.

 • kiều vân:

  Chú ơi cho cháu có ý kiến vầy, chú có thể post lên cách cài đặt font chữ thư pháp này cho win7 được không ạ.Cháu down các font về rồi mà không thể cài đặt được. Mong chú giúp đỡ!

 • Chủ nhiệm:

  @KiềuVân:
  Đơn giản thôi cháu à. Sau khi download về, cháu giải nén các file ấy sẽ thấy thư mục chứa các file TrueType fonts. Trong Win7, click nút phải chuột vào file font ấy, click Install là xong thôi cháu à.
  🙂

 • lovepradise:

  chú ơi cho cháu hỏi là font chữ HL font chữ nào có thể viết đc vietkey trên proshowgold 4.0 thế chú

 • Chú ơi! chú có font Baroque script đã việt hoá không, chú cho con xin với, con cảm ơn chú nhiều!

 • Chủ nhiệm:

  @binhminh:
  Chú không có cháu ah. Hình như font này chưa có ai Việt hóa cả…

 • binhminh:

  Cháu học nghề in thiệp cưới, cháu thấy một số tiệm chuyên làm phim thiệp cưới đều sử dụng font này nên, cháu thấy rất đẹp, nhưng mua thì đắt quá, chú có một số font nào có thể thiết kế trên tấp thiệp cưới thì cho cháu xin với. À, chú ơi, chú có hình ảnh, hoạ tiết nào dùng cho corel để làm phim thiệp cưới không thì chú cho cháu xin luôn. Vì cháu nghèo quá nên không có tiền mua, cháu phải bươn chải để nuôi hai con nhỏ. Chú giúp cháu với. Cháu thành thật cảm ơn chú nhiều.

 • Chủ nhiệm:

  @binhminh:
  Các font hiện có trên web site này đều là miễn phí cả mà, cháu cứ việc download về dùng cho thiệp cưới, chứ có ai tính tiền đâu?
  Còn về họa tiết trang trí thì cháu có thể mua các CD họ bán ngoài thị trường, chứ chú không có các đĩa này cháu à.
  Chúc cháu vui khỏe.

 • binhminh:

  Cháu không biết bán chỗ nào vì cháu ở xa quá, ở bình thuận lận chú à, chú có thể hỏi mua giúp cháu được không, có mắc lắm không chú. Mà chú ơi, cháu không có ba từ nhỏ nên chú cho phép cháu gọi chú bằng ba được không chú. Con chúc ba mạnh khoẻ, hạnh phúc.

 • binhminh:

  Bố ơi, con đợi bố trả lời con sao lâu quá vậy bố! Bố có thể gởi cho con theo dịa chỉ: binhminh.huynh@yahoo.com.vn nhe bố, nick của con là binhminh.huynh

 • Chủ nhiệm:

  @binhminh:
  Cháu muốn gọi bằng ba cũng được chứ có sao đâu, nhưng chú bận rất nhiều việc, làm sao có thời gian mà đi tìm hoa văn cho cháu? Cháu tìm trên mạng cũng được vậy nhé.
  😀

 • binhminh:

  Con biết ba vất vả, con hiểu chứ, vì con không có ba từ nhỏ nên con thèm có được một người cha, con cảm ơn ba rất nhiều. Con chú ba mạnh khoẻ và công tác tốt!

 • Sun:

  Những phông chữ của chú rất đẹp, cháu thích nhất phông HL nhẹ nhàng, và những font comic. Cháu hy vọng chú sẽ thiết kế được thêm nhiều font comic hơn nữa.
  Chúc chú thành công!

 • lulu:

  cho cháu hỏi cái font ngay trang đầu trong đây >>http://truyen.vnsharing.net/Truyen/Zippy-Ziggy/Chuong-056<&lt;
  là font nào … chú có thể cho cháu biết được không ạ?

 • Chủ nhiệm:

  @lulu:
  Cháu gởi hình font đó cho chú xem thì mới xác định được, chứ cháu đưa cái link vào đủ thứ chữ trong đó thì biết là font nào?
  Muốn hỏi, cháu hãy nói chi tiết hơn nhé!

 • lulu:

  đơn giản là cháu muốn biết cái hình trên là người làm họ dùng font gì ạ 😀

 • Chủ nhiệm:

  @lulu:
  Đó là một loại font comic mới do tác giả tự làm. Hiện chú không có phông chữ này bằng tiếng Việt cháu à.
  Chúc cháu vui khỏe.

 • Boon:

  đó là font Digital Strip của Blambot.

 • Vũ:

  Cảm ơn rất nhiều các phông của bạn, Thank you very much!

 • nguyen van tien:

  tôi chưa go dược tiêng việt có dấu

 • Đỗ Hải Nguyên:

  chú Lân ( cháu đoán tên chú là Lân 😀 ) ơi, các font chữ trên do chú làm 1 mình hay là chú làm 1 nhóm luôn vậy chú

 • Monkey D. Luffy:

  cảm ơn font chữ của chú. nó giúp cháu dk rất nhìu việc đó. thank u very very much

 • Chủ nhiệm:

  @Nguyên:
  Các phông chữ đó do một mình chú làm, nhưng có một số là Việt hóa lại từ các font nước ngoài chứ không hẳn hoàn toàn là chú cả đâu.
  😀

 • Monkey D. Luffy:

  cháu vừa đổi tên hiển thị thành Luffy ( Nguyên đẹp trai đây =)) ), chú có thể giải thích cho cháu về việc Việt hoá từ font nước ngoài ko, cháu chưa hiểu lắm

 • Xuan truong:

  Chào Chú!
  Hôm nay cháu tập hát bài hát Cô Gái Việt ghi tac giả Hùng Lân. Cháu không biết bài hát này có phải của chú không. Nếu là của chú xin chú cho cháu bản nhạc có note để cháu dễ dựng bè. Bài hát hay quá, cảm ơn chú nhiều
  Xuân Trường

 • Chủ nhiệm:

  @XuanTruong:
  Không phải chú đâu cháu à. Cháu có thể xem ở link dưới đây:
  http://www.hunglandesign.com/?page_id=977
  Chú chỉ là học trò của NS Hùng Lân thôi. Chỉ là một sự trùng tên, và trùng cả nghề nữa.
  😀

 • Monkey D. Luffy:

  cháu ngưỡng mộ chú quá, mà thiệt là trùng hợp chú là Hùng Lân, thầy chú cũng là Hùng Lân

 • Chủ nhiệm:

  @Luffy:
  Cám ơn cháu đã quá khen…
  😀

 • Chien:

  Chú ơi, ở font HL Thuphap 1BK khi cháu dùng corel 12 muốn đưa chữ cùng 1 dòng thì làm thế nào. Ví dụ chữ Tết thì hiện nay chữ e nằm ở giữa chữ T, cháu đánh từng chữ để căn dưới thì chữ e thường cứ nhảy thành e hoa là sao vậy chú. Chú chỉ giáo giúp cháu với.

 • Chủ nhiệm:

  @Chien:
  Tại cháu chưa chỉnh lại phần Options của Corel đó thôi, nó cứ nghĩ đầu dòng là viết hoa nên tự động như vậy.
  Để điều chỉnh, cháu vào mở menu Tools – Options – Text – Quick Correct – Bỏ dấu chọn ở phần Capitalize first letter of sentences đi – nhấn OK là xong thôi.
  Chúc cháu thành công.

 • Chien:

  Cảm ơn chú nhiều.
  Chúc chú luông mạnh khỏe, hạnh phúc và làm thêm nhiều font chữ tạo sự đa dạng của tiếng Việt.

 • Đinh Hương:

  Chủ nhiệm :
  @Chien:
  Tại cháu chưa chỉnh lại phần Options của Corel đó thôi, nó cứ nghĩ đầu dòng là viết hoa nên tự động như vậy.
  Để điều chỉnh, cháu vào mở menu Tools – Options – Text – Quick Correct – Bỏ dấu chọn ở phần Capitalize first letter of sentences đi – nhấn OK là xong thôi.
  Chúc cháu thành công.

  Chú ơi, giúp cháu với, cháu đang rất cần biết về phông chữ này là thuộc phông chữ tên là gì để download về sử dụng, chú có thể vào hộp thư của cháu là: thang12_tn
  PW là: 755766
  để xem bản scan cháu đã gửi.
  Cháu đã mò mẫm trên mạng mãi mà không tìm được. Chú giúp cháu với, càng sớm càng tốt ạ. Cháu cảm ơn chú nhiều.

 • Đinh Hương:

  Đinh Hương :

  Chủ nhiệm :
  @Chien:
  Tại cháu chưa chỉnh lại phần Options của Corel đó thôi, nó cứ nghĩ đầu dòng là viết hoa nên tự động như vậy.
  Để điều chỉnh, cháu vào mở menu Tools – Options – Text – Quick Correct – Bỏ dấu chọn ở phần Capitalize first letter of sentences đi – nhấn OK là xong thôi.
  Chúc cháu thành công.

  Chú ơi, giúp cháu với, cháu đang rất cần biết về phông chữ này là thuộc phông chữ tên là gì để download về sử dụng, chú có thể vào hộp thư của cháu là: thang12_tn
  PW là: 755766
  để xem bản scan cháu đã gửi.
  Cháu đã mò mẫm trên mạng mãi mà không tìm được. Chú giúp cháu với, càng sớm càng tốt ạ. Cháu cảm ơn chú nhiều.

  Cháu xin lỗi, vội quá nên gõ thiếu: hộp thư đầy đủ là thang12_tn@yahoo.com
  PW là: 755766

 • Chủ nhiệm:

  @ĐinhHương:
  Cháu gởi cái hình cho chú theo file đính kèm đến địa chỉ email của chú hunglandesign@gmail.com đi nhé!

 • Monkey D. Luffy:

  chú ơi cho cháu hỏi là việt hoá font là như thế nào ạ

 • Chủ nhiệm:

  Việt hóa font nghĩa là mình phải thiết kế lại các font nước ngoài bằng cách vẽ thêm dấu, định lại các mã trên bàn phím để người dùng có thể gõ được tiếng Việt theo các cách gõ thông thường như TELEX, VNI, VIQR…

 • Monkey D. Luffy:

  ra thế, thank chú nhìu bi h thì cháu đã hiểu việt hoá font là thía lào 😀

 • Đặng Trung:

  Cảm ơn những trao đổi của tác giả và người đọc – Bạn đọc già

 • Đặng Trung:

  Thưa tác giả! tôi gõ chữ â & chữ ư, đều không thành. chỉ có thể gõ chữ u &chữ a . Khi đánh dấu là bị mất chữ. Tôi phải làm thế nào?

 • Tánh Ngô:

  Kính gởi Anh Hùng Lân,

  Kính thưa anh Hùng Lân,

  Tôi tên là Tánh và đang xem những font tiếng Việt của HungLandesign. Tôi thấy công trình làm việc của anh thật là hữu ích cho tiếng Việt Nam.

  Những font tiếng Việt thật là mỹ thuật và bắt mắt. Xin được chia vui và chúc anh nhiều sức khỏe để hoàn thành những việc đang và sẽ làm cho tiếng Việt.

  Kính chào,

  Tánh Ngô

 • Chủ nhiệm:

  @ĐặngTrung:
  Mong anh xem lại các phần hướng dẫn ở trên về chọn mã tiếng Việt. Anh cần chọn đúng mã Bachkhoa HCM2 trong Unikey hoặc Vietkey thì mới gõ ra tiếng Việt được. Còn kiểu gõ thì tùy ý. Tôi đã trả lời việc này rất nhiều lần rồi, mong anh thông cảm nhé! Trên đầu trang này tôi đã có hướng dẫn rồi mà.
  Chúc anh sức khỏe.

 • le hieu:

  – Tôi làm nghề giáo nên cảm nhận bộ Font chữ thật hay- và tuyệt vời . Cái món này nhà nước phải trao tặng danh hiệu anh hùng đấy. Công trình sáng tạo. Góp phần giữ gìn sự trong sáng và phong phú của tiếng Việt
  Bộ Font chữ đã giúp cho tôi và đồng nghiệp có những trang Giáo án thật đẹp và bắt mắt. Cảm ơn Hùng Lân rất nhiều

 • trịnh tùng:

  Thanks Các anh đã làm lên bộ font chữ tuyệt vời này :X…thật tuyệt vời 😀

 • HIEN THUY:

  Chủ nhiệm :@XuanTruong:Không phải chú đâu cháu à. Cháu có thể xem ở link dưới đây:http://www.hunglandesign.com/?page_id=977Chú chỉ là học trò của NS Hùng Lân thôi. Chỉ là một sự trùng tên, và trùng cả nghề nữa.

 • Ngô Tuấn:

  Không có gì để nói nhưng vẫn phải nói:Cảm ơn HùngLân Design rất nhiều.Chữ Việt đẹp hơn từ đây.

 • Chủ nhiệm:

  Không có gì đâu anh. Cám ơn anh đã ghé thăm.
  🙂

 • Tuan Nguyen:

  Các bác ơi, có ai có font P22 Kaz không vậy, cho em xin với

 • Chủ nhiệm:

  @TuanNguyen:
  Chỉ có font P22 Corinthia. Nếu bạn cần thì ghi địa chỉ email chính xác, chúng tôi sẽ gởi tặng.
  😀

 • Kính thưa Ông Hùng Lân .

  Tôi rất thích và trân quý các font chử Thư Pháp mà Ông đã dày công biên soạn ,

  và phổ biến rộng rãi dến mọi người , Trước hết xin được gửi lời cám ơn Ông và

  xin Ông vui lòng hướng dẩn giúp tôi cách xử dụng các font chử có 2 mẩu tự HL.

  (thí dụ : HLnetbut , HLbutlong .v . v. . . .) Tôi đã dùng cách gỏ VNI , bảng mả

  BK HCM 2 như sự hướng dẩn ,nhưng khi gỏ những từ có dấu thì ngay nguyên

  âm được gỏ dấu bị tách ra 1 khoảng cách . Tôi đã thử các kiểu chử HL đều như

  nhau (ngoại trừ duy nhất 1 kiểu HLnetbutlong) . Tất cả font chử VNI HL do Ông

  thiết kế từ trước thì rất hoàn hảo .

  Kính nhờ Ông hướng dẩn giúp tôi với . Một lần nữa xin cám ơn Ông rất

  nhiều . Kính chúc Ông dược luôn vui,khỏe .

 • Trung Phát:

  Em muốn nhờ anh Hùng Lân thiết kế cho em một kiểu font chữ taynguyenunicode đậm nghiêng để làm sách kinh Thánh cho anh em dân tộc Grai được không ạ ?

 • Chủ nhiệm:

  @ĐNThành:
  Tôi không hiểu ông gõ và định dạng các chữ theo font HL vào chương trình nào mà bị như vậy? Nếu ông dùng trong Word, Excel, PowerPoint, Corel, Photoshop thì hoàn toàn không bị lỗi này. Còn nếu dùng ngoài web thì có thể bị lỗi này vì cách hiểu ngôn ngữ web khác hơn các trình ứng dụng in ấn tài liệu thường dùng như tôi nói ở trên.
  @TrungPhát:
  Rất tiếc là tôi chưa hiểu ngôn ngữ dân tộc Giarai nên không thiết kế được. Tôi chỉ thiết kế cho tiếng Việt bình thường thôi em à. Thông cảm nhé!

 • Hữu Lộc:

  chú ơi, cho cháu hỏi, cháu dùng font Hl comic2, bảng mã BK HCM 2 đúng như hướng dẫn. cháu gõ dc dấu tiếng việt trong Word, Excel, PowerPoint nhưng lại bị lỗi trong Paint và PTS. ngay khi bỏ dấu là nó mất luôn nguyên âm đó. cháu chắc chắn đã chọn đúng font và bảng mã như trên. Xin chú cho lời khuyên. Cảm ơn chú.

 • Hữu Lộc:

  ak`, cháu sửa dc rồi, không bik vì sao nhưng down bản unikey mới hơn thì về gõ dc. Xin lỗi vì đã làm phiền. Thân.

 • Minh:

  Chào chú, cháu bị trường hợp như Trung, comment #11 nói, vd chữ cậu thì thành chữ cậ u trong ms paint, và cháu dùng Unikey RC 1.2

 • thoai:

  Nhẫn Một Lúc Gió Yên Sóng Lặng

 • Huy:

  cháu gõ dấu theo kiễu Unicode -VNI quen rồi … cháu muốn dùng font của chú , mà cháu không biết gõ BK HCM2 .. Chú có thể nào chỉ cháu bỏ dấu được không chú , hay là khi nào có thời gian chú làm thêm 1 bộ dành cho Unicode đc không

 • Chủ nhiệm:

  @Huy:
  Unicode là MÃ TIẾNG VIỆT
  Gõ VNI là gõ theo kiểu VNI, số 1 là dấu sắc, số 2 dấu huyền v.v…
  Còn nếu dùng phông chữ của chú cháu chỉ việc chọn mã tiếng Việt là BKHCM2 chứ cháu cứ gõ theo kiểu VNI bình thường có sao đâu.
  Cách chọn mã BKHCM2 chú đã hướng dẫn trên Videoclip rồi mà!
  Cháu thử lại xem, có khó gì đâu?

 • diemthai:

  That tuyet voi chu Hung Lan oi. Cam on chu.

 • Linh:

  Cho cháu hỏi khi sử dụng pont chữ HL comic2 gõ bằng bảng mã BK HCM2, gõ các dấu sắc, huyền, ngã, nặng đều bình thường, nhưng khi cháu gõ dấu hỏi thì nó cứ biến thành dấu hỏi chấm. (Vd: khi gõ chữ “NỬA” thì nó trở thành chữ “NƯ?A”. Chú giúp cháu khắc phục lỗi trên với ạ. Cảm ơn chú.

 • Chủ nhiệm:

  Chú đã kiểm tra lại rồi. Không có lỗi đó đâu cháu à, do máy tính của cháu hoặc cháu chọn bảng mã, kiểu gõ chưa đúng đó thôi. Đã có hàng trăm nghìn người sử dụng các font này rồi. Cháu xem lại đi nhé!
  🙂

 • shmily051288:

  Chú ơi cho cháu hỏi kiểu chữ Brush Script MT thid sử dụng bảng mã nào ạ. Sao cháu thử các kiểu mã trong máy rồi mà vẫn không hợp. Có một số kiểu thì đúng là mã Unicode rồi mà sao vẫn không gõ được tiếng Việt ạ? Nhiều kiểu thật đẹp mà cháu không sử dụng được nên rất tiếc. À còn font bắt đầu bằng Adobe thì xài mã nào ạ. Cháu cám ơn chú ạ

 • Mỹ Khánh:

  Xun gởi một lời :

  Những phông chữ THẬT TUYỆT VỜI
  Chân thành cảm ơn một TẤM LÒNG !

  Khánh .

 • Đoàn Nguyễn Bảo Lân:

  Chào chú, cháu bị trường hợp như Trung, comment #11 nói, vd chữ cậu thì thành chữ cậ u trong ms paint, và cháu dùng Unikey RC 1.2 -> click chọn “Luôn sử dụng clipboard cho Unicode”

 • tuan:

  _____________12A_____________

  TRAN PHU-NGA SON-THANH HOA

  2010-2013

 • Chú ơi cho cháu hỏi kiểu chữ Brush Script MT thid sử dụng bảng mã nào ạ. Sao cháu thử các kiểu mã trong máy rồi mà vẫn không hợp. Có một số kiểu thì đúng là mã Unicode rồi mà sao vẫn không gõ được tiếng Việt ạ? Nhiều kiểu thật đẹp mà cháu không sử dụng được nên rất tiếc. À còn font bắt đầu bằng Adobe thì xài mã nào ạ. Cháu cám ơn chú ạ

 • nguyễn bá lâm:

  Tôi rất khoái trang trí mỹ thuật, nhất là nghệ thuật chữ viết (tất nhiên là chơi kiểu nghệ sĩ, không kinh doanh), tôi đã load các font của anh và dùng rất ư là khoái.Cảm ơn Anh Lân nhiều nhiều lắm. Dân It chúng tôi cảm ơn những tấm lòng như anh để hưởng thụ thành quả trí tuệ trên tin học. Mọi người dùng nên trân trọng và biết ơn anh…

 • Vo anh Dung:

  Toi^ co’ lay^’ font thu* phap’ nhu*ng kh^g lam`sao bo? dau^’ ddu*o*c. vi co’ le? xai`apple. Xin chi? dan^~ dum`. Cam’ o*n

 • Vinh Hoang:

  Tôi đang dùng Macbook và đã download các font thư pháp, nhưng không có đánh chữ thư pháp được tại vì không download được Vietkey cho Macbook. Các bạn có biết làm sao không? Cảm ơn rất nhiều.

 • luong xuân hường:

  các bác cho em cái khung thiệp cưới mà dùng được trong coreo nha. em cmả ơn!

 • Lê Duy Mậu:

  Chào Bác Chủ Nhiệm, Con Không có câu hỏi gì cả, Chỉ Chúc Bác Việt Hóa Nhiều Font Chữ Và Sáng Tạo Thêm Cho Những Người Có Nhu Cầu Dùng Đến Nó. Những Bạn Hoặc Anh Chị Đặt Câu Hỏi, Nhiều Câu Giống Nhau Và Đơn Giản Nhưng Đọc Xong Các Câu Hỏi Lại Thấy Vui 😀 Vì Thấy Ở Đây Nhiều Anh Chị Và Mấy Bạn Rất Thật Thà.

 • Nguyễn Hải Long:

  Cháu chào chú, cháu mới học lớp 6.
  Chú có thể thiết kế thêm một số phông chữ được không ạ:
  Chẳng hạn như HL-Rock nét cứng cáp.
  HL-Sky Nét bồng bềnh
  HL-Full nét bọc
  Nếu được thì cháu xin chân thành cảm ơn chú.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Netviet Stories: Họa sĩ già

Tọa đàm Truyện tranh VN

Cuộc thi Truyện tranh TQ

Phản hồi gần đây