Get Adobe Flash player

Giới thiệu

Dịch vụ thiết kế HùngLân Design chuyên thực hiện:
- Thiết kế phông chữ Việt các loại, có bản quyền - Thiết kế web site cho cá nhân, đơn vị, công ty, hiệp hội, đoàn thể - Vẽ truyện tranh, minh họa sách truyện đủ các thể loại - Vẽ story board để dựng phim cho các Cty quảng cáo - Thiết kế nội thất, nhà cửa, công trình các loại - Thiết kế brochure, áp phích quảng cáo, bìa sách, chế bản in ấn văn hóa phẩm.
Đặc biệt:
- Chuyên thiết kế logo cho các doanh nghiệp, tổ chức, đoàn thể. Click here
- Chép nhạc và trình bày bài hát để có thể in ấn hoặc xuất thành ebook từ những ca khúc viết tay. Click here
- Ký âm lại từ giọng hát trên file MP3 thành những ca khúc chuẩn, để có thể trình tấu và hòa âm phối khí. Click here
- Quý vị cũng có thể click vào đây để xem một số sản phẩm do chúng tôi thiết kế hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo email: hunglandesign@gmail.com.

Truy cập

Số lượt người đã ghé thăm tính từ 02/2008:

Thiết Kế

Tổng hợp các bài viết về Thiết kế phông chữ nghệ thuật

Phông chữ Viết tay Handwriting

Là người dùng máy vi tính, dù cho văn phòng hoặc thiết kế đồ họa, thì các phông chữ rất là quan trọng để trình bày, nhất là các phông chữ viết tay (handwriting), nó làm cho việc gõ văn bản hoặc thiết kế đỡ nhàm chán hơn so với các phông chữ có sẵn trong máy. Mình cũng vậy, nắm bắt được nhu cầu đó nên mỗi khi rảnh rỗi hoặc đang chú tâm vào một kiểu chữ nào đó là mình thiết kế cho được kiểu chữ mình thích để hợp với ý mình. Lâu nay làm phông chữ cũng khá nhiều, vừa comic, serif và sans serif, nhưng đặc biệt là phông chữ viết tay dễ thiên biến vạn hóa hơn, nay chia sẻ cho bạn bè mình trọn gói 12 fonts viết tay này nhé, trong đó có một số font mình chưa đưa lên web lần nào. Mong mọi người sẽ có được những tác phẩm đẹp theo ý mình nhé.
Các font này sử dụng bảng mã Unicode, kiểu gõ Telex, VNI hay VIQR đều được cả, hiển thị và in ấn tốt trong các phần mềm văn phòng và đồ họa.
Free download trọn gói 12 fonts viết tay Click here Miễn phí cho sử dụng với mục đích cá nhân. Nếu muốn sử dụng cho mục đích thương mai., xin liên hệ với tác giả qua email hunglandesign@gmail.com
Kích thước chỉ 324 KB mà thôi.

Phông chữ Comic mới

Phông chữ Comic này mình ấp ủ đã lâu, nay mới hoàn thiện lại được về ký tự cũng như kerning, để các ký tự có thể nhích sát gần nhau khi cần chứ không phải cách khoảng spacebar chuẩn như các font khác, các chữ TA, VA… được bố trí sát lại cho mỹ thuật và hợp lý khi dùng Metric Kerning trong các phần mềm đồ họa. Thân tặng các Họa sĩ Truyện tranh trẻ của Việt Nam và mong các bạn sẽ ra mắt các tác phẩm mới. Font này dùng mã tiếng Việt Unicode và có thể gõ theo kiểu Telex, VNI, VIQR đều được cả, hiển thị và in ấn tốt trong các phần mềm đổ họa và Văn phòng.
Free download tại: http://hunglan.com/share/HLcomic5uni.zip 

Download 5 fonts mới

Mấy ngày nay thiết kế phông chữ cho khách hàng, phông chữ của họ thì vì phải giữ bản quyền nên mình không đưa lên đây rồi, tranh thủ lúc cao hứng nên làm thêm mấy fonts tặng bạn bè thân quen:
– 3 fonts tiếng Việt mỹ thuật theo mã Unicode gồm HL Viettay2, HL Viettay7 và HL Serif2
– 2 fonts tiếng Việt chữ đậm theo mã VNI for Windows gồm VNI-Tuade3 (từ font Impact) và VNI-Tuade4 để các nhạc sĩ có thể viết tựa đề bản nhạc trên các phiên bản Encore cũ như version 4.55, các phiên bản cũ này ko hỗ trợ Unicode nên chúng ta dùng tạm mã VNI vậy.
Tất nhiên kiểu gõ thì các bạn tự chọn, Telex hoặc VNI đều được cả, tương thích với tất cả phần mềm đồ họa và văn phòng. Download miễn phí 5 fonts tại đây:

Chúc mọi người cuối tuần vui vẻ nhé!

Download phông chữ VNI mới

Nhận thấy các nhạc sĩ khi viết nhạc trên Encore các phiên bản từ 455 trở về trước, thường dùng các font theo mã VNI for Windows, nhưng hiện VNI ít có cập nhật nên chúng tôi thiết kế thêm 3 fonts này:

  • VNI-Tuade1: Dùng viết tựa đề bản nhạc
  • VNI-Lyric1: Dùng viết lời trong bản nhạc, font gần giống với Times New Roman nhưng được thiết kế co bề rộng lại để gõ lời vào Encore đủ chỗ hơn và trình bày cho đẹp, font có nét đậm nét mảnh, khi in ra rất rõ ràng và tiện dụng khi trình bày một trang nhạc.
  • VNI-Lyric2: Cũng giống như VNI-Lyric1, nhưng các nét mảnh đều, không có nét đậm, dễ dàng cho việc bố trí lời và notes hợp lý mà không mất đi tính mỹ thuật khi trình bày.
    Các phông chữ trên sử dụng miễn phí cho mục đích cá nhân, ngoài ứng dụng trên phần mềm soạn nhạc Encore, cũng còn có thể sử dụng tương thích với các phần mềm đồ họa và văn phòng. Free download tại đây.

HUNGLANDESIGN trân trọng giới thiệu

Phông chữ Truyện tranh VN

Lâu nay tôi vẫn thấy một số truyện tranh của các tác giả trẻ dùng các font truyện tranh của tôi dùng làm lời thoại trên truyện tranh. Vì lý do bản quyền đối với Cty VNI, nên các font ấy tôi phải thiết kế theo mã Bachkhoa HCM2, làm các bạn mất công đổi bảng mã trên Vietkey và Unikey. Nay bớt chút thời gian nói nhảm trên FB thiết kế lại các font truyện tranh theo mã tiếng Việt Unicode là mã ngày nay rất thông dụng. Thân tặng các họa sĩ truyện tranh, tặng các bạn, các em, các cháu đang thực hiện những cuốn truyện tranh cho mình.
Mong rằng các bạn của tớ sẽ có những tác phẩm mới hấp dẫn, ly kỳ và… có sử dụng phông chữ của tớ nhé! Hihi…
Download tại link dưới đây:
http://hunglan.com/share/hlcomicuni.rar

Phông chữ Comic mới

Hùng Lân Design mới thiết kế thêm 1 font comic nữa dành tặng cho các Kiến trúc sư và các Họa sĩ trẻ để thể hiện trên tác phẩm của mình. Tất nhiên những ai thích thì cũng có thể download về dùng cho riêng mình, free mà! Hehe…
Font này là một biến thể của các font comic trước đây, nhưng chú trọng phần kerning nhiều hơn, nghĩa là các ký tự T-A V-A cùng một số ký tự khác khi gõ vào sẽ được nhích lại gần cho mỹ thuật hơn một chút, đừng nói xa nhau mà! Hihi
Thường thì trong thiết kế mỹ thuật, các designer thích bỏ dấu tiếng Việt nhỏ lại một tí cho đẹp, tuy nhiên, một số khác lại thích to hơn rõ hơn để nhấn mạnh, cho nên mình mới thiết kế thêm mẫu chữ này nữa dành cho các bạn có nhu cầu, tất nhiên là dấu cũng to vừa thôi chứ ko to lắm đâu.
Download miễn phí tại: http://hunglan.com/share/HLcomic6_new.zip nhé!
Chúc cả nhà vui khỏe hoài hoài…
P/s: Riêng các Họa sĩ truyện tranh, mai mốt tác phẩm ra lò thì ít ra cũng nhớ đến tớ, tặng tớ một tập để tớ gối đầu giường nhé, chứ hôm nọ ra nhà sách mua mấy chục cuốn Lucky Luke về làm giống, thấy dùng font của mình mà mình phải vét túi ra mua đấy. Hic! Nhưng mà ko sao, thấy ngta dùng font của mình là vui rồi.

Phông chữ & Thiết kế poster

Chỉ cần bo tròn góc cạnh các ký tự cho đẹp thôi mà người ta vẫn chấp nhận bỏ ra năm bảy triệu để làm phông chữ cho bản thiết kế của họ. Rất hoan nghênh tinh thần của anh bạn designer này, bởi trong lúc chúng ta thường dùng font “chùa” có sẵn trên máy mà quên đi những cái tinh tế đặc biệt khi thiết kế cho khách hàng: Đó là phông chữ.
Bởi trong thiết kế poster hoặc Cathaloq, phông chữ rất quan trọng ấy nhé, nhất là người nước ngoài, họ muốn độc quyền cho sản phẩm của họ nên họ muốn tạo font riêng cho mình. Giá như VN mình bắt chước được tinh thần này thì hay quá, mà hình như cũng đang dần dần bắt chước cách làm này rồi…

Hesman tái bản lần thứ 2

hesman1Chiều qua mới làm việc xong với một đối tác liên kết xuất bản tại TPHCM. Và như thế là bộ truyện tranh Dũng Sĩ Hesman 159 tập sẽ được tái bản lần thứ 2. Bộ truyện là một kỷ niệm đáng nhớ của mình, vì thực hiện gấp rút và dài tập nên vẽ chưa đạt lắm, nhưng vào thời ấy mình làm việc như thế là quá sức rồi, mỗi tuần một tập 72 trang vừa viết kịch bản vừa vẽ từ A-Z, hèn chi đến bây giờ mình kiệt sức là phải!?
Cám ơn HV và NXB. Truyện sẽ không đẹp lắm đâu, nhưng tình yêu dành cho nó một thời thì hy vọng nó sẽ đẹp mãi trong lòng bạn đọc. Xin giới thiệu cùng các bạn nhé!

Phông chữ mới free download

 

Mừng Xuân Giáp Ngọ 2014

Đón xuân Giáp Ngọ 2014, Hùng Lân Design thân tặng mọi người 2 phông chữ trên như một món quà xuân nhỏ bé. Quý vị và các bạn có thể download miễn phí tại link dưới đây:

– Font HLviettay1_uni: http://hunglan.com/share/hlviettay1_uni.rar
– Font HLviettay2_uni: http://hunglan.com/share/hlviettay2_uni.rar

Kính chúc quý vị và các bạn một năm mới an khang, thịnh vượng và vạn sự như ý.

Thiết kế bìa bằng nét vẽ tay

Thời gian gần đây, thị trường xuất bản có vẻ ngưng đọng lại, khâu thiết kế bìa sách, bìa tập cũng bị ảnh hưởng rất nhiều… Bìa tập học sinh chỉ thiết kế qua loa, lấy hình trên mạng mỗi nơi một ít rồi ghép vào cho hoa hòe, bắt mắt là được, thiếu chủ đề và thiếu cả phong cách, chứ đừng nói chi đến chuyện bản quyền. Hình như nhà sản xuất thiếu đầu tư nên việc thiết kế chỉ làm lấy lệ cho xong, thấy thị trường thích một bộ truyện tranh nào đó của Nhật, thế là lên mạng tìm hình ghép vào, thị trường thích một bộ phim hoạt hình nào đó, thế là lại lên mạng… vừa khỏi phải tốn tiền và khỏi mất thời gian, không ai nghĩ đến chuyện bản quyền đối với sản phẩm của mình. Điều này làm cho các họa sĩ thực thụ và các nhà thiết kế chùn tay và khó tạo nên ý tưởng mới.

Giữa không khí ảm đạm ấy thì Công ty Gia Phát tại Thành phố Hồ Chí Minh đã mạnh dạn đầu tư, đặt chúng tôi thiết kế bìa tập học sinh bằng nét vẽ tay thực sự, tạo một nét đặc trưng cho sản phẩm của mình. Trước đây, Công ty Tân Thuận Phát cũng đã đặt chúng tôi bộ bìa tập chủ đề Thằng Bờm và cũng mang lại thành công đáng kể cho thị trường rất lớn và rất kén này.

Sau đợt phát hành khá thành công loạt bìa tập học sinh mang chủ đề Cổ tích Việt Nam do HungLan Design chúng tôi thực hiện vẽ tay, Công ty Gia Phát lại tiếp tục đặt tiếp bộ bìa tập mới mang chủ đề Anh Hùng Dân Tộc, đợt đầu với 8 vị anh hùng Lý Thường Kiệt, Lê Lợi, Quang Trung, Trần Hưng Đạo, Đinh Tiên Hoàng, Ngô Quyền, Lý Thái Tổ và Trần Quốc Toản. Quý vị có thể click vào đây để xem qua các sản phẩm này.

Thực sự thì tư liệu của các vị anh hùng dân tộc của chúng ta không có nhiều, chúng tôi phải dựa trên một số hình ảnh cũ trước đây để hình tượng hóa nhân vật cho có phần nào tương thích, cố gắng thực hiện phong cách cho thuần Việt được chừng nào hay chừng ấy, để tránh ảnh hưởng phong cách của các hình vẽ bên truyện tranh của Hồng Kông và Trung Quốc cho dễ phân biệt hơn.

Thiết nghĩ rằng đây cũng sẽ là hướng đi rất đúng cho thị trường tập vở học sinh hiện nay, và cũng là cơ hội để các họa sĩ tìm lại mình, tự tạo nên những sản phẩm mang phong cách Việt, đồng thời cũng nhân đó mà truyền bá lịch sử Việt Nam theo gương các anh hùng, các danh nhân cho các em học sinh, để hồn Việt luôn được gìn giữ và ghi sâu trong tiềm thức của thế hệ trẻ hôm nay. Đây cũng sẽ có thể mở ra một hướng phát triển mới không riêng gì tập học sinh mà có thể chen qua các thị trường sách báo với những nét vẽ tay thực thụ, để sản phẩm làm ra mang một phần nào đó giá trị tinh thần và văn hóa đặc trưng riêng cho ngành xuất bản và in ấn.

HungLan Design xin trân trọng giới thiệu.

Netviet Stories: Họa sĩ già

Tọa đàm Truyện tranh VN

Cuộc thi Truyện tranh TQ

Phản hồi gần đây