Get Adobe Flash player

Giới thiệu

Dịch vụ thiết kế HùngLân Design chuyên thực hiện:
- Thiết kế phông chữ Việt các loại, có bản quyền - Thiết kế web site cho cá nhân, đơn vị, công ty, hiệp hội, đoàn thể - Vẽ truyện tranh, minh họa sách truyện đủ các thể loại - Vẽ story board để dựng phim cho các Cty quảng cáo - Thiết kế nội thất, nhà cửa, công trình các loại - Thiết kế brochure, áp phích quảng cáo, bìa sách, chế bản in ấn văn hóa phẩm.
Đặc biệt:
- Chuyên thiết kế logo cho các doanh nghiệp, tổ chức, đoàn thể. Click here
- Chép nhạc và trình bày bài hát để có thể in ấn hoặc xuất thành ebook từ những ca khúc viết tay. Click here
- Ký âm lại từ giọng hát trên file MP3 thành những ca khúc chuẩn, để có thể trình tấu và hòa âm phối khí. Click here
- Quý vị cũng có thể click vào đây để xem một số sản phẩm do chúng tôi thiết kế hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo email: hunglandesign@gmail.com.

Truy cập

Số lượt người đã ghé thăm tính từ 02/2008:

Hesman tái bản lần thứ 2

hesman1Chiều qua mới làm việc xong với một đối tác liên kết xuất bản tại TPHCM. Và như thế là bộ truyện tranh Dũng Sĩ Hesman 159 tập sẽ được tái bản lần thứ 2. Bộ truyện là một kỷ niệm đáng nhớ của mình, vì thực hiện gấp rút và dài tập nên vẽ chưa đạt lắm, nhưng vào thời ấy mình làm việc như thế là quá sức rồi, mỗi tuần một tập 72 trang vừa viết kịch bản vừa vẽ từ A-Z, hèn chi đến bây giờ mình kiệt sức là phải!?
Cám ơn HV và NXB. Truyện sẽ không đẹp lắm đâu, nhưng tình yêu dành cho nó một thời thì hy vọng nó sẽ đẹp mãi trong lòng bạn đọc. Xin giới thiệu cùng các bạn nhé!

22 Responses to Hesman tái bản lần thứ 2

 • Bùi Minh Tuấn:

  Kính gửi chú Hùng Lân
  Mong lần tái bản này sẽ thanh công, tuy nhiên cháu tin là sẽ thuyết phục hơn nếu có giấy chứng nhận nhượng quyền từ bên Nhật Bản hoặc có sự chứng nhận trao tác quyền sẽ thuyết phục bạn đọc hơn. Vì hầu hết mọi người đều mong một tác phẩm chất lượng, sáng tạo và tôn trọng pháp luật, sở hữu trí tuệ.
  Đây là lời góp ý của cháu, mong những điều trên sẽ sớm xuất hiện trong lần tái bản này.

 • Lê Đức Hùng:

  Ngày xưa đọc bộ Hesman, cháu tô màu từng tập cháu có, từng khuôn hình, đọc đi đọc lại nhiều lần, vẽ lại robot ở khắp nơi. Ngày đó cháu chỉ biết đến tác giả bộ truyện, hôm nay đọc tin này mới vào tìm kiếm thông tin về chú. Xin cảm ơn chú vì đã tạo ra Hesman.

 • Chủ nhiệm:

  Cám ơn cháu đã góp ý, chú xin trả lời nhé.
  – Thời sáng tác ra truyện tranh này 1992, chúng ta chưa có luật bản quyền và sở hữu trí tuệ. Chú chỉ mượn hình tượng nhân vật, và cũng không copy nguyên bản nên nói ăn cắp thì cũng hơi quá, vì 4 tập đầu chú có ghi phóng tác từ phim hoạt hình.
  – 155 tập sau đó hoàn toàn do chúng ta sáng tác.
  – Nhật Bản cũng đâu có truyện tranh Hesman mà nhượng quyền cho mình. Hình như truyện tranh Voltron cũng chưa có, chỉ có phim hoạt hình thôi, và nếu so sánh thì truyện Hesman sẽ rất khác.
  Chú không thấy không có gì cần phải cường điệu với sự việc này, vì chính chúng ta đã làm việc cật lực, vẽ từng khung tranh, tạo từng nhân vật để sáng tạo ra bộ truyện chứ không lấy cắp của ai, lỗi của chúng ta là mượn hình tượng nhân vật ở băng video thôi, nhưng cái thời ấy thì phóng tác truyện tranh là chuyện rất thường tình.
  Chú nghĩ đơn giản thế thôi, giá như truyện người ta mình đem về photocopy rồi dịch lời thì mình bậy, chứ đây mình chăm chú vẽ hàng mấy năm trời mà cháu, sự nhiệt huyết của chúng ta bỏ ra để tạo nên bộ truyện cũng đã nói lên sự tôn trọng pháp luật rồi.
  Cám ơn cháu đã góp ý nhé, nhưng chuyện này cũng không đến nỗi ầm ĩ lắm đâu. Nhật Bản họ biết là chú vẽ mà… 🙂

 • Ở Nhật Bản người ta thừa nhận thể loại truyện Doujin (Đầy đủ là Doujinshi. Tức là truyện tranh của fan hâm mộ sáng tác). Với loại truyện này, được chấp nhận lưu hành công khai và hợp lệ, thậm chí là có thể dùng để kinh doanh. Nên vì thế xin giấy phép là điều không cần thiết như các bạn trên đã góp ý. Vả lại, nếu chú mà xin giấy phép thì chú sẽ còn phải tốn kém hơn nhiều lần chú tưởng vì nhân vật của chú không chỉ có từ truyện tranh NB mà còn từ cả comic Mỹ (Marvel phải không nhỉ?) Cháu nghĩ là chú cứ tiếp tục công việc đi, chỉ cần việt hóa tên các nhân vật là được.
  Vả lại sự thực thì chú chỉ vẽ phóng tác có đúng 4 tập và vẽ doujin toàn bộ số còn lại. Nên vì thế thì đi xin bản quyên chỉ tổ tống tiền vô ích. Chế lại 4 tập đầu đừng phóng tác theo phim ảnh nữa là được.
  (Tốt nhất là nên sửa lại kịch bản để chuyện có phần khan khác, đỡ làm nhàm bạn đọc cũ)

 • À quên, chú có thể cố gắng làm phim hoạt hình được không? Nếu được thì hẳng là các fan sẽ cuồng chú luôn đấy.

 • Bang:

  Chú ơi thế phải làm lại cho đẹp chứ nhỉ, cháu cũng mê bộ này lắm hồi xưa cứ tưởng của nước ngoài cơ. Sau này đọc trên mạn mới biets llaf của chú vẽ đấy.
  Hi vọng sẽ tái bản sớm. Thế còn bộ Siêu nhân Việt Nam thì thế nào vạy ? Tái bản luôn thì tốt quá tuy không hấp dẫn như Hesman và đừng cho con robot Phù Đổng bị phá hủy – ddocjduwwocj vài tập chả biết sau này kết thúc thế nào nữa cơ.

 • Tuấn Kute:

  Hay quá !mong đợi từ lâu rồi chú ơi , chắc lần này tái bản có sữa chữa hã chú , con thấy version 93 hình hơi bị mờ!( Văn Tuấn Đinh-facebook)

 • La Nguyễn Quốc Vinh:

  Thưa Chú,

  Con có thể mua truyện Dũng sỹ Hesman ở đâu ạ? Chú có thể cho con một số địa chỉ cụ thể được không? Hiện tại con đang ở Quận Phú Nhuận, HCM. Tiện thể nhờ Chú cho con biết thời điểm chính xác khi nào truyện sẽ phát hành tập 1 ạ?

  Con cám ơn Chú!

 • NAD:

  Cảm ơn một vé đi tuổi thơ của bác!

 • nghĩa:

  Lời đầu tiên xin cám ơn bác Hùng Lân, bộ truyện bác vẽ có lẽ đã gắn liền với thế hệ 8x và đầu thế hệ 9x. nhớ ngày xưa quá, ngày xưa ơi !Ngày đó nhớ cảnh lên lớp thi nhau vẽ hesman, hix đi mua kẹo cao su có hình mấy robot giống hesman cũng thích rồi.Có 3 truyện Việt Nam thích nhất là dũng sĩ hesman, siêu nhân việt nam, thần đồng đất việt.hix tìm mãi không thấy siêu nhân Việt Nam.Công cụ thô sơ như vậy mà bác vẽ đẹp như vậy là trên cả tuyệt vời rồi.

 • Linh Nguyễn:

  Hồi nhỏ cháu thích nhất đọc DSHM, lúc đó ko có tiền thuê truyện, mỗi lần mượn được 1 cuốn đem về cho Anh chị em trong nhà đọc là vui quá trời, tập nào cũng hay, nhất là ảnh bìa rất đẹp. Cháu vẽ HM nhiều đến nỗi mà bây giờ đặt bút là có thể vẽ lại được.
  Chúc lần tái bản này của chú thành công hơn cả sự mong đợi!

 • vongngã:

  chào chú, cháu đã mail cho chú mong được hồi âm của chú, cám ơn chú nhiều,

 • vongngã:

  chào chú, cháu đã mail cho chú rồi.

 • Quang Thuận:

  Trước hết xin cảm ơn chú! Cháu rất mong sau bộ Hesman, sẽ có NXB hợp tác với chú in luôn Siêu Nhân Việt Nam. Nếu ko thì cháu mong sẽ có người thay chú kêu gọi crowd-funding cho Siêu Nhân Việt Nam & chú sẽ in lại.

  Nghe các bạn comment mà cháu buồn quá, nào là tác quyền, nào là doujin gì gì đấy (truyện tranh việt nam có lẽ ko có chỗ đứng trong lòng các bạn)

 • Hải:

  Cháu là người dân đức mỹ, hồi nhỏ cực kỳ ghiền truyện hesman, cháu chỉ biết chú qua lời bạn cháu, nó nói tác giả là ba đõ đầu của nó, truyện nó toàn được đọc trước, hồi đó ngồi nghe nó chém gió về hesman cả đám chỉ há miệng gật đầu. Nay cháu đã già nhưng thói mê truyện tranh thì ko bỏ được. Mong chú sớm tái bản để cháu có 1 vé trở lại tuổi thơ với ạh, cháu kiếm khắp nơi trên net mà ko có.
  Chúc chú nhiều sức khoẻ

 • Thanh Thùy:

  Chú ơi, vậy còn bộ Siêu Nhân Việt Nam thì sao? Cháu thích SNVN hơn, vì đọc cảm thấy có 1 niềm tự hào nho nhỏ. Chú xuất bản lại SNVN luôn đi chú!!!!

 • Thị Huyền:

  chú ơi để vẽ truyện tranh mình dùng giấy dày hơn thay thế cho giấy can được không hả chú ?
  vẽ cả hai mặt giấy hay chỉ một mặt vậy ạ ?
  con muốn cuốn truyện của con giống khổ truyện như doreamon hay conan thì phải làm sao ạ ? , nếu muốn giống như vậy thì mình chia khổ giấy a4 như thế nào vậy chú ?
  CON XIN CẢM ƠN CHÚ Ạ !

 • Hiệp:

  Cháu chào chú. Mấy hôm nay cháu tìm hiểu thông tin về viẹc tái bản Hesman để mua sách, tuy nhiên hầu như không có thông tin gì ngoài tập 1 được NXB KIm Đồng xuất bản năm 2014. Chú có thể thông tin cho cháu và các bạn được biết, hiện giờ NXB đã xuất bản đến tập bao nhiêu? và có tiếp tục tái bản nữa không ạ? Cháu xin cảm ơn chú, chúc chú thật nhiều sức khỏe ạ!

 • Hoàng Nguyễn:

  chào chú Hùng Lân, cảm ơn chú đã tạo ra bộ truyện tranh Hesman tuyệt vời. Nó đi cùng với tuổi thơ của những người 8x như cháu. Theo cháu biết và đã đọc thì chú còn sáng tác bộ truyện tranh “Siêu nhân Việt Nam – Anh tài Việt Nam” sau thời điểm kết thúc Hesman. Hiện nay cháu rất muốn đọc lại bộ truyện Siêu nhân Việt Nam nhưng không thể tìm đâu ra đủ bộ truyện, kể cả lên mạng tìm đọc bản scan cũng không đầy đủ. Qua đây cháu có thể hỏi chú câu hỏi trên đc không ạ. Cảm ơn chú.

 • songhy1984:

  đề nghị chú Hùng lân tái bản lại ds hesman lẫn siêu nhân việt nam để ae 8x xem lại

 • Chủ nhiệm:

  Chào các bạn.
  Cám ơn các bạn đã quan tâm, nhưng việc tái bản còn tùy thuộc nhiều yếu tố khác như phát hành, số lượng… cho nên đôi lúc không như ý mình muốn được. Các bạn thông cảm nhé.
  Chúc vui khỏe.

 • Giờ mới biết đây là người dịch cuốn truyện này, quá nhiều cảm xúc !

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Netviet Stories: Họa sĩ già

Tọa đàm Truyện tranh VN

Cuộc thi Truyện tranh TQ

Phản hồi gần đây