Get Adobe Flash player

Giới thiệu

Dịch vụ thiết kế HùngLân Design chuyên thực hiện:
- Thiết kế phông chữ Việt các loại, có bản quyền - Thiết kế web site cho cá nhân, đơn vị, công ty, hiệp hội, đoàn thể - Vẽ truyện tranh, minh họa sách truyện đủ các thể loại - Vẽ story board để dựng phim cho các Cty quảng cáo - Thiết kế nội thất, nhà cửa, công trình các loại - Thiết kế brochure, áp phích quảng cáo, bìa sách, chế bản in ấn văn hóa phẩm.
Đặc biệt:
- Chuyên thiết kế logo cho các doanh nghiệp, tổ chức, đoàn thể. Click here
- Chép nhạc và trình bày bài hát để có thể in ấn hoặc xuất thành ebook từ những ca khúc viết tay. Click here
- Ký âm lại từ giọng hát trên file MP3 thành những ca khúc chuẩn, để có thể trình tấu và hòa âm phối khí. Click here
- Quý vị cũng có thể click vào đây để xem một số sản phẩm do chúng tôi thiết kế hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo email: hunglandesign@gmail.com.

Truy cập

Số lượt người đã ghé thăm tính từ 02/2008:

Free Download fonts

Vietnamese

Here are the fonts of HungLan Design for users to download free:

1- Vietnam Calligraphy Fonts (210 KB)Download
2- Vietnam Brush Fonts (265 KB)Download
3- Vietart Fonts(170 KB)Download
4- Vietcomic Fonts (72 KB)Download
5- Vietnam fantasy Fonts (106 KB)Download

The agreement of the copyright font

We intended to let the HUNGLAN DESIGN fonts to be free. But in some cases, some users want to use these fonts for commercial in Advertising companies.
They want to regularize the right to use the fonts created by us for commercial purposes such as: Brochure, book publishing, Advertisement, etc… in general for fee advertisement. So that you have to pay a fee for HUNGLAN DESIGN to get the Copyright to using fonts. This Copyright allows to use all fonts of us in present and future.
The prices are fixed as follow:
– For personal users: 100.000 VND/person (10USD/person in other countries)
– For Company: 500.000 VND/person (50USD/company in other countries)
You can have payment by Paypal account: hunglandesign@gmail.com to us. After receiving your Paypal confirmation, we will send the Copyright using fonts to your emails.
If you have any questions, please send by email to us.

HungLan Fonts License

You can also donate for these HLfonts if you want. Thank you very much.
Note: The HL thuphap 1BK font has 2 different type style for 4 characters: g, t, h, n. Below are the type of operation is especially for this font:

First, you type text as usual. Using mouse or keyboard selected the middle (g) character. Type key (*) to replace character (g) as a different type.
First, you type text as usual. Using mouse or keyboard selected the last (t) character. Type key (#) to replace character (t) as a different type.
First, you type text as usual. Using mouse or keyboard selected the last (h) character. Type key (`) to replace character (h) as a different type.
First, you type text as usual. In example has changed the last (h) character Using mouse or keyboard selected the middle (n) character. Type key (~) to replace character (n) as a different type.

HungLan Design

Vietnamese

71 Responses to Free Download fonts

 • Teresa Truong:

  Woa những fonts này thật sự rất đẹp 🙂 Cám ơn nhé Hùng Lân Design. Dù là free fonts nhưng mình tin căhc1 đây là món quà ý nghĩa nhất cho người Việt như chúng tôi. Chúc bạn sức khỏe và sáng tạo nhiều fonts Việt đẹp hơn nữa!

 • Tú:

  Chao chú chú vẫn khẻo chư cháu muon hỏi chú là Cháu đã tải về rùi sao ko mở dc ra và cài dặt dược vạy chú co thể giúp cháu ko cháu cam ơn chú

 • Chủ nhiệm:

  @Tú: Sao cháu không qua bên trang Download xem phần hướng dẫn? Xem xong là biết ngay thôi. Đây là trang tiếng Anh mà!

 • Võ thị diệu hiền:

  Cháu cảm ơn chú đã cho tải miễn phí các kiểu chữ này.Cháu muốn hỏi tại sao khi giải nén và sử dụng thì có những chữ cái không theo font của chú ?

 • Chủ nhiệm:

  Cháu đã vào trang Download và xem kỹ dùng Bãng mã tiếng Việt là Bachkhoa HCM2 chưa? Cháu hãy vào xem tại http://www.hunglandesign.com/?page_id=7 và chọn đúng bảng mã thì sẽ hiển thị chính xác.

 • phan thị trúc phương:

  chú ơi! cháu cần một font chữ học trò lớp 1,vì cháu là giáo viên hay đánh đề thi lớp 1 cho trường nên rất cần font học trò,nhưng sao cái font của chú chỉ ra được mấy chữ việt thôi còn mấy chữ không đọc được cháu đã bị lổi gì hả chú,cháu sử dụng Vietkey 2007,bản mã unicode được không chú hay phải dùng bộ gõ nào mới được.Cháu cảm ơn chú nhiều nhe!chúc chú luôn vui khoẻ

 • Chủ nhiệm:

  @Phương: Cháu dùng Vietkey là được rồi, nhưng không chọn bảng mã là Unicode, chú đã lưu ý phía trên rồi, hãy chọn bảng mã là Bachkhoa HCM2, còn kiểu gõ Telex, VNI hoặc VIQR đều được cả. Cháu thử lại xem nhé.

 • Nguyen Quang Hien:

  Quang Hiền

 • Bộ font của chú cực kỳ ấn tượng nhưng giá như chú dùng bảng mã Unicode hay VNI. Trên máy tính chạy HĐH Linux mấy bộ gõ tiếng Việt hơi yếu, không hỗ trợ bảng mã BKHCM2 chú ơi.

 • Cám ơn chú Hùng Lân nhiều nhé. Nó rất có ích cho tụi sinh viên Đồ họa tụi cháu. Chúc Hùng Lân Design ngày càng phát triển và đem hồn Việt bay cao^^

 • Chủ nhiệm:

  Nguyễn Hồng Quân :

  Bộ font của chú cực kỳ ấn tượng nhưng giá như chú dùng bảng mã Unicode hay VNI. Trên máy tính chạy HĐH Linux mấy bộ gõ tiếng Việt hơi yếu, không hỗ trợ bảng mã BKHCM2 chú ơi.

  Theo chú biết thì bộ gõ Unikey dùng cho Linux của Phạm Kim Long có hỗ trợ bảng mã BKHCM2 mà. Có phải vậy không?

 • Đàm:

  :Chao chú chú vẫn khẻo chư cháu muon hỏi chú là Cháu đã tải về rùi sao ko mở dc ra và cài dặt dược vạy chú co thể giúp cháu ko cháu cam ơn chú

 • Đàm:

  Chao chú chú vẫn khẻo chư cháu muon hỏi chú là Cháu đã tải về rồi sao ko mở dc ra và cài dặt dược vạy chú co thể giúp cháu ko cháu cam ơn chú

 • Đàm:

  Chủ nhiệm :@Phương: Cháu dùng Vietkey là được rồi, nhưng không chọn bảng mã là Unicode, chú đã lưu ý phía trên rồi, hãy chọn bảng mã là Bachkhoa HCM2, còn kiểu gõ Telex, VNI hoặc VIQR đều được cả. Cháu thử lại xem nhé.

  Chau da lam nhu chu hd nhung khong dươc

 • Đàm:

  Chau da lam nhu chu hd nhung khong dươc

 • Hoàng Minh:

  Chú Hùng Lân đã hướng dẫn như vậy mà bạn dùng không được sao? Xem kỹ lại đi. Người ta dùng bao lâu nay rồi mà. Bạn có biết vi tính không? Hãy chọn bảng mã là Bachkhoa HCM2, còn kiểu gõ Telex, VNI hoặc VIQR đều được cả. Sao lại không chứ?

 • noo - thịnh:

  cám ơn chú nhiều lắm

 • Đông Còi:

  quá hay luôn nà khỏi cần ông đồ nũa để người việt không mất đi giá trị văn hoá

 • Đông Còi:

  Chú Ơi Sao không Đăng Luôn Việt Key Cho Mọi người

 • @Còi: Vietkey là phần mềm có sở hữu (có bản quyền), đâu được phép phân phối tùy tiện (mấy bạn chuyền tay nhau thì khỏi nói vì đâu kiểm soát được, còn trang web này có chủ nhân hẳn hoi, đưa Vietkey lên đây chú Hùng Lân bị sờ gáy liền). Dù sao thì bạn nên dùng unikey hơn là Vietkey.

  @Chú Lân: x-unikey (cho Linux) ko hỗ trợ bảng mã BKHCM2, nhưng may mắn thay, vừa mới có ibus-unikey hỗ trợ BKHCM2 rồi. Mừng rồi.

 • chính:

  Chú Hùng Lân có phải là tác giả của bộ truyện tranh dung sĩ Hesman không nhỉ?

 • Chủ nhiệm:

  Đúng rồi cháu à. Chú có viết trong mục About us đó.
  🙂

 • N.V.T:

  Chú HungLan cho cháu hỏi một chút, tại sao khi thiết kế chú lại sử dụng bảng mã Bachkhoa HCM2 mà không phải là UNICODE?

 • Chủ nhiệm:

  @NVT:
  Chú đã trả lời điều này rất nhiều lần rồi. Cháu chịu khó đọc các comment trước nhé.

 • Trần Tuấn Chân:

  Chú cho cháu hỏi! Chú có font chữ Hán (thường và thư pháp) không, cho cháu xin với nhé. Chúc chú vui khỏe, Rất cám ơn chú

 • Bá Ánh:

  Bác cho cháu hỏi font chữ BK HCM1 là font nào vậy.Cháu tìm mãi mà chẳng thấy.
  Cảm ơn Bác.

 • Chủ nhiệm:

  Bá Ánh :

  Bác cho cháu hỏi font chữ BK HCM1 là font nào vậy.Cháu tìm mãi mà chẳng thấy.
  Cảm ơn Bác.

  Cháu phải nói chính xác là phông chữ dùng MÃ BKHCM1 mới đúng, chứ không có font mang tên BKHCM1 đâu. Các loại phông chữ dùng mã BKHCM1 là loại font 1 byte ngày nay ít dùng, còn font BKHCM2 là loại TrueType 2 bytes vẫn còn phổ biến nên bác dùng MÃ này cho phù hợp với bản quyền.

 • hoang yen:

  bác ơi! cháu đã cài đặt được phông chữ thư pháp nhưng khi đánh chữ thì không đánh được dấu. cháu fải để bộ gõ nào thì mới làm được.Ví dụ cháu để phông HL Thưpháp 4BK.chỉ đánh được chữ chứ không đánh được dấu. Bác chỉ giúp cháu với.Cháu cảm ơn bác!

 • Chủ nhiệm:

  @hoangyen:
  Sao cháu không chịu xem cho kỹ phần hướng dẫn trong mục Download nhỉ? Hãy click vào đây để xem phần hướng dẫn.

 • Trần Việt Trung:

  rất cảm ơn bác! cháu đã sử dụng được font của HL rồi. nhưng cháu có một thắc mắc muốn hỏi. nhiều font cháu lấy của nước ngoài ấy thì chưa có các kiểu chữ tiếng việt cháu đã thiết kế được kiểu chữ đó dưới dạng ảnh nhưng ko biết cách add vào font thế nào! cháu thử dùng Fontographer thì chẳng thấy đâu. bác có thể giải đáp hộ cháu được ko, rất mong nhận được mail của bác! một lần nữa xin cảm ơn!

 • Chủ nhiệm:

  @Trung:
  Cháu nên đọc phần Help của chương trình để biết cách tạo font. Còn việc làm sao để tạo thành font tiếng Việt thì trình bày dài dòng lắm, làm sao nói đủ ở đây được? Cháu nên mở 1 font tiếng Việt rồi theo đó mà học cách người ta thiết kế nhé.
  Chúc cháu thành công.

 • Trần Việt Trung:

  vầng ạ!vậy bác có thể gợi ý một vào soft để tạo font có được ko a. coi như là người đi trước chỉ bảo cho người đi sau bác nhé! rất cảm ơn bán!

 • Chủ nhiệm:

  @Trung:
  Thì đó là bác gợi ý rồi… Cháu mở 1 font ra xem thử rồi bắt chước, chứ thời giờ bác đâu có mà trình bày ra đây được. Thông cảm cho bác nhé.

 • Trần Việt Trung:

  vầng ạ! cháu cảm ơn bác, nhưng bác ơi bác có thể cho chau bảng mã đấy đủ của font tiếng việt! gì mà cái file (template file) đuôi là .xml ấy được ko ạ cơ!

 • Nguyễn Viết Sơn:

  bác ơi cho cháu hỏi nếu chúng ta có thể làm được font việt vậy bác có thể viết được phần mềm dịch tiếng anh ko bác
  phần mềm dịch cua google cháu thấy nó không đúng với ý người ta nói đến
  à mà bác ơi bác cho cháu xin một số địa chỉ web free dow các phần mền liên quan đến lập trình được không ạ , lập trình gì cũng được nhé bác .

 • Chủ nhiệm:

  $Sơn: Cháu ơi, bác làm sao đủ sức viết một chương trình dịch thuật như Google được? Bác chỉ biết chút ít về vi tính mà thôi…
  🙂

 • Phan Thủy:

  Chú ơi, mấy cái font Vietcomic 1BK, 2BK hình như chỉ là True Type thôi ạ? Khi muốn sử dụng kiểu in đậm Bold thì trong Photoshop nó đòi phải thiết kế riêng 1 bộ font VD như: HL Comic 1 Bold nữa @.@
  Cháu thấy hơi khó lúc này…

 • Chủ nhiệm:

  @PhanThủy:
  Tại chú chưa có thời gian nên chưa thiết kế thêm các font Bold đấy mà, cho nên chỉ dùng font thông thường thôi, đâu phải là lỗi tại true type hay không? Trong truyện tranh muốn dùng font chữ đậm thì dùng font khác, như HLcomicboom chẳng hạn…

 • Phan Thủy:

  Chú ơi, cho cháu hỏi tại sao những font truyện tranh lại hay dùng bảng mã BKHCM hay TCVN3 chứ không xài Unicode ạ?

 • Chủ nhiệm:

  Phan Thủy :

  Chú ơi, cho cháu hỏi tại sao những font truyện tranh lại hay dùng bảng mã BKHCM hay TCVN3 chứ không xài Unicode ạ?

  Cái đó tùy thuộc tác giả thiết kế ra font ấy thôi. Cháu hãy xem các comment trước đây ở mục Download đã có trả lời rồi.

 • dương văn năm:

  font của chú rất tuyệt. cháu còn cần thêm font nét thanh nét đậm. chú có cho cháu xin. cảm ơn !

 • Fang Li:

  Dear owner or designer of hunglandesign,

  My name is Fang Li, I’m currently starting up my own software company called Swarmo. I admire your great work on those beautiful fonts and therefore I decided to put one of your “VNI-Thuphap” fonts into my company’s logo, but I’d like to have confirmation from you that I can use it for free of charge, and I promises I will donate for your wonderful work once my company has little loose cash flow.

  Please let me know the permission by reply to me in your convenient time.

  Thanks again, and great work!

  Sincerely,

  Fang Li

 • Font đẹp. Bác Dương Thiên Tứ góp bao nhiêu sức trong bộ font này?

 • Phú Sĩ:

  Cho hỏi là cháu khi xài các font HL để chat trong Y!M thì khi đánh các dấu nó bị cách ra 1 chữ cái. VD: khi đánh chữ “đều được cả” thì khi bấm enter trong khung chat nó sẽ hiển thị thành “đề u đượ c cả”. Mong mọi người giúp dùm cháu, vì cháu thấy các font HL rất đẹp nhưng khi sử dụng thì lại bị như vậy…

 • Chủ nhiệm:

  @itxaydung:
  Dương Thiên Tứ không có làm font bạn à.
  @PhúSĩ:
  Không nên dùng font HL để chat trong YM, vì người nhận họ đâu có font này đâu mà hiển thị đúng được. HL fonts chỉ nên dùng cho Văn phòng và đồ họa in ấn thôi.

 • ViVre:

  Love your fonts!! Thank you!

 • bui thi thu nguyet:

  Thu Nguyệt

 • Nachtmol:

  Great fonts! Thank you for sharing!

 • Trần Quốc Nam:

  Quốc thù vi báo đầu tiên bạch,
  Kỷ độ long tuyền đới nguyệt ma

  Trần Quốc Nam

 • Trương Khắc khảo:

  thanks chú
  font rất đẹp

 • Cuong96:

  tôi dùng unikey phải dùng font và kiểu gõ như thế nào để gõ được kiểu chữ
  Vietnam Brush Fonts như trên???

 • Chủ nhiệm:

  @Cuong96: Bạn xem phần hướng dẫn tại trang này:
  http://www.hunglan.com/?page_id=7

 • Cảm ơn bác Hùng Lân , font rất đẹp ^_^

 • Chú Lân cho cháu hỏi là toàn bộ số font trên là dùng mã Unicode hay là mã khác ạ?
  (À, cám ơn chú nhiều lắm. Font chú làm đẹp cực, nhất là mấy cái font chữ thư pháp đấy)

 • Nguyen Huyen:

  một bộ Fond quá tuyệt vời.
  Xin hỏi Chú, bộ Fond có thể xử dụng trên iMac14,2 ?
  Nếu được phải chuyển đổi thế nào.
  Hết lòng cám ơn Chú.

 • Lê Tuấn Phác:

  Anh Hùng Lân, tôi đặt bộ phông này trên MacOS 10.12 nhưng không hiểu sao bộ chữ chỉ có 126 con chữ mà thôi. Trong khi đặt, máy có thông báo lỗi rằng có gì không ổn, nhưng không cho chi tiết gì cả.

 • Chủ nhiệm:

  Bộ font trên dùng theo mã BachkhoaHCM2 nên có lẽ ko tương thích với máy Mac của anh. Anh chọn những font mã Unicode sau này của tôi và thử lại xem nhé.
  Thanks anh.

 • Lê Tuấn Phác:

  Tôi đã sử dụng font mã Unicode của anh được rồi, tốt đẹp lắm. Mọi sự ổn định rồi. Cảm ơn anh Hùng Lân.

 • Find Out If They Offer A Guarantee – Some of the best roofing companies around will offer you an assurance on their work, which is key if you prefer a repair or if something goes wrong.
  It’s very challenging to qualify someone as a possible independent contractor, and just some business models permit this.

  Many roofing materials have a very warranty in the manufacturer, thus you must
  make certain you find the ones that do.

 • Vĩnh:

  chào chú Lân, cháu vừa download tất cả font ở địa chỉ trang này
  http://www.hunglan.com/?page_id=494. Không rõ tất cả font này có phải là dùng bảng mã “VNI windows” hay là bảng mã “UNICODE dựng sẵn”? cháu hỏi rõ thế là để sử dụng cho tiện.

 • Chủ nhiệm:

  Chú đã ghi rõ trong trang này:
  http://www.hunglan.com/?page_id=7
  mã BKHCM2 cháu nhé

 • Huỳnh Hữu Tỏ:

  Chào Anh Hùng Lân. Xin anh chỉ cho cách để tải Font anastasia mới trên đường Link mà anh cho ạ!

 • Chào Anh Hùng Lân. Xin anh chỉ cho cách để tải Font anastasia mới trên đường Link mà anh cho ạ!
  Xin cám ơn Anh nhiều.

 • Chủ nhiệm:

  Font Anastasia tôi để trong Encore455. Bạn có thể download và giải nén ra sẽ thấy:
  http://www.hunglan.com/share/encore455.rar
  🙂

 • Huỳnh Hữu Tỏ:

  Xin thành thật cám ơn anh nhiều. Tôi đã tải được font Anastasia từ đường Link anh cho.

 • Chủ nhiệm:

  Cũng có thể tải trực tiếp từ link này: http://www.hunglan.com/share/newfontencore.zip
  🙂

 • After exploring a number of the blog articles on your site, I truly like
  your way of writing a blog. I book-marked it to my bookmark webpage list and will be checking back soon. Please check out my website too and
  tell me what you think.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Netviet Stories: Họa sĩ già

Tọa đàm Truyện tranh VN

Cuộc thi Truyện tranh TQ

Phản hồi gần đây