Get Adobe Flash player

Giới thiệu

Dịch vụ thiết kế HùngLân Design chuyên thực hiện:
- Thiết kế phông chữ Việt các loại, có bản quyền - Thiết kế web site cho cá nhân, đơn vị, công ty, hiệp hội, đoàn thể - Vẽ truyện tranh, minh họa sách truyện đủ các thể loại - Vẽ story board để dựng phim cho các Cty quảng cáo - Thiết kế nội thất, nhà cửa, công trình các loại - Thiết kế brochure, áp phích quảng cáo, bìa sách, chế bản in ấn văn hóa phẩm.
Đặc biệt:
- Chuyên thiết kế logo cho các doanh nghiệp, tổ chức, đoàn thể. Click here
- Chép nhạc và trình bày bài hát để có thể in ấn hoặc xuất thành ebook từ những ca khúc viết tay. Click here
- Ký âm lại từ giọng hát trên file MP3 thành những ca khúc chuẩn, để có thể trình tấu và hòa âm phối khí. Click here
- Quý vị cũng có thể click vào đây để xem một số sản phẩm do chúng tôi thiết kế hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo email: hunglandesign@gmail.com.

Truy cập

Số lượt người đã ghé thăm tính từ 02/2008:

Trao đổi

Để tăng cường việc trao đổi thông tin, cũng như việc chia sẻ các kiến thức và các kỹ năng về Tin học, chúng tôi tạo thêm trang này như là một diễn đàn thu nhỏ để chúng ta cũng nhau trao đổi và chia sẻ kiến thức về mọi mặt, như là một trang giải đáp các thắc mắc của bất kỳ ai đó khi ghé thăm trang web này. Việc giải đáp có thể là do HùngLân Design hoặc ai quan tâm trả lời thay cũng đều được chúng tôi vô cùng hoan nghênh, bao gồm các lĩnh vực như Kỹ năng máy tính, các phần mềm Tin học, Soạn nhạc, thiết kế, thư pháp Việt, truyện tranh Việt, weblog… Nói chung, tất cả đều có thể nêu câu hỏi và giải đáp ngay trên trang web này.
Chúng tôi rất lấy làm vinh hạnh khi có ai đó sẽ giúp chúng tôi trả lời để đáp ứng nhanh chóng nhu cầu của người xem và chúng tôi rất cám ơn khi được quý vị và các bạn quan tâm đến trang web này, hầu nhờ đó mà chúng tôi sẽ rút ra được những bài học tốt nhằm xây dựng website này ngày càng thân thiện với mọi người hơn.
HùngLân Design xin trân trọng kính chào và giới thiệu.

495 Responses to Trao đổi

 • Tuấn Ngọc:

  <>
  chú Hùng Lân ơi..cho cháu hỏi chút khi cháu đăng nhập một số trang web có thấy những chữ cái kiểu như vậy mà ko biết họ tạo ra nó bằng cách nào chú có thể chỉ cho cháu biết đc ko?cháu cảm ơn chú nhiều…

 • khiemnguyen85:

  Chào chú Hùng Lân ! cháu hiện đang ở Củ Chi, cháu rất quan tâm truyện tranh VN, cháu cũng rất thích va hay vẽ hình các nhân vật trong truyện (đôrêmon, bảy viên ngọc rồng, conan . . .). Cháu có thể vẽ hình nhân vật giống > 90%, tuy nhiên cháu có điểm yếu là không thể tự tưởng tượng ra vẽ được. Cháu xin hỏi chú là chú có cần người cộng tác vẽ không ạ ? cháu rất muốn được làm việc với chú vừa học hỏi kinh nghiệm vừa có thể nâng cao tay nghề để tự sáng tác một bộ truyện cho mình. Cháu rất muốn góp phần làm cho truyện tranh VN vang danh thế giới, hiện nay cháu đang có ý tưởng viết về bộ truyện tranh rất hay, mang đậm dấu ấn Việt, một bộ truyện tranh võ thật đầy tính cao thượng, đầy tính hài hước và đầy kịch tính và đầy giáo dục (hoàn toàn khác những truyện võ thuật đã có). Chỉ tiếc là cháu không đủ năng lực để sáng tác. Vì thế cháu rất mong được làm việc với chú để học hỏi và nếu chú có hứng thú với ý tưởng của cháu thì chú cháu mình sẽ liên hệ sau. Nếu chú đồng ý cháu sẽ gởi những hình vẽ mẫu cho chú ạ, và nên gởi như thế nào ạ ?
  Chúc chú nhiều sức khỏe và nhiều niềm vui.

 • Chủ nhiệm:

  @Khiêm:
  Cháu có thể vào mục Liên lạc đặt hàng và gởi cho chú xem thử nét vẽ của cháu. Chú cũng đang cần người cộng tác mà.
  Chúc cháu vui khỏe nhé.

 • Võ Trường Giang:

  Chào chú Hùng Lân,
  Cháu đang có ý định vẽ truyện tranh để tham dự thi truyện tranh trên mạng, nhưng cháu lại không biết làm photoshop, cuộc thi cũng không bắt buộc là phải làm đẹp truyện của mình bằng photoshop, mà làm truyện bằng tay không thì rất xấu. Cháu lên mạng để tìm một số tài liệu đều không có. Nếu chú có biết một số quyển sách nào về việc dùng photoshop cho truyện tranh, thì chú hãy giới thiệu cho cháu, hoặc nếu chú biết trang wen nào hướng dẫn làm truyện tranh bằng photoshop thì giới thiệu cho cháu cũng được.
  Cảm ơn chú

 • Phan Phan:

  Chào Anh Hùng Lân.
  Không biết chỗ anh có bộ phông chữ tiếng Việt viết tay truyền thồng không. Tôi rất thích Kiểu chữ như ghi ở dòng thành tích của Bằng Huân chương kháng chiến chống Mỹ cứu nước, nhưng tìm mãi không thấy. Nếu có, anh có thể chia sẻ cho mọi người được không ? Xin cảm ơn anh.

 • Chủ nhiệm:

  @PhanPhan:
  Để viết các Bằng Khen theo kiểu viết tay, anh có thể dùng các font VNI-Linus hoặc VNI-Kun hiện đang rất phổ biến ngoài thị trường, dùng mã VNI for Windows.

 • Tran Huan:

  Chào Anh Hùng Lân
  Tôi muốn viết hai nốt nhạc ở hai bè khác nhau có cùng cao độ và trùng nhịp nhưng khác trường độ thì làm thế nào thể hiện được.

 • Chủ nhiệm:

  @TranHuan:
  Anh viết bè 1 trên khuông nhạc bình thường, vì Encore ngầm định đó là voice 1. Sau đó anh click vào nút Voice nằm ở góc trái trên thanh công cụ chọn Voice 2, anh viết bè 2 trên voice 2 bình thường, sau đó anh click All voices để nó hiển thị tất cả trên khuông nhạc.
  Chúc anh thành công.

 • Tran Huan:

  Chủ nhiệm :
  @TranHuan:
  Anh viết bè 1 trên khuông nhạc bình thường, vì Encore ngầm định đó là voice 1. Sau đó anh click vào nút Voice nằm ở góc trái trên thanh công cụ chọn Voice 2, anh viết bè 2 trên voice 2 bình thường, sau đó anh click All voices để nó hiển thị tất cả trên khuông nhạc.
  Chúc anh thành công.

  Em cũng đã làm như anh hướng dẫn nhưng không giống được như hình này:
  http://cC0.upanh.com/23.425.30479579.sul0/untitled.gif, mong anh nghiên cứu giúp em. Chúc anh luôn vui khỏe.

 • Chủ nhiệm:

  @Tran Huan:
  Hình đó cũng thế thôi, mình viết nhiều voice trên một khuông nhạc rồi rê chuột di chuyển các nốt bằng tay vào vị trí theo ý mình muốn thôi.

 • Phan Thanh Tài:

  Chào Chú Hùng Lân!
  Cháu đang dùng Encore của chú, cháu viết nhạc rất suôn sẽ. Nhưng cháu có một việc muốn nhờ Chú giúp đỡ dùm cháu.
  Cháu muốn hỏi, Cháu muốn viết nhạc từ đàn Organ kết nối với máy vi tính, cháu đã kết nối thành công nhưng cháu không biết trình tự các bước làm tiếp theo như thế nào ? xác định không nhạc hay số chỉ nhịp rồi giong gì ? Có phải mình đánh nối trên đàn thì Encore tự ghi lại phải không Chú? còn các ký hiệu như: dấu nhắc lại, dấu quay lại hay hay khung thay đổi…. thì sao hả Chú?
  Nhờ Chú chỉ dùm cháu, cháu cảm ơn nhiều, cháu Chú sức khỏe và thành công trong công việc, Chào Chú!

 • Chủ nhiệm:

  @PTTài:
  Chú chỉ biết theo nguyên tắc mà thôi, chứ hiện tại chú chưa kết nối organ với máy tính, do đó, cháu có thể xem tài liệu dưới đây để tìm hiểu thêm nhé.

  Cách thức để kết nối đàn organ với máy tính

  MIDI thể hiện ngôn ngữ của mình dưới dạng số tương tự như ngôn ngữ của máy tính, vì vậy việc nối kết máy vi tính với các nhạc cụ MIDI là điều hiển nhiên. Muốn kết nối đàn organ với máy tính để dùng tiếng của đàn organ như là nguồn cung cấp âm cho các nhạc cụ được dùng trong các chương trình phối nhạc. Ngoài dây cáp MIDI, đàn organ và máy tính phải đáp ứng những nhu cầu sau:

  – Đàn organ phải được cấu tạo theo tiêu chuẩn MIDI (nghĩa là phải có ổ cắm MIDI in và MIDI out).

  – Máy vi tính phải có cổng MIDI (cổng này là một ổ cắm dẹp gồm 15 lỗ kim, nó có ở trên tất cả các “card sound” rời và một số “sound on board”).

  Cáp MIDI chúng ta dùng là cáp MIDI “4 dây”, gồm 2 dây có đầu cắm dẹp và 2 dây có đầu cắm tròn. Trong 2 dây có đầu cắm dẹp, chúng ta chỉ dùng một đầu dây có kim, cắm vào cổng MIDI của sound card. Với hai dây có đầu cắm tròn, cắm dây OUT vào ổ cắm IN và dây IN vào ổ cắm OUT của đàn organ.

  Đồng thời chúng ta cũng phải chọn cổng MIDI trong những chương trình soạn nhạc (với Encore và Finale thì chọn trong MIDI Setup, với CakeWalk thì chọn trong MIDI Devices…) như sau:

  – MIDI In (hoặc Input port) chọn MPU(401)

  – MIDI Out (hoặc Output port) chọn MPU (401) nếu muốn âm thanh lấy từ đàn organ phát ra với loa trên đàn organ; chọn MIDI Mapper hoặc Microsoft GS Wavetable SW Synth nếu muốn âm thanh lấy từ đàn organ nhưng phát ra bằng loa gắn từ máy vi tính.

  Như vậy, chúng ta đã tạo ra được sự giao tiếp giữa đàn organ với máy vi tính, một trong những đặc điểm của giao tiếp này là đàn organ làm nhiệm vụ cung cấp nguồn âm cho những nhạc cụ dủng trong các bài phối khí, sáng tác mà nhạc sĩ đã soạn trên máy vi tính.

  Một vài ứng dụng trong việc kết nối đàn organ với máy vi tính

  Đối với những người làm công tác âm nhạc có sử dụng máy vi tính hiện nay ở nước ta. Việc kết nối đàn organ với máy vi tính là nhu cầu thiết thực cho công việc, sự kết nối này sẽ mở ra rất nhiều ứng dụng, chúng ta có thể kể những ứng dụng thông thường sau đây:

  – Hoàn thành văn bản của bản nhạc một cách nhanh chóng : bằng cách đánh đàn bản nhạc đó và chương trình chép nhạc sẽ tự động ghi lại cao độ trường độ của nó một cách chính xác.

  – Nghe lại một bản nhạc (một hoặc nhiều bè) đã được soạn trên máy vi tính: với chất lượng âm thanh các bè tương đương chất lượng của cây đàn organ mà ta nối kết. Đây là điều thiết thực đối với các nhạc sĩ sáng tác, khi muốn nghe hiệu quả của hòa âm, phối khí, hay những sáng tác khí nhạc mà mình đang làm việc trên máy vi tính.

  – Dùng để phối khí phần đệm một bản nhạc: General MIDI gồm 128 loại nhạc cụ từ trống jazz, đàn guitar bass, guitar chant, organ, kèn trumpet, saxo, clarinet, cho đến đàn violon, viola, violoncello, dàn nhạc dây… Chất lượng âm thanh của chúng là chất lượng của đàn organ mà ta nối kết với máy tính. Các bản nhạc được phối khí trên các chương trình như Encore, Finale, Cakewalk… của máy vi tính và với nguồn tiếng của đàn organ được kết nối, chúng ta có thể thu lại chúng với tập tin WAV để dùng cho CD hoặc cassette như thành phẩm của một phòng thu chuyên nghiệp.

  Phương pháp này có ưu điểm là không cần nhạc công của dàn nhạc, máy tự chơi, và bài phối viết khó, phức tạp đến mấy cũng không là vấn đề. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là kém tinh tế trong diễn cảm, hiệu quả âm thanh không “sâu” bằng dàn nhạc thật. Tuy nhiên, trên lĩnh vực này, sự nối kết đã mở ra một khả năng vô hạn về việc sử dụng, kết hợp các loại nhạc cụ và việc diễn tấu chính xác những câu nhạc, đoạn nhạc phức tạp một cách chính xác và hiệu quả.

  (Sưu tầm từ website của Nguyễn Thanh Nhã)

 • Phan Thanh Tài:

  Vâng. Cháu cảm ơn Chú rất nhiều. chào Chú!

 • Phan Thanh Tài:

  Chào Chú Hùng Lân!
  Cháu đang dùng Encore của Chú, Chú cho Cháu hỏi làm nhạc Midi trên Encore như thế nào a ? nhờ Chú chỉ dẩn dùm cháu, Cháu cảm ơn chú nhiều.
  Chúc Chsức khỏe, cháo chú a !

 • Chủ nhiệm:

  @Tài:
  Cháu dùng Single staves để mở trang nhạc mới với nhiều khuông nhạc cho nhiều loại nhạc cụ khác nhau, sau đó vào Windows – Staff sheet để định loại nhạc cụ theo từng khuông (trong phần hướng dẫn chú đã nói qua phần này rồi), sau đó viết nốt nhạc cho từng loại nhạc cụ rồi lưu thành file Midi (Save As, chọn File of Types là Midi). Thế là xong.
  Chúc cháu thành công.

 • Phan Thanh Tài:

  Vâng !
  Cháu cảm ơn Chú nhiều, chào Chú!

 • nguyễn thái sơn:

  cháu có gửi 1 email cho các chú nhưng vẫn chưa nhận dc hồi âm,liệu nét vẽ của cháu có cơ hội nào ko ạ.Nếu các chú thấy ko được thì các chú reply lại được ko ạ

 • Chủ nhiệm:

  @Sơn:
  Chú đã load về từ Mediafire nhưng cháu cũng để chú xem và nhận định đã chứ. Chú sẽ trả lời bằng thư riêng theo địa chỉ email của cháu.
  Chúc cháu vui khỏe.

 • Đình Duân:

  Kính chào anh Hùng Lân!
  Lại làm phiền anh nữa!
  Em chép bài “Em về tinh khôi” của Quốc Bảo sang file Encore đúng như nguyên bản (Xin xem file *enc va file *pdf dưới):

  http://www.mediafire.com/?c2rmynf00vewjj2
  http://www.mediafire.com/?mc2d6h832cx2nk6

  Nhưng play trong encore thì chơi không đúng ngay chỗ dấu hồi tấu $ thứ 2 như ý tác giả. Hay là em chép sai chỗ nào mà không biết?
  Xin anh chỉ ra giúp em!
  @Anh Peter: Nếu anh đọc được comment này và biết anh Hùng Lân bận quá thì anh trả lời giúp dùm nhé!

  Em cảm ơn 2 anh!

 • nguyễn thái sơn:

  cháu vẫn đang chờ đợi hồi âm của chú .

 • Chủ nhiệm:

  nguyễn thái sơn :

  cháu vẫn đang chờ đợi hồi âm của chú .

  Chú sẽ trả lời cháu hôm nay nhé! Đừng buồn… Thông cảm cho chú nhé!

 • nguyễn thái sơn:

  cháu sẽ ngồi suốt đêm nay để chờ tin của chú .

 • Chủ nhiệm:

  Chú đã trả lời bằng thư riêng cho cháu rồi. Cám ơn cháu đã quan tâm.

 • Nguyễn Thủy:

  mình muốn chèn ảnh lên bài viết của blog nhưng đọc mãi mà chưa sao làm được, bác có cách chỉ chi tiết hơn nhé. có nhiều ảnh lắm nhưng k thể nào chèn được trời ạ.

 • Chủ nhiệm:

  @Thủy:
  Như tôi đã trả lời rất nhiều lần trước đây, mỗi loại blog có một cách chèn ảnh khác nhau, tuy nhiên, cũng dễ dàng thôi nếu bạn chịu khó xem kỹ hướng dẫn trên blog của bạn, chứ chúng tôi đâu biết bạn dùng loại blog nào?

 • DaizzaKStudio:

  chào chú Hùng Lân,
  cháu rất hâm mộ bộ Hesman, Siêu Nhân Việt Nam, X-Men Những Người Bạn Bí Ẩn của chú. Hiện nay thì Hesman đã có khắp trên mạng rồi, nhưng 2 bộ kia thì tìm khắp nơi vẫn không thấy. Chú có thể nào đưa lên mạng những bộ truyện huyền thoại kia được không? 9x bây giờ chỉ toàn biết đến manga, phải cho chúng nó biết thế nào là truyện tranh Việt chú ơi.

 • Nguyễn Văn Tiến - IT:

  Chào các Chú, các Bác, các Anh, Chị, Em
  Tôi xin được hỏi: Tại sao tôi chép một bản nhạc trong Encore 5.0, tôi đã lưu lại và đã mở ra vài lần, rồi một ngày đẹp trời, tôi nháy đúp chuột vào tệp để mở tệp đó ra thì nó cứ nháy một cái rồi lại không lên gì cả, tôi lại mở Encore5.0 ra rồi Open tệp đó thì nó hiện ra: Encore music notation and MIDI has stopped working
  Mong mọi người giúp đỡ!

 • Chủ nhiệm:

  @Tiến:
  Chúng tôi đã cảnh báo rất nhiều lần là bản Encore 5.0 có ở CD ngoài thị trường là bản cracked có rất nhiều lỗi, chạy một thời gian là ngưng và mất hết dữ liệu. Do đó nên không thể nào giúp bạn được.
  Bạn có thể dùng bản Encore 455 download ngay trên web site này chạy rất ổn định.

 • thuy thuong:

  bác Hùng Lân ơi cho con hỏi, con đã quen cách gõ chử theo kiểu talex và bảng mã unicode vậy có cách nào chỉnh trong encore được không ạ để khi chép lời không phải chỉnh kiểu gõ vini đó bác. Bác giúp cháu với.

 • Nehemiah Nguyễn:

  Chú Hùng Lân Thân Mến, con rất thích truyện của chú từ khi bé xíu kìa, lúc đó con đọc Hesman. Con cũng thích vẽ truyện nữa, chú có thể hướng dẫn con chi tiết hơn không. từ loại giấy vẽ, màu vẽ. vì con vẽ bằng bút sắt thì bị nhem và không được sắt nét lắm. còn khi sử lý máy thì con không rành lắm.chú có thể chỉ dùm con được không. con không có mail chú nên không gởi thử hình con vẽ cho chú xem. nếu tiện thì chú chỉ con, chỗ nào không tiện thì thôi. chú có thể trả lời con qua mail cũng được. con cảm ơn chú.

 • Cháu chào chú Hùng Lân.
  Cháu tìm kiếm các cuốn sách truyện cho thiếu nhi trên mạng và tìm được trang này: http://truyencuabe.blogspot.com/

  Chúng cháu đang xây dựng một đề án sách bằng hình ảnh + giọng nói cho các bé thiếu nhi.
  Chú có thể tham khảo qua trang: http://bibook.vvn.vn/book/view_info/196
  Đây là cuốn sách chúng cháu tự vẽ và thu âm. Chú click vào từng trang thì âm thanh sẽ phát ra.
  Hiện tại chúng cháu đang tìm nguồn hình ảnh cho các truyện thiếu nhi. Chúng cháu rất thích truyện chú vẽ.

  Chúng cháu có thể sử dụng lại các tranh vẽ của chú để tạo thành các cuốn sách cho chúng cháu được không ạ. Tất nhiên các cuốn sách sử dụng hình ảnh bên ngoài thì đều free cho các bé.

  Cháu cảm ơn chú. Chúc cho HungLan design ngày càng phát triển.

 • Chủ nhiệm:

  @ThiệnAnh:
  Hiện chú đang sở hữu bản quyền 24 tập truyện màu dành cho bé với hình thức như cháu thấy.
  Nếu cháu thực hiện đề án phi lợi nhuận hoàn toàn free cho các cháu thì chú rất hoan nghênh và sẵn lòng free.
  Nhưng nếu cháu dùng cho mục đích thương mại thì cần thương lượng về bản quyền với HungLan Design.
  Chúc cháu vui mạnh.
  🙂

 • Cháu cảm ơn chú ạ.

  Hiện tại đề án của bọn cháu đang để free.
  Bọn cháu xây dựng 1 ứng dụng đọc sách thể loại này trên các thiết bị iPhone, iPad và android. Các bà mẹ có thể download các cuốn sách về cho các cháu học (hiện tại tất cả các cuốn sách đều free, nếu chúng cháu sử dụng data của chú thì sách sẽ là free). Còn website đóng vai trò là server để lưu trữ sách.
  Người dùng có thể tạo account và upload sách lên, sau này người dùng có thể tự tạo sách và bán sách.

  Đây là link download ứng dụng cho iPhone và iPad, chú có thể dùng thử ạ :D.
  Dùng cho iPad: http://itunes.apple.com/us/app/bibookhd/id496778681?l=vi&ls=1&mt=8
  Dùng cho iPhone: http://itunes.apple.com/gb/app/bibook/id496776503?mt=8

  Nếu có thể chú cho cháu xin mail contact của chú được không ạ.
  Mail của cháu: thienanh@vvn.vn

  Cháu cảm ơn chú nhiều.
  Chúc chú sức khỏe.

 • Thạch anh:

  Chú ơi, cháu đang đợi hồi âm của chú.

 • Chú ơi, cháu đang đợi hồi âm của chú. Mong chú cho cháu nhiều góp ý. Cảm ơn chú rất nhiều.

 • Chủ nhiệm:

  @ThạchAnh:
  Cháu thông cảm chờ nhé, vì kịch bản còn phải đọc kỹ mới dám lên kế hoạch được cháu à.
  Chúc cháu vui khỏe.
  🙂

 • Vâng. Cảm ơn chú. Cháu sẽ đợi. Nhân đây cháu cũng gởi cho chú luôn một nửa phần 4 của câu chuyện. Chú đọc giúp cháu nhé. Chúc chú luôn vui.

 • tâm trang:

  Chú ơi, con soạn nhạc bằng phần mềm encore nhưng không làm cách nào để lưu được, con đã tìm hiểu rất nhiều nhưng mổi khi ấn save đều không lưu được, con phải giải quyết như thể nào?

 • Chủ nhiệm:

  @TâmTrang:
  Con cần nói rõ là phần mềm Encore của con mua ở CD ngoài thị trường hay download ở đâu? Nếu con download trên web site này thì không xảy ra lỗi đó. thường thì các bản demo không cho lưu lại. Con có thể download phần mềm Encore 4.5.5 trên site này hoạt động rất ổn định, lưu và in ấn bình thường.

 • Chú ơi.
  Cháu đang chờ hồi âm của chú. Cháu đã gửi mail cho chú nhưng chưa thấy chú hồi âm ạ. Mong chú có thể sớm hồi âm cho cháu được không ạ. Cháu cảm ơn chú nhiều

 • Chủ nhiệm:

  @NgThAnh:
  Để chú trả lời bằng thư riêng cho cháu.
  🙂

 • Huỳnh Hải Âu:

  Tôi mới tập sử dụng phần mềm này nên chưa rành, hiện đang bí không biết cách viết lời 2 dưới lời 1 (Cùng một khúc thức) Vì mũi tên dùng viết lời chỉ cho phép 1 dòng. Có sử dụng phần T nhưng ca từ không nằm đúng vị trí. Mong anh giúp cho.

 • Chủ nhiệm:

  Tôi vừa trả lời cho anh bên mục Soạn nhạc rồi…
  Nếu có thắc mắc cần thực hiện gấp. Anh có thể gọi điện cho tôi theo số phone 0989218129. Tôi sẽ giúp anh, chứ không nên hỏi nhiều lần một vấn đề trên trang web.
  Chúc anh vui khỏe.

 • phuoc tho:

  Xin hỏi chú là cháu dùng phần mềm đổi đuôi mp3 sang midi. Sau đó đọc trên encore thì có giai điệu của bài, còn phần trống đệm thì không( chỉ là tiếng piano). vậy có cách nào để file midi vừa chuyển đó có phần trống đệm được không? Xin cám ơn chú

 • Chủ nhiệm:

  @PhuocTho:
  Phần mềm đó là gì vậy cháu? Chú chưa dùng nên chưa biết. Còn nếu nó thành file midi rồi thì mình có thể thay đổi tiếng nhạc cụ được mà. Cháu mở menu Windows – Staff sheet rồi chỉnh thử xem. Chú chưa có nên chưa quả quyết được.

 • phuoc tho:

  Chủ nhiệm :
  @PhuocTho:
  Phần mềm đó là gì vậy cháu? Chú chưa dùng nên chưa biết. Còn nếu nó thành file midi rồi thì mình có thể thay đổi tiếng nhạc cụ được mà. Cháu mở menu Windows – Staff sheet rồi chỉnh thử xem. Chú chưa có nên chưa quả quyết được.

  Cháu sử dụng phần mềm Widi http://www.mediafire.com/?vo5bm0ygrqmrct2
  cách sử dụng http://www.mediafire.com/?5tbbah3vo989bhb
  Cháu đã thử như lời chú chỉ thì đã thay đổi được tiếng nhạc cụ. Nhưng khi chuyển một bài mp3 sang midi thì chỉ tòan khóa sol. cháu không biết dòng nào là giai điệu, dòng nào là trống, dòng nào là bass….
  -Nếu được xin chú nghiên cứu và hướng dẫn giúp
  cháu xin cám ơn! Chúc chú sức khỏe! mong hồi âm sớm của chú

 • phuoc tho:

  cháu sử dụng phần mềm Widi chú có thể tải ở đây http://www.mediafire.com/?ekfj9j0f0qpq1

  cháu cũng đã thử là như chú hướng dẫn, thì đã thay đổi được nhạc cụ. Tuy nhiên khi đổ sang Midi thì tất cả đều là khóa sol. chúa không biết dòng nào là trống, dòng nào là bass, dòng nào là giai điệu……
  Mong chú nghiên cưu và hướng dẫn giúp, cháu xin cảm ơn
  Chúc chú sức khỏe.
  Mong hồi âm!

 • Chủ nhiệm:

  @phuoctho:
  À, cái đó thì còn tùy cháu à. Mình phải tự nghiên cứu từng khuông nhạc để biết nó dùng nhạc cụ nào thôi. Mỗi thứ một khác chứ.
  Cháu thử nghiên cứu xem nhé!
  😀

 • Phan doan Ann Nhat:

  Chào chú Hùng Lân,cháu cảm ơn chú vì chú đã mang lại cho tuổi thơ của cháu và các bạn cháu những niềm vui thông qua các tác phẩm truyện tranh,hồi đó cháu mê Hesman lắm, cháu cứ tưởng chuyện của nước ngoài không đó chú à,chú ơi,cháu có ý định dụng thành phim 3d những trận đánh của Hesman hay siêu nhân Việt Nam được không ạ,nêu cháu làm,chú có sẵn sàng giúp đỡ không.?cháu cảm thấy rất Cần chú làm đạo diễn,cũng như ý tưởng……,nhiều lắm, cháu đang rất cố gắng hoàn thiện kĩ thuật 3d,nếu cháu làm mong được sự đóng góp,hợp tác của chú,chú à!

 • Chủ nhiệm:

  @PDANhật:
  Cám ơn cháu đã quan tâm. Được như vậy thì tốt quá, vì Hesman cũng là một kỷ niệm rất sâu sắc đối với chú và mọi người. Nếu giúp gì được thì chú sẽ giúp.
  😀

 • phan doan anh nhat:

  thời gian này cháu sẽ design hesman,nhưng cháu sẽ làm có nhiều thay đổi về hình dáng,vì cháu cảm thấy thời gian này thiếu nhi việt nam đã coi rất nhiều robot,nen design hesman theo mô hình những ngày đầu hesman xuất hiện cháu sợ sẽ gây chút thấy vọng cho trẻ e,nên chú cho phép cháu thay đổi chút nha,và cũng để nó phù hợp với việc cháu ráp xương chuẩn bị cho chuyển động chú à.Cháu sẽ gửi chú hình ảnh sau khi cháu design xong và cảm thấy tạm ứng ý.mong chú giúp dỡ khi cháu gặp khó khăn,cháu nói trước chú đừng mất kiên nhẫn vì cháu nha.

 • Thanh Phong:

  Em nhờ Anh Hùng Lân chỉ dùm em cách làm cho khuông nhạc nhỏ lại trong encore 4.5.5 để khỏi bị qua trang khi bài hát hơi dài. Cám ơn Anh nhiếu ! Thanh Phong

 • Chủ nhiệm:

  @ThanhPhong:
  Để thay đổi kích thước khuông nhạc cho nhỏ lại, em mở menu Windows – Staff sheet – chọn size là 2 – OK. Encore thường ngầm định là 3.
  Còn nếu muốn thay đổi bằng cách thu nhỏ cả nhạc và lời, em có thể định lại trong Page setup – Score reduce… 90% hoặc 80% tùy ý.

 • Thanh Phong:

  Em cám ơn Anh Hùng Lân về sự chỉ dẫn cho em chi tiết cách viết nhạc trên encore nhiều lắm, chúc Anh nhiều sức khỏe,em có bài hát muốn nhờ Anh góp ý vậy em gởi qua Anh bằng địa chỉ nào vậy Anh? Thanh Phong.

 • Chủ nhiệm:

  Em vào mục About us có ghi đầy đủ địa chỉ của anh. Muốn gởi bằng email hoặc Bưu điện đều được cả.
  Email: hunglandesign@gmail.com
  Chúc em vui khỏe.

 • plus:

  cháu chào chú Hùng Lân. Cháu rất mê truyện tranh, và cháu cũng có vẽ thử vài tập truyện.qua vài trang web cháu có nghe nói chú sẽ cho lời khuyên về việc này. Vậy chú có thể xem qua tranh của cháu nếu có thời gian không ạ? Cháu sẽ scan cho chú vài trang nếu chú đồng ý. Cháu cảm ơn ạ.

 • Chủ nhiệm:

  @Plus: Cháu gởi thử đi. Địa chỉ email của chú: hunglandesign@gmail.com
  Thu nhỏ mấy hình lại một chút để gởi cho nhanh nhé!
  🙂

 • plus:

  dạ,cháu cảm ơn chú nhiều. Cháu sẽ gửi cho chú trong thời gian sớm nhất có thể ạ.

 • khiem:

  Xin hỏi là làm sao đánh được dấu quốc ngữ khi dùng Adobe Illustrator ?
  cám ơn anh

 • Chủ nhiệm:

  @Khiêm:
  Vẫn gõ tiếng Việt bình thường như trong Photoshop vậy anh à, chỉ cần anh dùng đúng phông chữ và đúng mã tiếng Việt là được.
  Bộ gõ tiếng Việt Unikey và Vietkey đều dùng tốt trong AI.

 • quang liem:

  chào chú, có cách nào giúp cháu mua dụng cụ ve tranh dùm được không

 • pham duc thuan:

  Cho em hỏi trong trong encore. 1 file encore có 2 trang em muốn làm trên 1 tờ A4. Tức là làm 2 tờ A5 trên 1 trang A4.Xin huớng dẫn chi tiết.
  Xin cảm ơn

 • Chủ nhiệm:

  @Thuan:
  Trước khi đặt câu hỏi, em chịu khó xem các comment cũ coi mình hỏi có trùng không đã nhé, vì chúng tôi không có thời gian để trả lời những câu hỏi trùng lắp. Về vấn đề em nêu, em có thể xem tại link dưới đây:
  http://www.hunglandesign.com/?page_id=53&cpage=3#comment-2447
  Chúc em thành công.

 • côbéhạttiêu:

  cháu có mơ ước vẽ truyện tranh lâu rồi , nhưng khi thấy lọai giấy vẽ B4 (chuyên dùng để vẽ truyện tranh trên mạng giới thiệu) cháu thấy mắc wá, mà giấy đó mới kẻ lề sẵn và là lề chuẩn, tính thay bằng giấy khác nhưng ko tự canh lề đc mà cháu mới có lớp 6,bác chỉ cho loại nào giá cả phải chăng một chút nhé ạ! thanks bác nhiều!

 • Đoàn công Danh:

  Lời đầu tiên kính chúc anh nhiều sức khỏe
  Tôi có bản nhạc biển nhớ ( TCS) soạn cho ghita ,tôi định chép toàn bộ sang encore để tìm hiểu và tập đánh . Trên đầu bản nhac ghi nhịp 3/4 , nhưng trong ô nhịp tổng cộng số nhịp là 6 nhịp ( đơn cử 1 ô nhịp )nên tôi không biết ghi nốt nhạc vào encore như thế nào .Nhờ anh hướng dẫn . Xin cám ơn trước

 • Chủ nhiệm:

  @Danh:
  Anh cứ việc viết bình thường thôi… Có sao đâu anh?
  😀

 • Đoàn công Danh:

  Xin Cám ơn nhạc sĩ , tôi đã làm được rồi .

  Chúc nhạc sĩ nhiều sức khỏe.

 • Trung Phát:

  Em muốn nhờ anh Anh Hùng Lân thiết kế cho em một font chữ được không ạ

 • Chủ nhiệm:

  @TrungPhát:
  Để biết chi tiết về việc thiết kế phông chữ mới cho riêng mình, em hãy xem trang này:
  http://www.hunglandesign.com/?page_id=26

 • Phan Dan:

  Tôi đang dùng Win 7.Tôi cài hoài Encore nhưng không được măc dù đã theo
  các chỉ dẫn của anh Hùng Lân. Nhiều bạn của tôi cũng ở vào trường hợp nầy
  Mong anh chỉ cho một các cụ thể.Cám ơn rất nhiều.

 • phan doan anh nhat:

  chú Hùng Lân ơi! cháu là Nhật nè!có thời gian cháu nói với chú cháu muốn làm phim hoạt hình hesman chú có nhớ không!cháu mới tạo hình lại robot hesman bằng trên phần mềm 3D,cháu mong chú đóng góp cho cháu!chú ơi!giúp cháu nha!chú đừng mất kiên nhẫn vì cháu chưa giỏi như cháu mong muốn!có gì chú đóng góp giúp đỡ cháu nha! cháu mong gặp chú comment thường xuyên cho cháu!

  mong gặp cú và mong sự chỉ dạy của chú http://www.facebook.com/phandoan.anhnhat

 • An Thành:

  Xin chú cho con hỏi
  Sau khi cài đặt encore 4.5.5 và copy font Anastasia, rồi mở encore, con thấy nốt nhạc không như bình thường. bây giờ phải làm sao ạ?
  Con Xin cám ơn Chú Hùng Lân nhiều

 • Thạch Anh:

  Chú ơi, bao giờ chú mới trả lời thư của cháu
  Cháu đã đợi rất lâu

 • Cám ơn nhạc sĩ Hùng Lân đã có bài hướng dẫn cách sử dụng phần mềm soạn nạc Encore. Qua lời trao đổi, em đã hiểu biết phần nào cách sử dụng phần mềm này.
  Chúc nhạc sĩ luôn khỏe và thành công trong sự nghiệp !

 • Nguyễn Đức Thuần :
  Cám ơn nhạc sĩ Hùng Lân đã có bài hướng dẫn cách sử dụng phần mềm soạn nhạc Encore. Qua lời trao đổi, em đã hiểu biết phần nào cách sử dụng phần mềm này.
  Chúc nhạc sĩ luôn khỏe và thành công trong sự nghiệp !

 • phuoc tho:

  Chào chú!
  Khi thay đổi hóa biểu thì các nốt nhạc có thể tự động thay đổi theo không vậy chú? (cháu có làm rồi nhưng nốt nhạc không thay đổi theo)? không biết còn cách nào không? xin chú giúp! cháu xin cám ơn

 • Chủ nhiệm:

  @PhuocTho:
  Khi thay đổi hóa biểu, muốn nốt nhạc thay đổi theo thì cháu đánh dấu check vào ô Move Notes là được.
  🙂

 • Thu Trang:

  Tôi phải làm sao để viết một bài hát lúc thì có 2 khuông nhạc lúc thì chỉ có 1 khuông?

 • Nguyễn Bá Tấu:

  Thưa Nhạc sỹ Hùng Lân. Tôi xin được nhạc sỹ giải thích tại sao trong một bài hát thấy có 4 dấu thăng (mở đầu bằng nốt “mi” và kết cũng bằng nốt “mi”, trong quá trình tiến hành giai điệu cũng vận hành theo đúng trục hợp âm (mi – son – si), nghĩa là bài hát ở giọng Mi trưởng. Nhưng tôi thấy trong cả bài cứ đến nốt “rê” là tác giả lại đánh dấu hoàn (tức “rê” không “thăng” nữa). Vậy xin Nhạc sỹ giải thích tại sao tác giả lại không dùng hóa biểu của bài hát là 3 dấu thăng ở đầu bài hát ? Rất mong được Nhạc sỹ Phúc đáp. Kính thư, Nguyễn Bá Tấu.

 • Chủ nhiệm:

  @Nguyễn Bá Tấu:
  Thưa anh. Đó là ý riêng của tác giả thôi. Bài hát viết theo giai điệu Mi trưởng, nhưng quãng 7 giảm đôi khi nghe rất hay anh à.
  Chẳng hạn như bài Tuổi Ngọc của NS Phạm Duy câu kết “Cũng vì hòa bình đã về đây…” chữ VÌ và chữ VỀ ông dùng quãng 7 giảm nghe rất đằm thắm đấy thôi.

 • Bác ơi !
  Con Xuân Đàn này bác !
  Bác ơi, ví dụ con viết 1 bản nhạc,và trong đó có 2 bè ( dạng bè đuổi) thì phải dùng cả khóa G và khóa F hoặc dùng 2 khóa G để biểu diễn bè.
  Nhưng đó là phần điệp khúc,còn con muốn sang phần bè phụ thì làm sao con giấu đi 1 dòng kẻ nhạc ạ ?
  Bác chỉ giúp con bác nhé!
  Con cảm ơn bác nhiêu ạ!

 • Đỗ Đình Sắn:

  Tôi thường chép nhạc với phần mềm Encore trên máy tính, nay tôi muốn sử dụng trên iPad có được không? Nếu có thể được xin nhạc sỹ hướng dẫn (tôi chỉ là người yêu nhạc và viết nghiệp dư).
  Cảm ơn nhạc sỹ rất nhiều và mong được hồi âm!

 • Chủ nhiệm:

  Theo như tôi biết thì Encore chưa có nâng cấp thành phần mềm dùng trên Ipad anh ạ.

 • Trần Ngọc Đăng Trình:

  Bác ơi cho cháu hỏi. Cháu năm nay 15 tuổi, cháu rất thích vẽ truyện tranh bác ạ, đặc biệt là Comic phương Tây, bác có thể cho cháu biết các họa sĩ phương Tây họ dùng những dụng cụ nào để vẽ truyện không ạ, ví dụ như bút, thước, màu tô, mực, hiệu ứng ánh sáng, cục tẩy, loại giấy ý. Cháu 15 tuổi, gia đình khá giả, cháu thấy các họa sĩ thường dùng bàn vẽ có ánh sáng phía dưới, liệu cháu có cần ko? Nếu ko thì cháu có thể mua loại bản vẽ nào để ko làm hư giấy ạ?
  Bác cho cháu biết nhé, cháu cảm ơn bác nhiều lắm.

 • Nguyễn Trung Kiên:

  Cháu chào bác Hùng Lân
  Bác ơi cho cháu hỏi là sau khi soạn xòng một bản nhạc bằng encore, cháu in ra thì thấy các dòng kẻ của nó khá là mờ. Cháu cũng đã thử đổi font như bác hướng dẫn nhưng chỉ có vạch nhịp là đậm lên thôi ạ. Bác có cách nào giúp cháu với ạ
  Chúc bác một năm mới đầy sức khỏe và thành công !!!

 • Phê rô - Trần Bửu Quỳnh:

  Chào Chú!
  Con loay hoay mãi không làm sao viết được notes láy (grace notes) trên encore. Lên google gõ thì thấy có người hỏi chú trên trang comment này. Nhưng khi vào trang này lại tìm không ra chỗ nói về grace notes. Có lẽ tại nhiều comment quá nên con đọc không hết được. Nếu có thể có thêm mục “search” cho trang này thì tốt quá !
  Cảm ơn Chú vì phần mềm Encore !

 • Võ Thị Thùy Dung:

  Chào Chú!
  Chú cho cháu hỏi làm cách nào để chuyển từ trong phần mềm Encore ra Word để in cho dễ. Nếu không có cách nào để in trên giấy A4 mà có thể gấp lại để đóng thành sách.
  Nhờ Chú chỉ giúp cháu với.
  Chúc Chú 1 ngày làm việc vui vẻ!

 • NGUYỄN ĐÌNH NỘI:

  Kính gửi Bác Hùng Lân.
  Có việc cần bác giúp:
  Làm cách nào để copy bản nhạc chép dạng encore 5 ra để di chuyển vào file mình muôn.
  Cám on bác nhiều.
  Kính chúc bác luôn an mạnh.
  NĐNội

 • Hồ Thùy Vy:

  Chào Chú.

  Con đang tìm thêm bài cho lễ Phục sinh sắp tới, và sẽ tập bài Lễ dâng PS của Chú, tuy nhiên, con muốn chuyển sang khổ giấy A5 cho tiện với bộ sách hát của ca đoàn. Vậy Chú có thể cho con xin bài nhạc này dưới dạng Encore được không ạ? bản PDF, nếu photo thu nhỏ thì chữ sẽ bé lắm… Con tuy không chuyên nhưng có biết dùng encore và hay chép lại các bản nhạc cho tiện với nhu cầu của ca đoàn.
  Con hết lòng cảm ơn Chú.

 • Khiet Nguyen:

  Rất cám ơn vì những cống hiến của anh cho chúng tôi trong việc soạn nhạc từ bấy lâu nay, nhưng gần đây sau khi soạn nhạc trên encore, lúc in ra thì các đường kẻ của dòng nhạc rất mờ, nhất là các dòng đứng phân chia vạch. Tôi đã cố tăng độ đậm trên máy in nhưng cũng chưa khả quan, nếu Anh có cách khắc phục tình trạng này xin hướng dẫn giúp.

 • Linh Chi:

  DIHAVINA Cấp phép xuất bản SÁCH NHẠC, ĐĨA NHẠC
  linhchinxbmt@gmail.com, 0904 291 546

 • Chủ nhiệm:

  Khiet Nguyen
  Anh download font Anastasia tại đây nhé: http://www.hunglan.com/?p=1240
  Tôi mới sửa đường link lại.

 • Dương Đức Bình:

  Dạ, em chào anh. Em đang sáng tác nhạc trên phần mềm encore. mọi thứ đều ổn. Chỉ vướng ở chỗ, bài hát em viết xong thì phần mềm chạy âm thanh đúng nốt và giai điệu. nhưng nếu em vào sửa lại vài chỗ , thì khi chạy lại âm thanh thì nó đánh không đúng.

  Rất mong anh giúp em khắc phục lỗi này.

  Mong hồi âm của anh.

  Em Dương Đức Bình – Đà Nẵng

 • Kỳ*:

  Nhạc sỹ giúp em với: Cách sử dụng dấu ngoặc vuông trong encore ntn?

 • NGUYỄN VŨ:

  Con nhờ nhạc sy giúp con với
  Con muốn tạo nhiều đoạn intro của các bài khác nhau trong cùng một trang A4 để in ra, nhưng con kg biết làm sao để thực hiện.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Netviet Stories: Họa sĩ già

Tọa đàm Truyện tranh VN

Cuộc thi Truyện tranh TQ

Phản hồi gần đây