Get Adobe Flash player

Giới thiệu

Dịch vụ thiết kế HùngLân Design chuyên thực hiện:
- Thiết kế phông chữ Việt các loại, có bản quyền - Thiết kế web site cho cá nhân, đơn vị, công ty, hiệp hội, đoàn thể - Vẽ truyện tranh, minh họa sách truyện đủ các thể loại - Vẽ story board để dựng phim cho các Cty quảng cáo - Thiết kế nội thất, nhà cửa, công trình các loại - Thiết kế brochure, áp phích quảng cáo, bìa sách, chế bản in ấn văn hóa phẩm.
Đặc biệt:
- Chuyên thiết kế logo cho các doanh nghiệp, tổ chức, đoàn thể. Click here
- Chép nhạc và trình bày bài hát để có thể in ấn hoặc xuất thành ebook từ những ca khúc viết tay. Click here
- Ký âm lại từ giọng hát trên file MP3 thành những ca khúc chuẩn, để có thể trình tấu và hòa âm phối khí. Click here
- Quý vị cũng có thể click vào đây để xem một số sản phẩm do chúng tôi thiết kế hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo email: hunglandesign@gmail.com.

Truy cập

Số lượt người đã ghé thăm tính từ 02/2008:

Hình ảnh trong thiết kế web

    Rất nhiều người khi thiết kế web thường hay cho hình ảnh vô nhiều, nhiều có lúc đến chóng cả mặt, bảo rằng trình bày hoa hòe thế thì mới đẹp, khi thiết kế trên máy tính của mình mở ra cho tôi xem, quả nhiên thì trông cũng bắt mắt thật đấy, nhưng anh quên một điều, đó là tốc độ truyền tải trên mạng không phải như trên máy tính của anh, vì vậy, sau khi đưa lên server, mở trang web của anh ra xem thử tại một điểm dịch vụ thì anh mới giật mình vì chờ mất gần 15 phút hình mới hiện lên đầy đủ, vì tốc độ đường truyền đâu phải như ý anh muốn đâu, do vậy mà từ đó tôi rút ra được một điều: – Không cần thiết phải đưa hình ảnh vào nhiều quá có khi mở ra làm đứng cả máy, thế là người xem chán nản, đóng cái rụp rồi mở sang trang khác ngay. Chỉ cần đưa những hình thật cần thiết vào mà thôi, đồng thời phải biết cách nén ảnh, tận dụng Optimize và Progressive tối đa để bức ảnh giảm dung lượng nhưng chất lượng vẫn giữ nguyên được. Có thế mới thành công, khi khách hàng mở, trang web load rất nhanh, tạo sự hài lòng cho họ.
    Bạn hãy thử vào các web site lớn xem thử thì biết ngay, Google chẳng hạn. Vì sao người ta hay vào Google để tìm kiếm? Vì công năng của nó đã đành, nhưng vì nó thiết kế rất gọn, chỉ một hình chữ Google ở giữa làm cho mọi người dễ nhớ và load cũng rất nhanh, Yahoo cũng thế và thành công của họ là ở chỗ ấy đấy.
    Ngày nay với Flash, ta có thể thực hiện những hình động rất phong phú nhưng kích thước file không cao, rất tiện lợi cho web là vậy, nhưng cũng xin đừng quá lạm dụng, có trang đưa nguyên hình Flash dung lượng gần 2 MB thì cũng load như rùa bò, không khác trước lắm. Riêng thiết kế hình gif động (Animation) thì nên hạn chế kích thước tối đa bằng cách chỉ nên tạo thành những logo nhỏ để quảng cáo, đừng nên làm hình lớn quá mà file ảnh sẽ rất nặng.
    Cái hay của người thiết kế web là ở chỗ ấy đấy, biết sử dụng đủ hình cần thiết để dùng và cũng đủ để nói lên chủ đề của trang web, tạo nét mỹ thuật cho web site mình thiết kế, thế đã là thành công rồi.

8 Responses to Hình ảnh trong thiết kế web

 • Chung:

  chuẩn ko cần chỉnh!

 • Anh viết rất đúng, rất hay. Đúng là nhiều người chỉ muốn làm sao trang web, blog của mình phải “nhảy múa” hoặc thật nhiều hình ảnh, động càng tốt. Anh đã cho chúng em những kinh nghiệm rất thực tế! Cám ơn anh!
  Nhân đây, em muốn anh hướng dẫn em làm thế nào để tạo ra form Ghi lời bình như của anh với, em rất cần cho website của em vì những người trong họ của em rất muốn liên hệ bằng cách để lại lời nhắn trên website của em mà em không biết làm sao?
  Giúp em nhé! (có thể anh gửi code cho em qua email được không?). Em cám ơn anh nhiều lắm!

 • ngô thị tuyết trang:

  em muốn hỏi: Làm sao để thiết kế nền blog co hình ảnh. Tai vi em mới vô nên em hông biết nhiều. Để tải hình ảnh lên avatar. Mong anh sớm trả lời em nha! Chúc anh hạnh phúc.

 • vip:

  🙂 Bài viết hay anh à

 • dam_______________:

  em chưa từng thiết kế website nào em rấ muốn thực hiện một w .anh chị hãy giúp em nhé
  em xin chân thành cám ơn
  em học đồ họa thui chứ không học lập trình đâu
  mong anh chị giup cho w chủ yếu bằng hình ảnh chứ không phải html

 • lan:

  bạn nào có mã của các hình ảnh trong hệ thập lục phân không bảo mình cái được không ? mình đang rất cần nó

 • Khánh:

  Em rất muốn thiết kế 1 blog bằng wordpress, nhưng chua biết làm cánh nào. Mong anh/chị hướng dẫn ạ, xin giúp em một số tài liệu để thiết kế blog trên wordpress.
  xin gửi vào địa chỉ email giúp em, chân thành cảm ơn các anh chị.
  xkhanh145@yahoo.com

 • Chủ nhiệm:

  @Khánh:
  Bạn vào http://wordpress.com rồi nhấn Sign up để tạo cho mình một tài khoản (account) sau đó chọn giao diện theo ý mình, viết bài là xong thôi. Rất đơn giản bạn à, và bạn cũng có thể nhấn vào tiếng Việt để chuyển giao diện sang tiếng Việt cho dễ thực hiện hơn. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Netviet Stories: Họa sĩ già

Tọa đàm Truyện tranh VN

Cuộc thi Truyện tranh TQ