Get Adobe Flash player

Giới thiệu

Dịch vụ thiết kế HùngLân Design chuyên thực hiện:
- Thiết kế phông chữ Việt các loại, có bản quyền - Thiết kế web site cho cá nhân, đơn vị, công ty, hiệp hội, đoàn thể - Vẽ truyện tranh, minh họa sách truyện đủ các thể loại - Vẽ story board để dựng phim cho các Cty quảng cáo - Thiết kế nội thất, nhà cửa, công trình các loại - Thiết kế brochure, áp phích quảng cáo, bìa sách, chế bản in ấn văn hóa phẩm.
Đặc biệt:
- Chuyên thiết kế logo cho các doanh nghiệp, tổ chức, đoàn thể. Click here
- Chép nhạc và trình bày bài hát để có thể in ấn hoặc xuất thành ebook từ những ca khúc viết tay. Click here
- Ký âm lại từ giọng hát trên file MP3 thành những ca khúc chuẩn, để có thể trình tấu và hòa âm phối khí. Click here
- Quý vị cũng có thể click vào đây để xem một số sản phẩm do chúng tôi thiết kế hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo email: hunglandesign@gmail.com.

Truy cập

Số lượt người đã ghé thăm tính từ 02/2008:

Tình Ca

tinhcahlanRất vui khi quý vị và các bạn ghé thăm trang web này.

Nói đến Tình ca thì chắc chắn là phải nhắc đến chuyện lãng mạn rồi, nhất là đối với nhạc sĩ sáng tác, nếu không lãng mạn thì còn gì là tình ca? Chuyện lãng mạn thì không thiếu người bàn qua rồi, nhưng động tới lại cứ muốn nói, vì thiết nghĩ rằng trên đời này ai mà không lãng mạn? Có nhiều cách lãng mạn khác nhau, lúc thì thoáng qua trong tâm tưởng, lúc thì đọc sách báo rồi nghĩ ngợi vô tư đến mức ngây thơ, lúc thì cố tình lãng mạn để đeo đuổi một cái gì đó hoặc thực hiện một việc gì đó, lúc thì cố tình lãng mạn ao ước đến những điều bất bình thường đến mức bệnh hoạn, lúc thì vu vơ quanh quẩn trên cuộc sống đời thường, nhưng theo tôi, chung quy lại thì thấy lãng mạn có hai loại, cá nhân và công khai.

Cá nhân là chỉ mình ta biết và công khai là mọi người đều biết. Mối nguy tiềm ẩn chính là kiểu lãng mạn cá nhân vì chỉ riêng người ấy biết thì rất nhiều điều suy nghĩ có thể xảy ra, hư có thực có và thường thì thực rất ít mà hư ảo thì nhiều, dễ hướng con người ta vào những điều sai trái khác nhau làm lung lạc tinh thần và ý chí, rất dễ gây sứt mẻ tình cảm. Riêng kiểu lãng mạn công khai lại mang tính cố tình, cố tình lãng mạn để thực hiện một điều gì đó như viết lách, sáng tác nhạc, vì người nghệ sĩ rất cần những kiểu lãng mạn này cho tác phẩm của mình nên tác giả bày ra nhiều kiểu lãng mạn khác nhau để mà viết, hoàn toàn hư cấu chứ không phải là thật, nên kiểu lãng mạn công khai này hầu như không tiềm ẩn mối nguy nào hay kiểu lợi dụng nào cả, vì nó công khai trên tác phẩm của mình chứ không hề giấu diếm vụ lợi cho riêng ai.

Biết là vậy nhưng hiểu được nó cũng không phải chuyện dễ dàng. Rất nhiều người vợ thường hiểu lầm chồng về điều này, cứ tưởng rằng chồng đang mơ màng đến một bóng hình nào đó trong dĩ vãng cũng như trong tâm tưởng, sinh ra hờn giận và nghi ngờ, nhưng sau đó nếu như nàng hiểu ra và biết được anh chồng chỉ lấy hình tượng lãng mạn công khai để sáng tác thì nàng không còn buồn hay trách móc nữa, vì cái giá trị chân thực của một người chính là nhân cách của người đó, hiểu và tin nhau, đó chính là cơ sở cho hạnh phúc vững bền. Những lúc nàng chưa hiểu thì anh chồng cũng buồn và khó xử lắm, vì một bên là nghệ thuật, một bên là bản thân mình công khai chứ có gì mà phải giấu diếm, ý nhạc lời thơ muốn bay bổng thì phải có yếu tố lãng mạn, chứ răm rắp một chiều thì dẹp bút nghiên nhạc nhụng đi cho rồi. Điều cần thiết là cả hai có thể tạo niềm tin vững bền được hay không, và người vợ có hiểu được dụng ý của chồng để cho chồng sáng tác hay không, đó chính là chìa khóa của vấn đề chứ chẳng có mối nguy tiềm ẩn nào ở đây cả. Giữ được điều này thì tình yêu và sáng tác âm nhạc vẫn song hành với nhau trong cuộc đời mình một cách dễ dàng thôi.

Dưới đây là một số bài tình ca khác của Tác giả theo dạng PDF:

 1. Bên đời nắng đã lên (2009)
 2. Chiều tan học (1976)
 3. Chiều xuân vương nắng (2013)
 4. Chờ em (2010) Nghe nhạc
 5. Còn gì để nhớ (2010)
 6. Cơn mưa ngày nào (1980)
 7. Dáng xuân xưa (2012)
 8. Hương xuân bên thềm (2009)
 9. Một thoáng xuân về (2014)
 10. Một thời để nhớ (2009)
 11. Mùa xuân – tình yêu của tôi (2011)
 12. Ngày ta mới quen nhau (2007)
 13. Khúc Nguyệt Cầm (2009)
 14. Tình ca viết cho nhau (2007)
 15. Và tôi sẽ hát (2009)
 16. Vườn xuân (2010)
 17. Xuân Mơ (2015)

Các sáng tác trên đã được đăng ký bản quyền tác giả và được bảo hộ theo Luật Sở hữu trí tuệ VN. Mọi trích đăng, sao chép và sử dụng, xin liên hệ NS. Nguyễn Hùng Lân, số phone: 0989218129 – Email: hunglandesign@gmail.com. Nếu chưa có phần mềm đọc và in ấn file dạng PDF, xin hãy click vào hình dưới để download chương trình Foxit Reader PDF về sử dụng. Chương trình này miễn phí và chạy rất ổn định.

getfreefoxitreader

Quý vị cũng có thể click vào hình dưới đây để ghé thăm trang Thánh Ca của Tác giả

thanhcahlan

39 Responses to Tình Ca

 • Nguyễn Xuân Nghiêm:

  Những bài tình ca của ông rất hay và rất có giá trị. Tiếc là sao tôi chưa thấy phổ biến nhiều.
  Kính chúc ông luôn mạnh khỏe và hạnh phúc.

  Một người rất hâm mộ ông.

 • Chủ nhiệm:

  Kính ông Nguyễn Xuân Nghiêm,
  Rất vui khi nhận được lời khen của ông, tuy nhiên tôi sáng tác chỉ là niềm đam mê thôi chứ không mong phổ biến nên tôi chẳng gởi đi đâu làm gì, cứ để trên web site riêng mình, ai thích thì hát và đó cũng là phần thưởng cho mình rồi. Tôi cho thế cũng là đủ rồi ông ạ.
  Xin cám ơn ông lần nữa và kính chúc ông vui mạnh.

 • Rất ngưỡng mộ chú Nguyễn Hùng Lân.
  Chú giỏi nhiều thứ quá.
  Hy vọng 1 lần đc gặp chú.
  Cháu: huytuandesign
  0933.717159

 • Nếu chú vui lòng. xin chú gới cho cháu 1 số bài hát có lời nhạc của chú sáng tác.
  Email: huytuandesign@gmail.com

 • Chủ nhiệm:

  @Tuấn: Cám ơn cháu đã ghé thăm. Có dịp chúng ta sẽ gặp nhau. Chú chỉ có các bản nhạc dạng PDF ở trên list có thể download về thôi, dạng MP3 chưa có vì chưa thu âm.
  Phone của chú: 098.9218129

 • khiêm:

  Chào anh, khi nào anh có dịp đi du lịch qua Mỹ, anh liên lạc với em nghe,
  mong được gặp anh .

  Khiêm

 • Chủ nhiệm:

  khiêm :

  Chào anh, khi nào anh có dịp đi du lịch qua Mỹ, anh liên lạc với em nghe,
  mong được gặp anh .

  Khiêm

  Vâng.
  Có lẽ là cuối năm nay hy vọng chúng ta sẽ gặp nhau. Thỉnh thoảng ghé vào trang này là vui rồi.
  Chúc em và gia quyến vui mạnh.

 • hiếu:

  nhạc sĩ có thể gửi cho em các ca khúc nhạc trẻ dành cho đàn organ chứ ?em cũng thích chơi organ lắm.em cám ơn nhạc sĩ.

 • Chủ nhiệm:

  hiếu :

  nhạc sĩ có thể gửi cho em các ca khúc nhạc trẻ dành cho đàn organ chứ ?em cũng thích chơi organ lắm.em cám ơn nhạc sĩ.

  Ồ, nếu cần thì em phải tìm mua ngoài tiệm sách chứ tôi làm sao mà đáp ứng được. Em thông cảm nhé!

 • Lê Kim Cương:

  BÁc Hùng LÂn ơi
  Bác cho con xin BÀi nhạc VƯỜN ĐỊA ĐÀNG. Được không ạ?
  BÀi nhạc mới vô hát là : Vườn địa đàng có nụ là nụ tầm xuân nở ra óng ả í a………
  . BÀi nhạc dạng midi, wav hay mp3 cũng được.
  Con xin cảm ơn BÁc, xin Bác gửi nhanh giúp con qua mail. Con xin cảm ơn Bác nhiều

 • Lê kim cương:

  Sao lâu lâu quá. mà chưa thấy Bác Hùng Lân hồi âm cho con. Con đang đợi tin của Bác đây

 • Chủ nhiệm:

  Cháu ơi… Công việc của bác ngập đầu rồi, làm sao bác đáp ứng hết cho từng người được. Cháu chịu khó vào Google tìm coi sao nhé. Chúc cháu vui mạnh.

 • Triệu Khải:

  Kính thưa ông HL. Tôi 60 tuổi, không còn làm việc gì nửa. Nên tôi bắt đầu tự học đàn với cây Organ của con. Tôi có một điều thắc mắc về âm nhạc như sau, rất mong được ông hướng dẫn hộ. Ví dụ như tôi đệm một bản nhạc thuộc tone C trưởng thì tôi phải đệm theo thứ tự từ : C, Dm, Em, F, G7, Am. Hoặc tone Am, thì tôi phải đệm theo mỗi trường canh là 1 hợp âm theo thứ tự trong C trưởng của bài hát, hay Am theo thí dụ trên. Hay là tôi phải tâp thính tấu để nghe cho quen nhửng hợp âm của từng tone trong bài hát mà đệm cho người hát. Xin ông hướng dẫn cho, cầu Chúa cho nhiều sức khoẻ để giúp đở mọi người.

 • Chủ nhiệm:

  Chào ông,

  Theo như ông trình bày thì dúng rồi, tuy nhiên ngày nay, ca khúc được sáng tác có phần phong phú hơn nên hợp âm cũng phong phú hơn rất nhiều, do đó không thể đề ra một quy tắc chung dược mà nên cảm âm theo bài hát rồi đề ra một hợp âm thích hợp để đệm cho người hát thêm thăng hoa và mới lạ.
  Riêng về kỹ thuật ghi hợp âm cho thích hợp thì cần phải nghiên cứu thành một bài viết dài chứ không thể trả lời gói gọn được trong một trang web như thế này được thưa ông, chính tôi cũng đang học, học mãi…
  Chúc ông sức khỏe và hạnh phúc.

 • Triệu Khải:

  Xin cám ơn ông thật nhiều, thế là tôi yên tâm để học cảm âm. Chúc ông luôn khoẻ và thành công.

 • Đông Còi:

  hay tuyệt nhưng thật tiếc là có quá ít

 • Hong Lang:

  Kinh goi: Anh. Nguyen Hung Lan,

  Xin anh co the cho biet chi phi de lam mot website. Xin chan thanh cam on va mong som nhan duoc hoi am cua anh.

  Hong Lang

 • Chủ nhiệm:

  KG: Hong Lang
  Bạn có thể xem tại trang Đặt hàng: http://www.hunglandesign.com/?page_id=26 tôi có nói rõ chi tiết.
  Lần sau mong bạn hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để khỏi nhầm lẫn về từ ngữ. Cám ơn bạn đã quan tâm.

 • Đặng Viẽn Phương:

  Kính thưa anh Nguyễn Hùng Lân
  Tôi đang tìm cách học encore trên mạng thì vô tình gặp trang web của anh. Tôi mở những bản tình ca của anh sáng tác để nghe. Tôi rất thích những giai điệu nhẹ nhàng, lời ca trữ tình do anh viết về tình yêu. Tôi hiểu điều anh tâm sự với bạn Nguyễn Xuân Nghiêm đó là xu hướng nhạc trẻ hiện nay không thích những bài mang nội dung giáo dục. Nên tôi cũng đồng ý với anh là anh sáng tác chỉ vì niềm đam mê, vì con tim thôi thúc chứ không vì lý do nào khác. Tôi cũng muốn hát những bài của anh nên tôi xin anh cho tôi load bản PDF và in ra để tập hát cho bạn bè nghe. Nếu có thể được thì anh gởi cho tôi bản đã soạn trong encore để tập cho nhanh. Cám ơn anh nhiều.

 • Chủ nhiệm:

  @Viễn Phương:
  Cám ơn những lời động viên của anh.
  Anh có thể download trọn tuyển tập 12 bài tình ca của tôi trong 1 file PDF tại đây (542 KB), hoặc download các bài tình ca ấy theo dạng Encore tại đây (149 KB).
  Chúc anh vui khỏe.

 • cháu chào chú.
  thật tiếc vì ko thể đc nghe ca khác sáng tác của chú. nếu có dịp thu âm, chú mời cháu hát nhé. cháu thích nhạc chú lắm. đa tài đa cảm.
  Cháu rất mong gặp chú.
  cháu huytuandesign
  0933.717159

 • Chủ nhiệm:

  Trần Huy Tuấn :

  cháu chào chú.
  thật tiếc vì ko thể đc nghe ca khác sáng tác của chú. nếu có dịp thu âm, chú mời cháu hát nhé. cháu thích nhạc chú lắm. đa tài đa cảm.
  Cháu rất mong gặp chú.
  cháu huytuandesign
  0933.717159

  Cám ơn cháu.
  Chỉ vì lâu nay chú bận quá, chưa có thời gian để thu âm và cũng chưa viết thêm được gì mới. Rất mong được nghe tiếng hát của cháu.
  Thân ái.

 • windy:

  Chào chú Hùng Lân,

  Đọc những dòng chú trả lời cho chú Nghiêm ở trên cháu thiết nghĩ việc chú phổ biến hay không phổ biến những bài hát của chính mình là do ý chú, nhưng nếu những bài hát hay như vậy mà được phổ biến rộng rãi cho mọi người thì đó là một đóng góp cho nền âm nhạc nước nhà, và điều này càng có ý nghĩa trong thời buổi nhạc Việt ngày nay chủ yếu là những bài nhạc thị trường nội dung nhăng cuội, nhạc thì vay mượn của nước ngoài. Cháu hi vọng chú sẽ suy nghĩ thêm về vấn đề này. Chúc những bài hát của chú ngày càng có nhiều người biết đến và yêu mến 🙂

  À, cháu gởi lời cám ơn chú đã xóa bài “Rắn báo oán” trên trang truyện cổ tích Việt Nam luôn ạ. Nếu hôm nào chú có dịp vào tp HCM mà có thời gian rảnh tí cháu xin được mời chú 1 chầu cafe 😀

 • Chủ nhiệm:

  @Windy:
  Cám ơn những góp ý của cháu về truyện cổ tích. Thực sự thì truyện không phải do chú chế tác mà trích từ bộ truyện cổ tích của Nguyễn Đổng Chi, cho nên nếu có tranh cãi là chuyện ngoài ý muốn, nhưng theo góp ý của cháu thì chú thấy nên rút lại thì hơn.
  Còn về chuyện nhạc, chú cũng muốn phổ biến lắm chứ, nhưng hiện chú đang tập trung vào truyện tranh nên chưa nghĩ tới đó thôi.
  Chú đang ở TPHCM mà! Hôm nào rảnh chú cháu mình sẽ cafe nhé.
  🙂

 • Windy:

  lạ thật chú ạ, cháu có hai câu hỏi muốn hỏi chú, vì nghĩ post ở box này không thích hợp lắm nên cháu qua box “trao đổi” post nhưng sau khi nhấn “Đồng ý gởi” thì lại không thấy bài viết đâu cả. Cháu đã thử nhiều lần mà vẫn vậy là thế nào ạ?

 • Windy:

  Ồ, hình như cái post bên kia lại ok rồi chú ạ =.=

 • Thuý Hạnh:

  Chúc mừng NS có “ca khúc mùa xuân tình yêu của tôi:” hay quá . tôi đang tim doăloat encore 4.5 thi vao trang này . nghe phần nhạc bài rất hay những bài khác tôi vào nghe chưa đươc . nhân dịp năm mới tặng NS ca khúc Mùa xuân tôi viết
  http://amnhac.yume.vn/nghe-bai-hat/mua-xuan-cua-em-thuy-hanh-nguyen-ngoc-anh.hongphuctd.35B5896E.html
  Cchúc năm tân mão anh có nhiều ca khúc hay để lại cho đời

 • Chủ nhiệm:

  @ThúyHạnh:
  Cám ơn chị đã ghé thăm. Tôi đã ghé và nghe thử, những ca khúc của chị sáng tác rất hay, nhất là hòa âm phối khí và phòng thu chuyên nghiệp nên nghe rất chuẩn. Chúc chị và gia quyến vui mạnh.

 • Thuý Hạnh:

  Cám ơn NS Nguyễn Hùng Lân . tôi chưa biết anh nhưng qua Điên thoại anh hướng dẫn encore tôi chỉnh được ngay . anh rất giỏi chắc khi vào trang của anh tôi học tập được nhiều kiến thức của anh . Tặng anh nghe những ca khúc của tôi .và vài nét về tác giả , chúc năm mới anh và gia đình mạnh khoẻ an khang thịnh vượng . http://vovnews.vn/Media/Play.aspx?itemid=3883

 • Truong Doan Ket:

  Nhạc sĩ Hùng Lân quả thật quá khiêm tốn cho nên mới nói “sáng tác chỉ là niềm đam mê thôi chứ không mong phổ biến” chứ thật ra ông là một trong những nhạc sĩ tên tuổi trong làng nhạc Việt.
  Ông có thể gửi cho tôi bản nhạc phổ “Cô gái Việt” được không?
  Rất cám ơn!

 • Chủ nhiệm:

  @TrươngĐoànKết:
  Kính ông,
  Tôi không phải là Nhạc sĩ Hùng Lân nổi tiếng xưa kia, tác giả của Cô Gái Việt, Khỏe Vì Nước, Hè Về… và hằng trăm ca khúc khác đâu. Tôi chỉ là một học trò rất nhỏ bé của ông, chẳng qua chỉ là một sự trùng tên đó thôi. Ông đã qua đời vào năm 1988.
  Chúc ông vui khỏe.

 • Cao Nguyên Trang:

  Xin chào Bác Hùng Lân
  Không biết bác có ở Hà Nội Không
  Cháu muốn tho bác để học chút đam mê, cháo sáng tác được một số ca khúc, tiết là không hiểu gì về nhạc lý nên toàn phải nhờ người khác ký âm. Rất muốn được bác chỉ dẫn, đặc biệt là cách dùng Encore.
  Mong chờ hồi âm của bác

 • Chủ nhiệm:

  @Trang:
  Rất tiếc là bác đang ở TPHCM cháu à. Bác cũng đang kềm cặp và hướng dẫn khoảng gần chục em HSSV ký xướng âm và sáng tác ca khúc, mỗi tuần chỉ 1 tiếng đồng hồ thôi cháu à, vì thời gian còn lại của bác dày đặc cả rồi…
  Chúc cháu cố gắng và thành công.
  🙂

 • Hoàng Hà:

  Kính chào bác Hùng Lân,
  Con cũng ở HCM, con thắc mắc rằng bác có dạy hòa âm và thanh nhạc không ạ? Kiến thức nhạc lý con cũng kha khá, nhưng quy tắc hòa âm và giọng hát của con thì không được tốt lắm, nếu bác có dạy thì hãy liên lạc với con nhé. Con cám ơn bác.
  Chúc bác cùng người thân luôn mạnh khỏe.
  Kính chào bác,
  Hoàng Hà .

 • Chủ nhiệm:

  @HoàngHà:
  Bác chỉ dạy ký xướng âm và sáng tác thôi cháu à.
  🙂

 • Trương Khắc khảo:

  Cháu muốn học lớp sáng tác nhạc, không biết chú Lân bao giờ mở lớp. Và cho cháu hỏi học phí là bao nhiêu? Email của cháu là khaotruong@gmail.com, dt: 0933421629

 • Martinle:

  Bác ới chỉ con ghi encore với! con có quá trời bài tình ca mà chưa có kí ra. có gì bác giúp con với nhé!

 • Kính chào anh Hùng Lân !

  Em có thói quen là cái nào chưa biết thì vào Google, nhưng có một số cái vào Google tìm không ra, tình cờ hôm nay vào trang web của anh, em thật ngưỡng mộ anh, người có sự hiểu biết ở nhiều lĩnh vực.
  Em có một vài vướng mắc nhờ anh chỉ giùm:
  – Em cài Encore 5.0.3, nhưng khi play lại bản nhạc thì không nghe tiếng, kiểm tra loa vẫn bình thường. Em đã vào Sepup/MIDI setup/Microsoft GS wavetable SW synth ( port A và port B) nhưng vẫn không nghe được tiếng.
  – Khi em in bản nhạc ra giấy thì trên bề mặt tờ giấy có chữ DEMO kín cả trang, bản nhạc nổi lên trên.
  Em nhờ anh chỉ giùm cách khắc phục các lỗi trên
  Em cám ơn nhiều !

  ( Em sinh năm 1967, sống tại TP Thanh Hóa, làm việc tại Ban Dân tộc tỉnh Thanh Hóa ). Em rất mong có dịp gặp anh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Netviet Stories: Họa sĩ già

Tọa đàm Truyện tranh VN

Cuộc thi Truyện tranh TQ

Phản hồi gần đây