Get Adobe Flash player

Giới thiệu

Dịch vụ thiết kế HùngLân Design chuyên thực hiện:
- Thiết kế phông chữ Việt các loại, có bản quyền - Thiết kế web site cho cá nhân, đơn vị, công ty, hiệp hội, đoàn thể - Vẽ truyện tranh, minh họa sách truyện đủ các thể loại - Vẽ story board để dựng phim cho các Cty quảng cáo - Thiết kế nội thất, nhà cửa, công trình các loại - Thiết kế brochure, áp phích quảng cáo, bìa sách, chế bản in ấn văn hóa phẩm.
Đặc biệt:
- Chuyên thiết kế logo cho các doanh nghiệp, tổ chức, đoàn thể. Click here
- Chép nhạc và trình bày bài hát để có thể in ấn hoặc xuất thành ebook từ những ca khúc viết tay. Click here
- Ký âm lại từ giọng hát trên file MP3 thành những ca khúc chuẩn, để có thể trình tấu và hòa âm phối khí. Click here
- Quý vị cũng có thể click vào đây để xem một số sản phẩm do chúng tôi thiết kế hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo email: hunglandesign@gmail.com.

Truy cập

Số lượt người đã ghé thăm tính từ 02/2008:

Phông chữ và bản quyền

    Tính từ phông chữ đầu tiên VNI-Comic đến nay thì phông chữ do HungLan Design chúng tôi thiết kế cũng nhiều lắm đấy, thiết kế mới có, Việt hóa lại có, miễn phí có, trả phí có… hóa ra công việc thầm lặng này lâu này mình quên tổng hợp lại xem thế nào. Tuy nhiên, một điều đáng mừng là hầu như tất cả các phông chữ HungLan Design thiết kế cho khách hàng giữ bản quyền thì đến nay vẫn là bản quyền nghiêm chỉnh, không bị bung ra ngoài như hàng loạt các phông chữ khác, đó cũng là một thành công để giữ lấy uy tín với khách hàng, tuy nhỏ nhưng rất quý. (Hình bên là một số phông chữ do chúng tôi thiết kế được giữ bản quyền cho khách hàng)

    Nói là nhỏ vì lâu nay tại Việt Nam, hầu như những người sử dụng máy tính gia đình hoặc thương mại chẳng thấy ai trả tiền mua phông chữ, chỉ thấy copy bên này copy bên kia và đem về dùng. Nói cho chính xác thì có khoảng gần 99% người dùng các phông chữ VNI đều là xài lậu cả, chẳng hề thấy ai bỏ tiền ra mua, tất nhiên chỉ một số ít khách hàng đặt phông chữ của HungLan Design thì họ trả chi phí thiết kế là chuyện đương nhiên, còn hầu như chẳng thấy ai trả cho Cty VNI đồng bạc nào để sử dụng cả trăm phông chữ chứ phải ít đâu. Chúng ta xem đó là chuyện thường tình, thế nhưng ở nước ngoài thì khác, phông chữ nào cho ra cho, trả tiền thì trả rành mạch và sòng phẳng, mặc dù họ biết rằng chỉ copy là xài chứ đâu có ai bắt bớ chi, thế mà họ vẫn mua mới lạ chứ, có lẽ họ đánh giá cao công sức của người thiết kế font nên bỏ tiền ra trả mà không ngần ngại gì. Giá như ở Việt Nam mình được như vậy nhỉ?

    Nói cho vui thế thôi chứ thực ra từ ngày lập trang web HungLan Design đến nay, ngoài những phông chữ thư pháp và nghệ thuật chúng tôi để cho mọi người dùng cá nhân download miễn phí thì bên cạnh đó chúng tôi cũng thiết kế cho khách hàng cũng không phải ít, như vậy chứng tỏ nhu cầu về phông chữ vẫn có, có điều người dùng chỉ ngán ngại… trả tiền mà thôi. Một điều đáng trách là tuy đã đưa ra quy định trước khi download là chỉ sử dụng cho mục đích cá nhân thôi, còn nếu anh dùng cho thương mại cho quảng cáo thì anh cần phải trả phí, thế mà hình như ai nấy đều… quên, kể cả những đơn vị lớn mà mình chẳng ngại ngùng gì kê ra đây như các Công ty lớn về sản xuất xà bông, bánh kẹo, rồi trà, rồi thức ăn nước uống, toàn là đại gia cả nhưng chẳng thấy ai trả cho một chút tiền bản quyền phông chữ sử dụng cho quảng cáo, trong lúc các khoản tiền nhỏ ấy HungLan Design có phải làm giàu được đâu, chỉ là dùng để trả phí thuê domain, hosting cho trang web này tồn tại mà thôi, ấy thế mà những đại gia ấy hết sức dửng dưng, cho rằng đó là chuyện nhỏ, họ đâu biết rằng thiết kế một phông chữ ngoài khiếu thẩm mỹ còn phải mất khá nhiều thời gian mới hoàn thành được chứ lấy đâu ra mà có sẵn? Cũng có thể đây là lỗi của các designer, họ nhận tiền thiết kế của Cty nhưng họ không nghĩ đến việc dùng các phông chữ này cho thương mại thì cần phải trả phí, cho nên họ vô tư là vậy.

    Bên cạnh đó, chúng tôi thỉnh thoảng cũng nhận được từ đôi ba người trong nước có quan tâm và sòng phẳng, tự họ liên hệ và trả tiền đàng hoàng, món tiền tuy nhỏ và chỉ trả một lần, 500.000 VND cho Cty hoặc 100.000 VND cho cá nhân thôi, đó cũng là niềm khích lệ rất lớn cho chúng tôi là vậy.

    Một điều đáng mừng nữa là người dùng ở Việt Nam bắt đầu đặt chúng tôi thiết kế phông chữ cho riêng Cty của họ, rõ ràng ngày càng có nhiều người ý thức được tầm quan trọng khi Cty mình có phông chữ độc quyền nên dân làm hàng nhái bên ngoài không thể giả mạo nhãn hiệu được. Chúng tôi cho đây là tín hiệu tốt để chúng ta có thể hội nhập với chuyện bản quyền một cách sòng phẳng, tất nhiên sự ích lợi thì khỏi phải nói, hầu như tất cả khách hàng đặt phông chữ của chúng tôi đều hài lòng vì chính chúng tôi cũng biết giữ bản quyền cho họ, không để phông chữ bị lọt ra ngoài.

    Mong sao ý thức này được nhân rộng để mai đây, xã hội sẽ có những đánh giá đúng đắn hơn về sản phẩm và công sức người thiết kế, hầu sẽ có những người khác chung tay tạo ra thêm những phông chữ mới góp sức cùng cộng đồng.

37 Responses to Phông chữ và bản quyền

 • believe_me:

  thế thì thật đáng mừng phải không bác? Vì hình như những việc xài chùa các phông chữ hay phần mềm trên mạng dường như nó đã ăn sâu vào máu của người Việt Nam rồi. Họ làm gì nghĩ đến công sức những người viết ra phần mềm hay thiết kế phông chữ đó đâu. Mà nói gì thì nói chứ cháu cũng rất bất đắc dĩ cũng phải cuốn theo dòng xoáy “xài chùa” dó. Vd như window mà mọi người đang xài kìa, Việt Nam chúng ta chỉ biết chép trên mạng xuống bán 6000/đĩa và hầu như như các phần mềm trên mạng dều có crack có key hết. Khi thấy dược rằng người viêt chúng ta bắt đầu biết tôn trọng bản quyền cháu rất vui vì Việt Nam chúng ta bắt dầu biết học tập những thói quen tốt của bè bạn trên Thế giới. Vì văn dở nên viết tới đây thôi mong rằng người Việt của chúng ta sẽ phát triển hơn trong tương lai.

 • Chủ nhiệm:

  Cám ơn cháu đã quan tâm và chia sẻ đến vấn đề rất chi là khó nói này. Kê ra nói cho vui thế thôi chứ nhà bác 2 PC và 1 laptop thì chỉ có laptop là có bản quyền mà thôi, còn mấy cái PC mua ở tiệm thì chịu, cũng xài chùa như người khác thôi, có điều kê ra nói chuyện phông chữ để tự an ủi và cũng mừng tí xíu, vì VN mình bây giờ cũng đã ý thức chuyện bản quyền rồi.

 • Minh Hưng:

  Bác Hùng Lân mới thay đổi giao diện lại coi pro quá!

 • monloc:

  Cái này thì khỏi nói. Vì người việt chúng ta vẫn coi mua đồ trên mạng là 1 thứ gì đó sa xỉ phẩm. Đến những phần mềm chương trình thì họ cũng kiêm1 crack key để mà dùng. Ý thức đó như đã ngấm sâu vào trong đầu óc người Việt. Mong sau này ý thức của những người biết coi trong bản quyền sẽ phá triển thêm

 • phungvanngoc:

  Vậy bác cho em hỏi : xài chùa như vậy nhưng có ai đóng góp ý kiến gì về font chữ của bác không ? Em thấy trên trangnhat.net có font chữ bác cho tải về dùng free mà bác, vào đây em thấy bác kêu trả phí, hẳn chỉ yêu cầu những nhà thương mại thôi chứ ạ ? Em khoái nhất font chữ Hoctro của bác nhưng khó sử dụng vì phải dùng chung với Unicode hay Vietkey nên gây ra lôi vậy có cách khắc phục không ạ. Cám ơn bác

 • Chủ nhiệm:

  @phungvanngoc: Ở đây vẫn miễn phí chứ có kêu trả phí đâu hả bạn? Chỉ những ai kinh doanh thương mãi họ muốn có bản quyền thì mới trả phí thôi, còn hấu như tất cả chúng ta đều free. Với lại tiền bản quyền ấy chỉ để trả tiền webhosting và tên miền của trang web này chứ không làm giàu nổi đâu bạn ơi. Có ai thèm trả đâu nào! Riêng trang web nào đó họ tự lấy và chia sẻ cho người dùng thì họ không làm bản quyền được rồi. Vì các phông chữ này của chúng tôi thiết kế mà.
  Còn font Hoctro thì bạn cứ việc chọn mã Bachkhoa HCM2 là dùng thôi chứ đâu có gì rắc rối đâu, gõ tiếng Việt kiểu nào cũng được cả mà.
  Chúc bạn vui khỏe.

 • danh lui:

  tôi ở huyện gò quao, tỉnh kiên giang. hiện đang cần một số phông chữ để làm thiệp cưới, nhưng kông biết mua ở đâu và mua như thế nào hoặc bác nào có cho mình xin. minh rất trân trọng và cám ơn nhiều!

 • Vũ Mạnh Hùng:

  Rất tiếc là Bác không thiết kế các fonts Thư Pháp Unicode (Tiếng Việt) mà chỉ có fonts VNI.

 • Bác Lân ơi cho cháu hỏi chút ạ !

  Hiện nay một số game_online phát hành tại Việt Nam (hầu hết là các game đánh đấm kiểu chưởng tàu) đều có logo gốc là thư pháp chữ Tàu. Khi sang bản tiếng Việt Nam, các nhà phát hành đã sử dụng chữ Việt với cách viết kiểu thư pháp mà cháu đoán là mãu font của c.ty bác thiết kế ra. Chẳng hạn như là trò Chinh Đồ, Võ Lâm Tuyền Kỳ, Phong Thần (VinaGame), Độc Bá Giang Hồ (AsiaSoft) hay Cổ Long (Deco) v.v.., đều thư pháp cho tên game thành avatar. Vậy đại diện những nhà phát hành này đã liên hệ với bác để xin phép bản quyền sử dụng chưa ạ ?

 • Chủ nhiệm:

  @Long: Bác đã thấy không những Game Online dùng mà còn rất nhiều Cty lớn như các Cty bánh kẹo Kinh Đô (làm slogan cho bánh trung thu mấy năm trước), Cty Bột giặt OMO (làm slogan), Trà thảo mộc Dr. Thanh (dùng làm logo) và rất nhiều Cty khác nữa… họ dùng làm logo biểu tượng thoải mái nhưng mãi đến nay chưa có ai trả bản quyền phông chữ như bác đã quy định lúc download. Mong rằng những nơi này cần có thêm ý thức về sự tôn trọng bản quyền, có vậy thì VN mình mới phát triển được. Họ thu lợi nhuận biết bao nhiêu nhưng chỉ 500 nghìn bản quyền phông chữ thì họ rất mau quên và không muốn trả cháu ạ.
  Hầu hết những người trả bản quyền là các Cty Việt và cá nhân ở nước ngoài, còn trong nước thì rất ít người trả, những người đó là những designer làm cho các Cty nước ngoài, Cty nước ngoài đòi hỏi có bản quyền thì họ mới cho dùng vào quảng cáo của họ, do vậy nên họ mới mua bản quyền của bác thôi, nhưng cũng chẳng đáng là bao. Bác dùng tiền này để trả tiền domain + hosting hằng năm duy trì trang web này, nhưng vẫn không đủ cháu ạ.
  Cám ơn cháu đã quan tâm.

 • Hic hic.., cám ơn bác Hùng Lân đã tâm sự rất thật vậy để cháu 2×5 rõ 10 vấn đề này !

  Thật ra ngay từ đầu cháu đã nghi nghi, nhưng thật không ngờ tại cái thời buổi lt VN mình đi vào WTO thế này rồi mà vẫn còn những mô hình doanh nghiệp vô ý thức về tác quyền trên chính sản phẩm thuần Việt chân chính đến thế +_+.

  Qua đó càng cảm phục sự bao dung độ lượng của bác hơn, khi mà đáng nhẽ ra ở địa vị ấy ối DN sẽ theo đuổi kiện tụng li-săng đến cùng. Quả thực chỉ có sự khoáng đạt của một nghệ nhân thực thụ mới có thể sáng tạo ra những con chữ latin bay bổng theo phong cách thư pháp đến thế, dù trên nền hiển thị vi tính.

  Cháu có cảm giác bác lấy niềm vui và tinh thần quảng bá hướng tới cộng đồng (thậm chí tiếp diễn mãi mai sau) hơn là nặng gánh kinh doanh với sản phẩm sáng tạo của mình thì phải ? Nhưng nếu vậy thì bác ơi.., “thổi tù và hàng tổng” hoài thế thiệt lắm lắm +_+

  Cháu hiện chỉ là 1 anh chàng pv chuyên viết về mảng game_online cộng tác cho một số site điện tử -> ko hy vọng đánh thức dư luận nhiều lắm. Nhưng nhất định cháu sẽ lên bài để phản ánh hiện tượng “dùng chùa” này để dóng dần lên hồi chuông về ý thức các DN trong thiết kế nói chung..,

  _p/s: cháu xin mạn phép hỏi khí không phải ạ, bác có phải là họa sĩ Hùng Lân phóng tác bộ truyện tranh “Dũng sĩ Hes-man” _ NXB Trẻ ấn hành hơn thập niên trc ko ạ ? Nếu vậy thì thật vinh dự quá vì cháu cũng từng lớn lên với bộ truyện đó ạ..!

 • Chủ nhiệm:

  @Long: Đúng bác là tác giả Hesman ngày xưa đây. Về việc bản quyền phông chữ, bác chỉ cần sự ý thức là chính, sản phẩm người ta có giá trị gấp nghìn lần mấy chục font này mà còn bị bẻ khóa nên mình có đáng gì?! Tuy vậy, ngày nay cũng có một số nơi trong và ngoài nước đặt bác thiết kế font riêng cho họ, nhờ đó mà bác vẫn có tiền để trả cho web site này tồn tại. Thế cũng là vui rồi… Công việc chính của bác là vẽ truyện tranh mà, nên cũng không lo gì lắm.
  Cám ơn cháu đã quan tâm nhé. Chúc cháu vui khỏe.

 • Bác Lân ơi !

  Như đã hứa, cháu gửi bài bác đây. Tuy rằng chỉ qua bài báo mạng ngắn ngủi (do đã được ban BT trang GameK b.tập lại) này ko cải thiện thói quen xấu, tình hình nhiều. Chỉ hy vọng các DN có ý thức hơn khi dùng thành quả của người khác.

 • Chủ nhiệm:

  @Long: Ôi, chuyện này cũng không có gì quá đáng lắm đâu cháu ạ. Chỉ cần ý thức thôi chứ bác đâu có đòi hỏi gì… Với lại chỉ một số thôi chứ đâu có phải là tất cả. Không sao đâu cháu.

 • Vâng thưa bác, cháu hiểu thành ý qua câu “tâm hồn Việt bay cao” của bác, song ở đây là đánh vào niềm tự tôn thương hiệu của chính các doanh nghiệp nói chung khi đưa những con chữ thư pháp vào sản phẩm của mình.

  Có lẽ tại thời điểm vào vào đọc bài, đường link trên đã ko còn nữa vì các nhà phát game đồng tâm nhau lại liên tiếp yêu cầu toà soạn bọn cháu gỡ xuống _ Trước sức ép như vũ bão đó, cùng “đe nạt” ảnh hưởng miếng cơm manh áo (hợp đồng gắn banner) -> khiến bài viết trên trang GameK chỉ tồn tại vẻn vẹn hơn 5h.

  May mắn thay, một site chuyên đi tóm bài tự động là Báo Mới đã bắt kịp nguyên vẹn bài đăng tải trên GameK, cháu xin mạn phép gửi lại link ạ: http://www.baomoi.com/Home/CNTT/gamek.channelvn.net/Phong-chu-cua-toi-trong-game-online-khong-duoc-tra-tien-ban-quyen/3006554.epi

  _p/s: nhiều đoạn ko đúng ý cháu diễn đạt, cũng như dẫn chứng đúng nội dung cmt cháu gom trên đây là do bị ban biên tập lại -> có lẽ đây cũng là nguyên nhân khiến các NPH bất bình nổi xung đến vậy !

 • Chủ nhiệm:

  @Long: Bác đã xem bài báo từ lúc nó mới ra, nhưng nên khép chủ đề này lại đi. Tranh cãi cho lắm để nhận ít tiền bản quyền thì cũng chẳng thú vị gì, lại mất đi ý nghĩa cho những gì mình tạo ra. Bác nghĩ nên chấm dứt ở đây thì hơn, những ai muốn trả thì họ sẽ liên hệ địa chỉ này dễ dàng quá mà, phải không cháu?
  🙂

 • trần thị hồng hà:

  phần mềm encore 4.5 anh có bán không. em muốn mua để chép nhạc.hãy trả lời email nhé.cám ơn anh

 • Chủ nhiệm:

  @HồngHà: Phần mềm soạn nhạc Encore 4.5.5 tôi để download tại trang Soạn Nhạc mà. Hoặc bạn có thể download tại đây. Có phải của tôi đâu mà dám bán? 🙂

 • Thạch Trương Thảo:

  Chào chú!
  Lâu quá rồi không ghé thăm trang của chú! Chú vẫn khỏe phải không ạ?
  – Có một nỗi buồn lớn, dai dẵng: chưa có nhiều người ý thức về bản quyền phần mềm cũng như các sản phẩm trí tuệ khác. Cháu đã từng góp ý về vấn đề này tại một số diễn đàn và… bị del không thương tiếc (sau khi họ “giáo huấn” về việc “sài chùa”)!. Và… bản thân cháu vẫn đang “sài chùa” một số phần mềm (điều kiện chưa cho phép).
  – Vẫn có một niềm vui. Khi cài đặt máy tính cho một số nơi, một số khách hàng hỏi: phần mềm đó có bản quyền không, nếu có thì mua ở đâu? Nhiều diễn đàn (đặc biệt là các diễn đàn về giáo dục) rất mực tôn trọng quyền tác giả và luôn ủng hộ điều này. Các bài viết không ghi xuất xứ, kèm key crack đều bị xóa ngay lập tức. Đó là những biểu hiện đáng mừng, đáng trân trọng!
  Trong chừng mực nào đó, chúng ta hãy tôn trọng những điều mà chúng ta có thể tôn trọng!

  Cảm ơn chú về bài viết! Chúc chú luôn vui khỏe!

 • Thạch Trương Thảo:

  Cháu cũng đang dùng các phần mềm bản quyền của microsoft thông qua chương trình sau. Mời chú và các bạn quan tâm xem link này: http://www.dayhocintel.net/diendan/showthread.php?p=53885

  “Hệ thống MSDN AA bao gồm hơn 100 phần mềm của Microsoft từ hệ điều hành các loại cho đến các phần mềm phát triển ứng dụng và tiện ích khác. Đây là những phần mềm có bản quyền được cung cấp miễn phí cho sinh viên các Khoa Khoa học Công nghệ (trong đó có Khoa CNTT). Rất hữu ích cho sinh viên trong việc học tập và nghiên cứu mà không lo vấn đề bản quyền phần mềm.” (Dương Tấn Nghĩa – dayhocintel)

 • Chủ nhiệm:

  @Thảo: Chú cũng không hay ho gì, nhưng cũng đang cố gắng dùng phần mềm có bản quyền nhiều hơn một tí, chấp nhận tốn tiền thêm một tí, và chủ yếu là cố gắng tôn trọng các tác giả VN mình viết phần mềm. Hôm nọ chú cũng đã tìm đến tác giả mua phần mềm MidiUtility rất tuyệt vời. Còn không thì chú thường dùng phần mềm mã nguồn mở, nhiều thứ cũng rất hay, như WordPress, Notepad++, Audacity… chạy rất ổn định.
  Còn nếu bàn về đề tài này thì không dám đâu. Bao nhiêu người nói rồi nhưng có ích gì đâu? Nói ra người ta thêm ghét là vậy. Chúc cháu vui khỏe nhé!

 • Cháu Chào Chú ạ..Chú ơi cháu rât thích Thông Chữ này lắm cháu muốn kiếm nó lâu lắm rùi..jờ gặp đc cháu mừng quá..nhưng cháu Download về hok đc chú júp cháu nhé..CÃM ƠN CHÚ NHIỀU…!

 • Chủ nhiệm:

  Vẫn download bình thường mà cháu. Nhớ xem phần hướng dẫn nhé.

 • Dạ cháu download về đc rùi ạ..nhưng cháu khi mỡ ra cháu chĩ thấy phần Bãn Quyền..of Chú Thôi ạ..cháu hok biết làm sao nữa..?.

 • Chủ nhiệm:

  @PeNgoc: Cháu download cái gì mà thấy bản quyền? Sao cháu không vào trang Download xem cho kỹ? Làm gì có chuyện download bản quyền? Download xong về rồi giải nén, rồi add fonts vào thư mục fonts của Windows. Chú có hướng dẫn rồi… Chịu khó xem ở trang Download nhé!
  Cháu có thể click vào link dưới đây để download trọn bộ 26 fonts. Đã có gần 1 vạn người download về dùng rồi mà!
  Địa chỉ download: http://www.mediafire.com/download.php?jwmjqeglyny
  Chúc cháu vui khỏe.

 • nguyễn Trọng:

  Chào chú!
  Vừa rồi cài WINDOWN 7, cài bộ gõ UNIKEY chạy tốt các FONT sẵn có trong win7, thể hiện tốt dấu tiếng việt nhưng khi cài các font THƯ PHÁP của chú thì không thể hiện trong FONT, xin chú chỉ giúp FONT THƯ PHÁP mình có cài tốt ở WIN7 không ạ..
  Mong chú hồi âm. Cảm ơn chú nhiều

 • Chủ nhiệm:

  nguyễn Trọng :

  Chào chú!
  Vừa rồi cài WINDOWN 7, cài bộ gõ UNIKEY chạy tốt các FONT sẵn có trong win7, thể hiện tốt dấu tiếng việt nhưng khi cài các font THƯ PHÁP của chú thì không thể hiện trong FONT, xin chú chỉ giúp FONT THƯ PHÁP mình có cài tốt ở WIN7 không ạ..
  Mong chú hồi âm. Cảm ơn chú nhiều

  Tôi chưa thử trên Windows 7 nên chưa biết anh à, nhưng tôi tin là được, vì các font thư pháp của tôi cũng chỉ là dạng True Type Font (*.TTF) như các font VNI khác, miễn sao anh chọn đúng mã Bachkhoa HCM2 trong Unikey là khi gõ sẽ hiển thị tốt tiếng Việt thôi….

 • Peter:

  @nguyễn Trọng: Các Fonts có sẵn trong Windows 7 thuộc dạng Unicode, còn font Thư Pháp của bác Hùng Lân thì bạn phải đổi bảng mã là BK HCM2 chắc chắn sẽ được thôi.

 • Nguyễn Trọng:

  Chân thành cảm ơn chú @ Peter đã quan tâm và cho ý kiến!
  thực sự là khi cài đã đổ ngôn ngữ là vietnamese, Install vào windown Fonts, nhưng tìm hoài không thấy cài đặt không báo lỗi, nếu là fonts dạng (*TTF) thì mình nghĩ Win7 sẽ hổ trợ thôi, còn chọn Bảng mã cho TPháp thì thường sử dụng mình biết rồi.
  một lần nữa xin cảm ơn sự quan tâm đã hồi âm

 • Thưa chú ! Cháu là giáo viên dạy Tiểu học tại tỉnh Lai Châu xa xôi. Cháu rất cảm ơn chú với phông chữ dành cho bậc Tiểu học chúng cháu. Nhưng chú ơi! với kiểu chữ dạng có ô li vuông, cứ phải loát lên trang Web của chú đổi định dạng sau đó tải về mới được. Như vậy khó quá với những người không dùng thường xuyên, không “sành” về mạng như cháu. Chú có cách nào giúp cháu không? vì cháu hay phải làm đề – bài kiểm tra cho HS lớp 1. Cháu cảm ơn!

 • Chủ nhiệm:

  Chào thầy. Rất tiếc là tôi đã không tiếp tục thiết kế phông chữ học trò này nữa. Lý do tôi đã trình bày và nhắc đi nhắc lại nhiều lần rồi. Thầy thông cảm nhé.

 • Nguyễn Hải Đăng:

  Thưa bác,

  Cháu có thấy mọi người gặp rắc rối về font trên Window 7 và bản thân cháu cũng gặp phải. Sau một thời gian tìm hiểu, cháu phát hiện ra là do bản Unikey của mọi người không tương thích với Window 7 nên mới xảy ra trường hợp không bỏ dấu vào chữ được.

  Để khắc phục tình trạng đó chỉ cần download bản Unikey mới nhất là được. Hiện cháu đang sử dụng : UniKey 4.0 RC2 (Build 091101 NT) tương thích với Window 7. Cháu đã thử với Photoshop CS5 và không gặp lỗi gì cả.

  Mong bác luôn khỏe.

  Thân.

 • Chủ nhiệm:

  @NHĐăng:
  Chú cũng đang dùng Unikey 4.0 RC2 như cháu nói từ lâu nay, do đó không phát hiện ra lỗi gì cả. Các fonts này chạy trên Win7 hằng ngày ở Cty của chú và vẫn hoạt động ổn định bình thường.
  Cám ơn cháu nhé.

 • Peter:

  Cám ơn Hải Đăng rất nhiều, tôi cũng dùng Unikey 4.0 RC2 (64bits) Build 090901 cho laptop Windows 7, nhưng bị lỗi khi set ở chế độ “Khởi động cùng Windows” mỗi lần bootup computer thì không đánh được dấu chữ Việt trong “Searching Bar và Email”, phải đóng Unikey rồi mở lại mới đánh được.
  Tôi vừa download lại Unikey 4.0 RC2 (64bits) (Build 091101) thì không còn bị như trước. Một lần nữa cám ơn Hải Đăng

 • Ai Van:

  Anh Hùng Lân,
  Tôi hiện giờ sống tại USA muốn đặt anh thiết kế vài font thư pháp mới theo ý Anh.Xin liên lạc với tôi qua E Mail về giá tiền và cách chuyển tiền.Cám ơn Anh.

  Ai Van

 • Phạm Xuân Tường:

  Chào anh Hùng Lân !
  Hiện tại công ty em đang cần mua bản quyền bộ phông chữ ABC và VNI, không biết bên anh có bán không ạ!
  Nếu bên anh có bán thì anh cho em xin số điện thoại hoặc địa chỉ email của công ty đề bên em liên lạc .
  Cảm ơn anh rất nhiều.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Netviet Stories: Họa sĩ già

Tọa đàm Truyện tranh VN

Cuộc thi Truyện tranh TQ