Get Adobe Flash player

Giới thiệu

Dịch vụ thiết kế HùngLân Design chuyên thực hiện:
- Thiết kế phông chữ Việt các loại, có bản quyền - Thiết kế web site cho cá nhân, đơn vị, công ty, hiệp hội, đoàn thể - Vẽ truyện tranh, minh họa sách truyện đủ các thể loại - Vẽ story board để dựng phim cho các Cty quảng cáo - Thiết kế nội thất, nhà cửa, công trình các loại - Thiết kế brochure, áp phích quảng cáo, bìa sách, chế bản in ấn văn hóa phẩm.
Đặc biệt:
- Chuyên thiết kế logo cho các doanh nghiệp, tổ chức, đoàn thể. Click here
- Chép nhạc và trình bày bài hát để có thể in ấn hoặc xuất thành ebook từ những ca khúc viết tay. Click here
- Ký âm lại từ giọng hát trên file MP3 thành những ca khúc chuẩn, để có thể trình tấu và hòa âm phối khí. Click here
- Quý vị cũng có thể click vào đây để xem một số sản phẩm do chúng tôi thiết kế hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo email: hunglandesign@gmail.com.

Truy cập

Số lượt người đã ghé thăm tính từ 02/2008:

Năm mới – Thách thức mới

anhdaoNăm mới – Ấy là nói theo cách người Việt của ta, chứ thật ra bây giờ hơi bị cũ rồi, vì những gì gọi là mới đã được tiến hành từ hôm 01 tháng giêng lận. Nhưng dù sao thì cái nếp cũ của người Việt mình cũng là trên hết. Hôm nay mùng 8 Tết, hình như ai nấy cũng đều ra hàng nên mình cũng bắt chước khai bút luôn, chứ thật ra thì từ hôm mùng 6 mình đã bắt đầu làm lại rồi.

Gọi là thách thức mới thì cũng không sai chút nào, vì năm nay có khá nhiều sự thách thức, trước hết là mình thi gan với cái tuổi già của mình. Chà, cũng tiếc thật! Giá như trẻ được 10 năm nữa thì hay quá, chẳng phải trẻ để ăn chơi đâu, mà trẻ là để còn sức mà làm việc. Nay bỗng dưng thấy sức lực mình yếu đi nhiều, chẳng biết có kham nổi khối lượng công việc không nữa, nhưng cứ làm, cứ gắng và cũng cứ quyết tâm.

Thứ hai là quyết tâm cùng với thị trường truyện tranh, năm nay sửa soạn ra mắt bộ Thằng Bờm với nét vẽ mới, nội dung mới và cả Nhà Xuất Bản mới. Tuy già nhưng mình sẽ cố gắng, kể cả kịch bản. Mong những ai quan tâm hãy cùng mình viết kịch bản cho phong phú thêm. Đây chính là truyện tranh Việt Nam một trăm phần trăm, nội dung hoàn toàn mới và nét vẽ cũng rất Việt Nam. Thôi thì mình cứ việc nói ít làm nhiều vậy. Cố gắng lên.

Riêng phần thiết kế năm nay mình cũng đã học được nhiều thêm về phong cách logo, poster, brochures cũng như phông chữ, đã có phần mềm edit các phông chữ OpenType rồi nên lãnh vực này mình cũng sẽ quan tâm nhiều hơn.

Thôi thì dù có thách thức tới đâu đi nữa nhưng chúng ta chẳng ngán ngại gì. Cứ làm cứ học thì thế nào cũng cứ thành công thôi.

12 Responses to Năm mới – Thách thức mới

 • thai son:

  cháu thấy lúc nào cũng bảo mới mà ra có thấy mới gì đâu
  vẫn là nặng về giáo điều như thuở nào….
  truyện tranh phải phong phú,đa dạng và phải giải trí chút chứ lúc nào cũng mang bài vở vào thì….trẻ con nó học ở trường nhiều rồi chú ơi.

 • Chủ nhiệm:

  Ủa! Truyện Thằng Bờm đã ra mắt đâu mà cháu biết nhỉ? Khi viết thì cần nhận định chính xác chứ đừng nói chung chung cháu ơi! Muốn truyện tranh mình cho phong phú thì phải biết xắn tay áo vào làm, chứ nói thì ai nói mà chẳng được. Làm mới là khó cháu ạ. Còn việc học thì già như chú đây mà vẫn còn học chứ đừng nói học ở trường là đủ đâu cháu à.

 • thai son:

  cháu có gửi 1 file hình cháu vẽ(chụp = di động nên hơi mờ,vì nhà cháu ko có máy scan)chú nhận được chưa)
  nhân tiện cho cháu hỏi vẽ truyen tranh la tren giấy scan mỏng hay dày hả chú

 • thai son:

  cháu xin lỗi khi phải nói điều này với chú nhưng chính vì những suy nghĩ như vậy nên nền truyện tranh nước nhà ko thể phát triển nổi.mong chú đừng xoá ýa kiến này của cháu.cháu biết tuổi đời cháu chỉ = 1 phần 3 chú nhưng mong chú suy ngjhĩ về ý kiến này.Thank

 • Chủ nhiệm:

  Chú không xóa ý kiến đâu nên cháu an tâm.
  Còn chuyện truyện tranh nước nhà không phát triển nổi thì có rất rất nhiều nguyên nhân, không phải đơn giản như chúng ta phát biểu linh tinh đâu. Bạc đầu như chú đây mà còn chưa tìm cách lý giải để vực dậy được chứ nói gì các bạn trẻ phát biểu lên gân trên các diễn đàn. Chú nghĩ vậy nên cứ bắt tay vào làm thôi. Cứ làm rồi hãy tính.
  May một chiếc áo thì khó hơn là chê bai người này may xấu người kia may đẹp cháu à.

 • thai son:

  chú đã nhận được file jình của cháu chưa
  tại cháu ko có máy in nên chú thông cảm
  xin chú cho biết ý kiếb về nó được ko ạ…

 • Chủ nhiệm:

  Chú chưa nhận được vì cháu gởi sai file nén rồi. Có gì thì cháu liên lạc bằng trang Gởi thư liên lạc trao đổi riêng với chú chứ đưa lên trang này hình như hơi bị sai chủ đề, còn muốn trao đổi về truyện tranh thì cháu hãy vào diễn đàn nhé!

 • thai son:

  cháu đã gửi…

 • kimlongdk:

  Chào anh H.Lân và cháu Thái Sơn.

  Để tạo dựng một truyện tranh không chỉ nói và phê phán, quan trọng là sự thực hiện trong tâm huyết và trường kỳ. Nhưng dù sao cũng phải lắng nghe, đáp ứng “phần nào” nhu cầu để thăng tiến.
  Đọc những bài chia sẻ về truyện tranh của anh rất hay và rất hoan nghênh ý hướng và công việc của anh, làm cho truyện tranh VN có một chỗ đứng tuy nhỏ nhưng vững chắc trong các truyện ngoại quốc tràn lan thịnh hành hiện nay tại VN. Chắc chắn những truyện ngoại quốc ảnh hưởng không ít đến sự hấp thụ hiện nay của giới “thích đọc và thích vẽ truyện tranh” theo phong cách… “không là Việt Nam”.
  Hy vọng truyện thằng Bờm của anh cũng là tác phẩm thành công song hành với những truyện tranh của anh đã thực hiện.
  Chúc anh được nhiều năng lực, gặt hái thành công trong những lãnh vực anh đang theo đuổi… tuy tuổi đã lớn.
  Cám ơn các bài viết bổ ích của anh.

 • Nguyễn Chí Thiện:

  Chào Anh
  Rất ái mộ nét vẽ của Anh. Chúc anh đạt được nhiều thành công trong lĩnh vực này. Nâm mới chúc Anh và gia đình luôn bình an, hạnh phúc trong sự gìn giữ của Ơn trên.
  Thân ái

 • Trần Quốc Khánh:

  Kính chào hungladesigtal, xin cho toi hoi ” Thiết kế 1 trang web phục vụ cho một hội cựu học sinh chi phí khoảng bao nhiêu
  cám ơn

 • Chủ nhiệm:

  Trần Quốc Khánh :

  Kính chào hungladesigtal, xin cho toi hoi ” Thiết kế 1 trang web phục vụ cho một hội cựu học sinh chi phí khoảng bao nhiêu
  cám ơn

  Chi phí trọn gói là 10 triệu VND trong 2 năm, từ năm thứ ba trở đi khoảng trên 1 triệu mỗi năm tùy thời giá. Anh có thể xem chi tiết bên trang Đặt hàng.
  Cám ơn anh đã quan tâm.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Netviet Stories: Họa sĩ già

Tọa đàm Truyện tranh VN

Cuộc thi Truyện tranh TQ